06/09/2017 15:42

9 điều đàn ông làm khiến trái tim phụ nữ tan vỡ

Bella Nguyen - Theo thethaovanhoa.vn Bella Nguyen

Đàn ông có thể là nguồn hạnh phúc vô hạn của phụ nữ, nhưng cũng có khi họ lại khiến cho cô ấy phải đau lòng đến bật khóc vì một số hành động của mình.

Ai cũng mong muốn bản thân mình sẽ tìm được một người để yêu thương suốt đời. Nên cũng không có gì sai khi chúng ta thường đặt nhiều hi vọng vào mối quan hệ của mình, mong rằng nó sẽ luôn tốt đẹp mãi về sau. Tuy nhiên, đừng vì lí do này mà trở nên mù quáng với những hành động này của đàn ông, bởi chúng có thể làm trái tim bạn tan nát đấy.

Dưới đây là 9 điều mà đàn ông không nên làm với người phụ nữ của mình nếu không muốn cô ấy tổn thương sâu sắc: 

9 điều đàn ông làm khiến trái tim phụ nữ tan vỡ

Anh ấy giới thiệu bạn với mọi người bằng tên của bạn

Đây là một chi tiết rất nhỏ nhưng lại đáng để tâm. Khi anh ấy giới thiệu bạn với bạn bè, người thân hay ai đó, lẽ ra nên nói rằng: "Đây là bạn gái/người yêu tôi" chứ không phải nói rằng: "Đây là A/B/C...". Điều này chỉ xảy ra khi anh ấy không muốn công nhận tình yêu này hoặc sợ phải cam kết với bạn.

Anh ấy ngại gặp gỡ gia đình bạn

Anh ta sẽ có hàng ngàn lí do để bào chữa cho việc tránh mặt gia đình, người thân của bạn hoặc không giới thiệu bạn với gia đình anh ta. Nhưng cho dù lí do là gì đi nữa, thì hành động này thể hiện chắc chắn rằng anh ấy không xác định bạn là người sẽ cùng anh ấy đi suốt cuộc đời.

Anh ấy không hề chủ động

Chàng sẵn sàng đồng ý với tất cả mọi việc bạn đề xuất, nhưng bạn còn nhớ lần cuối cùng anh ấy chủ động đưa ra ý kiến là khi nào không? Thật không may rằng điều này cho thấy mặc dù anh ấy luôn tỏ ra hạnh phúc, vui vẻ với bạn nhưng bạn chưa bao giờ trở thành ưu tiên của chàng. Nếu anh ta không cố gắng hết sức để xây dựng mối quan hệ của mình với bạn, thì lí do duy nhất chính là anh ấy cho rằng mối quan hệ này không có giá trị để đầu tư. 

9 điều đàn ông làm khiến trái tim phụ nữ tan vỡ

Anh ấy không thể hiện tình cảm

Đàn ông có thể không giỏi trong việc thể hiện cảm xúc, nhưng anh ấy nên cho bạn biết anh ấy nghĩ về bạn thế nào. Nếu lúc nào chàng cũng lập lờ trong việc thể hiện tình cảm với bạn, tuyệt đối không bào chữa cho hành vi này của anh ấy. Vì một tình yêu muốn được lâu dài không thể thiếu đi những lời nói có cánh, khen ngợi đối phương như: "Anh yêu em"; "Hôm nay em đẹp lắm"... Và bạn nên biết rằng điều khiến cho mối quan hệ xuống dốc nhanh nhất chính là không nhận được sự thể hiện tình cảm từ đối phương.

Anh ấy giữ liên lạc với người cũ

Đây là một dấu hiệu cảnh báo nghiêm trọng, vì "lửa gần rơm lâu ngày cũng bén". Đừng bao giờ tin vào câu chuyện đầy tính nhân văn rằng "anh và cô ấy bây giờ chỉ là bạn tốt của nhau". Nếu anh ấy thực sự yêu bạn thì sẽ không cảm thấy cần thiết phải liên lạc với người cũ.

Anh ấy khiến bạn nghi ngờ

Một người đàn ông sẽ không nhìn ngó loanh quanh khi đã có người yêu - trừ khi anh ta không yêu bạn. Mỗi khi bạn bắt quả tang những lời nói dối của anh ấy thì chàng ta lại làm đủ mọi cách để lấy được lòng tin của bạn. Tuy nhiên, tình yêu đích thực luôn cần sự rõ ràng chứ không phải lập lờ với các mối quan hệ khác. 

9 điều đàn ông làm khiến trái tim phụ nữ tan vỡ

Anh ấy luôn tỏ ra bí mật với điện thoại của mình

Nếu bạn vô tình nhìn hoặc cầm điện thoại của chàng lên, điều này khiến anh ấy trở nên hoảng hốt bất bình thường. Đừng bỏ qua phản ứng này của anh ấy, sự thiếu tự tin khi bạn chạm vào điện thoại của chàng chứng tỏ anh ấy đang cố che giấu điều gì đó không muốn để bạn biết.  

Một cuộc trò chuyện chân thành với anh ấy còn khó hơn việc leo lên đỉnh Everest

Chàng luôn tỏ ra né tránh bất cứ khi nào bạn muốn trò chuyện hoặc tâm sự với anh ấy hoặc khi bạn muốn bàn tính về chuyện tương lai của hai người. Trong một mối quan hệ không thể thiếu đi sự giao tiếp, nếu như quá khó khăn để có được một cuộc trò chuyện với anh ấy, có lẽ đó là dấu hiệu cảnh báo bạn về lời chia tay.

Anh ấy luôn xúc phạm bạn

Không còn gì quá đáng hơn việc xúc phạm nhau, đó cũng có thể là một "chiến thuật" nếu anh ấy muốn né tránh khi phải giải quyết vấn đề nào đó. Vì vậy, anh ấy sẽ đổ mọi tội lỗi lên đầu bạn và không ngừng chỉ trích bạn. Đó chắc chắn là dấu hiệu của một người chưa hết lòng yêu bạn.

Nếu người đàn ông bạn yêu đang có quá nửa những dấu hiệu này, điều đó có nghĩa bạn nên chủ động chấm dứt tình yêu trước khi anh ấy làm tan nát trái tim bạn. Thay vào đó, để lòng mình được nghỉ ngơi sau những tổn thương và chờ đợi một người sẽ dành cho bạn tình cảm chân thành, sâu sắc nhất. Người khiến bạn vui cười và hạnh phúc trong tình yêu của anh ấy chứ không phải đến để lấy đi những giọt nước mắt của bạn.

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top