06/23/2017 12:53

7 câu mà chồng tương lai của bạn phải trả lời được trước khi cưới

Bella Nguyen - Theo thethaovanhoa.vn Bella Nguyen

Bestie.vn - Dưới đây là 7 câu mà người chồng tương lai của bạn phải trả lời được nếu như hai người bắt đầu tính đến chuyện lâu dài.

Hôn nhân là chuyện hệ trọng cả đời, do đó, các chuyên gia tình yêu khuyên rằng: muốn biết người đó có thật sự yêu và thích hợp với mình hay không, hãy hỏi họ một vài câu hỏi. Nếu như chàng trai của bạn có thể trả lời tự tin và đầy chân thành, bạn có thể yên tâm kết hôn với anh ấy. Ngược lại, một người đàn ông chỉ biết thoái thác, kiếm cớ hay không muốn trả lời, có lẽ anh ta không phải đối tượng thích hợp để bạn gửi gắm suốt đời. 

7 câu mà chồng tương lai của bạn phải trả lời được trước khi cưới

Dưới đây là những câu mà người chồng tương lai của bạn phải trả lời được nếu như hai người bắt đầu tính đến chuyện lâu dài:

Tại sao anh lại yêu em?

Câu này nghe qua có vẻ là câu hỏi mở và khó có đáp án chính xác, nhưng hãy nhớ tình yêu chính là có một phần sự ích kỉ. Bất kì ai cũng muốn biết đối phương yêu mình vì điều gì. Chúng ta khi ở trong một mối quan hệ thường phải bỏ ra rất nhiều thứ mới có thể giữ được tình yêu đó và luôn có lí do để tình yêu của bạn với người này lại quan trọng hơn nhiều mối quan hệ bình thường khác. Bạn không thể chỉ yêu một ai đó mà hoàn toàn không có lí do gì và nếu như anh ấy nói với bạn rằng họ yêu bạn chỉ đơn thuần vì đó là bạn hoặc “Anh chẳng có lí do nào cả” thì đó chỉ là sự trung-thực-giả-tạo mà thôi. Tôi cá với bạn rằng bất kì ai khi yêu một người khác cũng đều có xuất phát điểm và lí do riêng của họ cả, bởi vì chúng ta là con người và muốn thích một vật, một người nào đó, chắc hẳn đều vì lí do riêng. Ví dụ nó xinh đẹp, nó có ích… Nếu anh ấy chỉ trả lời qua loa và không đủ thành ý, có lẽ anh ấy không thật sự yêu bạn.

Liệu chúng ta có thể ngồi im lặng ở bên nhau?

Đôi khi một vài khoảnh khắc im lặng là điều cần thiết trong mối quan hệ. Là vợ chồng không thể thiếu chuyện để nói, nhưng cũng có lúc không cần phải nói bất kì điều gì. Chúng ta chỉ đơn thuần là im lặng ngồi cạnh nhau mà không thấy ngột ngạt, buồn chán. Nếu anh ấy có thể cùng bạn làm điều đó thì thật tuyệt vời. 

bestie ngoi ben nhau

Sẽ như thế nào nếu một ngày chúng ta có con?

Một số đàn ông rất yêu trẻ con, số khác thì lại rất sợ và hoang mang. Như vậy rất dễ có mâu thuẫn xảy ra hoặc bạn sẽ gặp khó khăn trong việc nuôi dạy con khi mà người chồng hoàn toàn không yêu trẻ, không đỡ đần được bạn. Đây là một câu hỏi rất quan trọng và nếu như ngay từ đầu giữa hai người đã không cùng quan điểm, thực sự rất khó để tiến đến hôn nhân. Mặc dù thời gian có thể làm người ta thay đổi quan điểm nhưng vẫn có câu “bản tính khó dời” nên bạn hãy cân nhắc kĩ trước khi quyết định tính chuyện lâu dài cùng anh ấy.

Mong đợi của anh về mối quan hệ này là gì?

Mọi người đều có mong muốn riêng về một mối quan hệ hoàn hảo, và nếu như hai bạn không ở cùng một “chiến tuyến” thì rất khó có được hạnh phúc. Có thể mong đợi của cả hai hoàn toàn khác nhau, nhưng chỉ cần biết thỏa hiệp và sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của đối phương thì mọi thứ sẽ không còn là vấn đề khó khăn nữa.

Nếu như chúng ta chưa bao giờ gặp gỡ, anh nghĩ giờ này anh đang làm gì?

Liệu anh ấy có thành công hơn hay họ nghĩ rằng họ sẽ gặp được một ai đó tốt hơn bạn chăng? Câu hỏi này có thể làm cho hai bạn giúp nhau phát triển mạnh mẽ hơn, bạn cũng có thể hiểu được những điều anh ấy thích nhưng chưa có cơ hội thực hiện và sự giúp đỡ của bạn sẽ là nguồn động viên quan trọng với chàng. 

7 câu mà chồng tương lai của bạn phải trả lời được trước khi cưới

Có điều gì trong quá khứ của anh mà em chưa được biết? 

Có một số điều nên giữ bí mật nhưng cũng có một vài điều cần thiết nói ra với nhau. Thật ra câu hỏi này quan trọng, nhưng đôi khi câu trả lời có thể khiến đối phương thất vọng, nên đa số phụ nữ tránh né hỏi chồng tương lai câu này. Bởi có một vài quá khứ có thể làm ảnh hưởng đến đời sống hiện tại của cả hai, hơn nữa, anh ấy cũng không muốn nhắc lại bởi có thể quá khứ đó khiến họ bị tổn thương sâu sắc.

Đối với chuyện tiền bạc, anh có tin tưởng em không?

Ngoài chuyện quá khứ ra thì tài chính cũng là một vấn đề quan trọng đòi hỏi sự tin tưởng. Không người phụ nữ nào muốn coi bản thân mình trở thành gánh nặng tài chính của người bạn đời và bạn cũng không muốn nhìn họ theo cách đó. Nếu có đủ sự tin tưởng về tiền bạc với nhau, hai bạn có thể công khai tài chính và lập một quỹ chung để xử lí các vấn đề xảy ra trong gia đình. Nhưng nếu anh ấy quá coi trọng đồng tiền hoặc không tin tưởng bạn, có lẽ bạn không nên kết hôn với anh ta.

Nhớ nhé các nàng, nếu chàng trai nào có thể tự tin trả lời cho bạn đủ 7 câu này, đó chính là bạch mã hoàng tử dành riêng cho bạn đấy.

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top