06/15/2017 15:06

99% dân số trên thế giới không hề biết những bí mật của công trình này

Huy Khôi - Theo thethaovanhoa.vn Huy Khôi

Bạn có biết trên đỉnh tháp Eiffel tại Pháp có một căn phòng bí mật chưa từng "lên sóng"? Còn dưới chân bức tượng nữ thần tự do ở Mỹ thì lại có một sợi xích bị chặt làm đôi nằm khá khuất? Tại sao lại có những sự vật kỳ lạ này?

Trong số các công trình vĩ đại nhất thế giới vẫn có những địa danh đến nay chưa được du khách khám phá hết. Mặc dù đã xuất hiện rất nhiều trên báo đài cũng như bản thân các du khách từng "mắt thấy tai nghe" nhưng chưa chắc họ đã biết những sự thật thú vị này.

Nhìn những hình ảnh quen thuộc trước đó, bạn tưởng những công trình này chỉ giới hạn đến thế thôi nhưng đằng sau chúng là cả một chuỗi sự việc bí ẩn mà cả thế giới phải "há hốc mồm" khi nghe được.

Tháp Eiffel - Pháp

Đây là một trong những công trình vĩ đại nhất thế giới thuộc quyền sở hữu của Pháp do kiến trúc sư tài ba Gustave Eiffel xây dựng nên. Kể từ khi hoàn thành vào năm 1889, người ta biết đến tòa tháp này với sự lộng lẫy và đồ sộ bằng những ánh đèn hoa lệ. Tuy nhiên, một bí mật chưa phải ai cũng biết đó là trên đỉnh tòa tháp đình đám này có một căn phòng bí mật bé xíu “nội bất xuất ngoại bất nhập”. Theo công bố của giới khoa học và kiến trúc Pháp, sau khi hoàn thành công trình vĩ đại này Gustave Eiffel đã cho xây dựng một căn phòng nhỏ ở phía trên cùng của tòa tháp.

bestie cong trinh bi mat

Trên đỉnh tháp Eiffel có một căn phòng bí ẩn

Căn phòng có diện tích vài chục mét vuông với lối kiến trúc cổ điển, được trang trí bằng gỗ, giấy hoa dán tường và cả ghế sô pha. Khi còn sống, cha đẻ của tòa tháp từng tiết lộ, căn phòng này là nơi ông làm việc và đặt những công trình nghiến cứu của mình. Căn phòng sở hữu một vị trí lí tưởng bậc nhất nước Pháp với tầm nhìn có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh Paris hoa lệ. Ngoài chính quyền thì không một ai được đặt chân lên căn phòng này kể cả du khách có chi trả hàng triệu đô đi chăng nữa.

Sau hàng trăm năm, kể cả khi vị kiến trúc sư tài ba căn phòng này vẫn giữ nguyên truyền thống trước đó. Chính quyền quốc gia cũng không mở cửa đón thêm du khách nào theo đúng di nguyện của Gustave Eiffel. Trên tòa tháp hiện tại còn có hai bức tượng sáp của vị kiến trúc sư tài ba và một người bạn của mình cùng những hình ảnh về căn phòng bí mật là cực kì hiếm hoi. 

bestie cong trinh bi mat

Tài liệu cổ hiếm hoi của căn phòng được trưng bày.

Tượng nữ thần tự do - Mỹ

Công trình nổi tiếng này được biết đến như món quà người Pháp tặng cho nước Mỹ nhân dịp kỉ niệm 100 năm ngày độc lập của nước Mỹ. Bức tượng với hình ảnh nữ thần Libertas, vị thần Tự do của Hi Lạp, cầm một ngọn đuốc và một cuốn sách luật được coi là biểu tượng cho nền độc lập của nước Mỹ. Ban đầu, bức tượng dự định được đặt ở Ai Cập nhưng vì một số lí do khách quan, chúng đã có mặt tại xứ sở cờ hoa như hiện tại.

99% dân số trên thế giới không hề biết những bí mật của công trình này

Tượng nữ thần tự do, biểu tượng độc nhất vô nhị của nước Mỹ.

Ngoài chiều cao, hình dáng và biểu tượng “không lẫn vào đâu được” của công trình này đối với Hoa Kỳ thì bức tượng còn có một bí ẩn vĩ đại mà không ai để ý đến. Đó chính là sợi dây xích nằm bên dưới chân, nơi bị lớp áo của bức tượng rũ xuống và che khuất. Theo tiết lộ, bức tượng này là biểu tượng của nền tự do dân chủ của nhân loại cũng như bãi bỏ chế độ chủ-nô đang gay gắt tại Mỹ vào thời điểm ấy. Và sợi xích được chặt đứt làm đôi nằm dưới chân bức tượng là hình ảnh đại diện việc phá bỏ sự kìm hãm, nêu cao tinh thần dân chủ.

bestie cong trinh bi mat

Dưới chân tượng là sợi xích đã được chặt đứt làm đôi.

Khách sạn Ryugyong - Triều Tiên

Tọa lạc tại một trong những quốc gia “kín tiếng” nhất thế giới, khách sạn Ryugyong đã tự mình biến thành một trong những công trình bí ẩn nhất mọi thời đại mà đến nay khoa học vẫn chưa khám phá ra được. Khởi công lần đầu tiên từ năm 1987, khách sạn Ryugyong được đặt ở trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng như một “cú hích” vượt bậc cho đất nước Triều Tiên. Đây được cho là trung tâm văn hóa, kinh tế khoa học hiện đại bậc nhất thời điểm đó với kì vọng đưa Triều Tiên đi lên đứng đầu khu vực.

bestie cong trinh bi mat

Khách sạn vĩ đại bậc nhất Triều Tiên.

Vào thời điểm đó, tòa nhà dự kiến sẽ đứng vào top 10 thế giới về mặt quy mô với 105 tầng, 3.000 phòng cùng số tiền đầu tư lên tới 400 triệu USD. Sau hơn 30 năm thi công, tòa nhà này vẫn là “bóng đen” của đất nước Triều Tiên khi phải dừng nhiều lần do sự sụp đổ của Liên Xô và chế độ “đóng cửa” của chính phủ.

Ngày nay, người dân, chính quyền và du khách đều bị lệnh cấm đặc biệt khi đặt chân đến tòa nhà này. Tòa nhà còn mệnh danh là “ngôi sao ma”, “khách sạn ngày tận thế” với những lời đồn về các chiến sĩ tử trận và những người thợ thi công bỏ mạng tại đây.

Thực tế, mỗi điều bí ẩn đó đều có một ý nghĩa to lớn riêng do con người tạo nên và lồng ghép chúng vào những sự vật, sự việc để nhân loại luôn có được những câu chuyện huyền bí vượt ngoài sức tưởng tượng của mình. Mặc dù những chi tiết này "lồ lộ" trước mắt nhưng không mấy du khách để ý và biết đến. Sở dĩ chúng vẫn còn là điều bí ẩn vì không có nhiều thông tin tiết lộ về điều này cũng như bị tổng thể vĩ đại của kì quan ấy che khuất. 

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top