06/22/2017 13:25

7 điều bạn sẽ học được sau khi bị đàn ông lừa dối

Mai Khôi - Theo thethaovanhoa.vn Mai Khôi

Chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm trong việc bạn nên làm gì khi bị đàn ông lừa dối. Đây là một bài học rất khó chấp nhận nhưng ai trong chúng ta cũng cần phải học để có thể tự ứng phó khi nó xảy ra.

Thật sự tôi nghĩ chẳng còn gì có thể tệ hại hơn trong một cuộc tình ngoài việc bị đối phương gian dối sau lưng mình. Khi chúng ta vẫn yêu, vẫn tin họ một cách tuyệt đối thì đổi lại, họ đã ra sức làm tổn thương chúng ta.

Trong bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm trong việc bạn nên làm gì khi bị đàn ông lừa dối. Đây là một bài học rất khó chấp nhận nhưng ai trong chúng ta cũng cần phải học để có thể tự ứng phó khi nó xảy ra. 

7 điều bạn sẽ học được sau khi bị đàn ông lừa dối

Đó không phải là lỗi của bạn

Bạn hoàn toàn không có lỗi gì nếu như mối quan hệ này kết thúc bằng việc đàn ông ngoại tình sau lưng (hay trước mặt) bạn. Nên nhớ rằng, một kẻ đã lừa dối bạn 1 lần, thì chắc chắn sẽ còn lần 2. Không phải chúng ta không nên tha thứ và cho họ cơ hội, nhưng nếu họ yêu bạn thì đã không nghĩ đến việc mèo mỡ trăng hoa rồi. Tốt hơn hết nên kết thúc mối quan hệ này ngay nếu như bạn không muốn tiếp tục nhận lấy sự tổn thương.

Không phải đàn ông nào cũng giống nhau

Đừng để quá khứ làm ảnh hưởng đến tình yêu hiện tại của bạn. Việc không tự tin trong tình yêu, cứ mãi nghi ngờ đối phương sẽ làm bạn không có được những phút giây thăng hoa thật sự. Bạn cần hiểu rằng tất cả mọi người đều khác nhau và trên đời này vẫn còn rất nhiều chàng trai tốt. Bài học mà chúng ta cần học chính là chờ đợi một người thuộc về mình.

Bạn không cần anh ấy mới có thể tồn tại

Ngay cả khi bạn cảm thấy đau khổ nhất vì phát hiện người ấy lừa dối mình, hãy tỉnh táo rút chân ra khỏi mối quan hệ ấy thay vì cứ tiếp tục lún sâu hơn. Bạn hoàn toàn có thể tự lập như trước khi anh ta xuất hiện trong cuộc đời bạn. Học cách sống một mình ngay cả khi không có anh ta, điều này đối với bạn hoàn toàn không hề khó khăn, đúng không? 

7 điều bạn sẽ học được sau khi bị đàn ông lừa dối

Đó là sự mất mát của anh ta

Bạn đã làm tất cả vì mối quan hệ này nhưng người ấy không biết trân trọng, vậy thì chẳng có gì để bạn phải nuối tiếc cả. Hãy nhớ rằng, bạn phải là sự ưu tiên trong một mối quan hệ chứ không phải là sự lựa chọn của người khác. Nếu anh ấy không biết quý trọng, đó chính là sự mất mát của anh ta.

Kẻ thứ ba không có lỗi

Đừng chửi bới, nguyền rủa hay đánh đập người thứ ba, bởi có thể cô ấy cũng là một người bị hại. Người có lỗi lớn nhất và duy nhất chính là người đàn ông chứ không phải bất kì người nào khác. Vì thế, đừng tập trung vào thù hằn mà hãy lên kế hoạch cho những điều tiếp theo trong cuộc sống tuyệt vời này nhé.

Học được chân lý trước khi quá muộn

Ít nhất bạn cũng biết được bộ mặt thật của anh ấy trước khi quá muộn. Nếu như tiến đến hôn nhân hoặc có con rồi mới nhận ra thì còn thảm hại hơn. Dẫu sao cũng nên cám ơn vì bạn đã tránh được một “kiếp nạn”. 

7 điều bạn sẽ học được sau khi bị đàn ông lừa dối

Sau cùng, phàm là người thì sẽ có sai lầm

Ai trong chúng ta cũng đều sẽ mắc phải sai lầm, bởi chúng ta đơn thuần cũng chỉ là một con người bình thường mà thôi. Nếu thật sự yêu anh ấy và giữa hai bạn có nhiều ràng buộc, bạn có thể nghĩ đến chuyện tha thứ cho họ. Nhưng phải biết rằng, nếu chấp nhận tha thứ nghĩa là bạn không được nhắc đến lỗi lầm của họ hoặc đụng chuyện thì lại lôi nó ra để chỉ trích. Hãy nhớ, quá khứ là chuyện đã rồi và hãy để nó ngủ yên. 

Cuộc sống này dạy chúng ta rất nhiều điều bằng nhiều cách khác nhau. Đôi khi là những điều chúng ta muốn học và đôi khi là những bài học bất ngờ khiến chúng ta không kịp đón nhận. Tất cả những điều này trở thành kinh nghiệm quý báu để chúng ta trở thành một người ngày càng tốt hơn trong tương lai.

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top