06/06/2017 14:44

7 bước đối mặt với khó khăn biến bạn thành người không thể khuất phục

hoangoanh - Theo thethaovanhoa.vn hoangoanh

Nếu số phận chia cho bạn những quân bài xấu, hãy để sự khôn ngoan biến bạn thành người chơi giỏi. (Francis Quarles)

Cuộc sống là một hành trình đi tìm hạnh phúc. Và chính bản thân mỗi người phải tự làm chủ cuộc đời mình. Bởi vì tất cả mọi người đều có thể nghe câu chuyện của bạn, bàn tán về vấn đề của bạn nhưng suy cho cùng sẽ không ai có thể giải quyết và chịu trách nhiệm cho bạn, mà chính bản thân chúng ta phải tự làm điều đó.

Người ta thường nói: “Thất bại là mẹ thành công”, nhưng liệu có mấy ai dám đối mặt với nó. Đứng trước khó khăn, thử thách đã bao người chọn cách trốn chạy và từ bỏ. Có rất nhiều thứ khiến con người sợ hãi, chúng ta lựa chọn đi đường vòng  thay vì trực tiếp giải quyết nó. Và chính điều này lại dẫn chúng ta đến những trở ngại và khó khăn khác lớn hơn. Thực tế trong cuộc sống, chúng ta không thể tránh khỏi những điều này, vậy làm thế nào để đối mặt với khó khăn?

1. Can đảm đối mặt

Thái độ đầu tiên khi gặp khó khăn chính là can đảm đối mặt, dù chưa biết là có thể thay đổi hay không, nhưng nếu bạn không cố thử một lần thì chắc chắn là sẽ không có thứ gì được thay đổi. Cuộc sống chính là nằm trong tay bản thân mỗi người, chúng ta có quyền lựa chọn những điều tốt đẹp hơn. Can đảm giúp bạn có được cuộc sống có ý nghĩa và biết sống hết mình.

bestie doi mat voi kho khan 1

2. Biết chấp nhận

Hãy học cách chấp nhận, bởi bạn sẽ không bao giờ dũng cảm nếu chỉ có những điều tốt đẹp xảy đến với bạn. Khó khăn là một phần của cuộc sống, mà khi bạn đi qua nó bạn sẽ trưởng thành hơn. 

bestie doi mat voi kho khan 2

3. Suy nghĩ tích cực

Một buổi sáng nọ có một ngân hàng bị cướp tấn công, sau đó các con tin đã được giải cứu. Một trong số những người thoát ra khỏi đó đã có suy nghĩ rằng: “Hôm nay là một ngày thật tồi tệ vì mình đã gặp phải chuyện này” nhưng một người khác lại nghĩ rằng: “Tôi thật may mắn vì đã được an toàn dù hôm nay gặp phải cướp”. Tóm lại vấn đề cùng một sự việc nhưng cách nghĩ của hai người lại rất khác nhau. Bạn biết đấy, cách mỗi người suy nghĩ khiến người ta cảm nhận cuộc sống này cũng khác đi. Thế nên hãy tận hưởng và trải nghiệm cuộc sống chứ không phải than vãn vì những gì đã xảy ra.

bestie doi mat voi kho khan 3

4. Tìm cách giải quyết

Hãy thoát khỏi cách tư duy cũ vốn chỉ lấy bản thân mình làm trung tâm, mà hãy xem xét vấn đề từ góc độ quan điểm của người khác, điều này giúp bản thân điều chỉnh suy nghĩ và có thể được những thu hoạch bất ngờ hơn. Khó khăn không phải là một cái gì đó quá to tát, chỉ khi bạn không thể tìm ra vấn đề để khắc phục thì nó mới trở thành "vấn đề".

bestie doi mat voi kho khan 4

5. Dám thay đổi

Thay đổi một điều gì đó là điều rất khó khăn bởi vì khi có sự thay đổi cũng đồng nghĩa những thứ quen thuộc đã trở thành xa lạ. Hầu hết mọi người luôn cảm thấy thoải mái với hoàn cảnh trước mắt mà không dám thay đổi và thử nghiệm những điều mà mình không biết. Nhưng chỉ khi bạn dám nhảy ra khỏi phạm vi an toàn và thoải mái của bản thân, can đảm để trải nghiệm, bạn mới biết được những gì sẽ xảy ra sau đó. Đôi khi thay đổi chính mình, chúng ta lại có thể thay đổi cả số phận. Tuy nhiên, miễn là bạn sẵn sàng để chấp nhận thay đổi, bất kể có thất bại hay gặp hoàn cảnh khó khăn ập đến như thế nào, thì vẫn có thể có được một cuộc sống tuyệt vời hơn bạn nghĩ.

bestie doi mat voi kho khan 5

6. Cố gắng không ngừng

Nếu bạn muốn có những tháng ngày hạnh phúc vui vẻ thì chính bản thân cần cố gắng giành lấy. Người khác vốn không thể cho bạn những điều này và cũng không có trách nhiệm tìm kiếm cơ hội cho bạn. Một người tràn đầy sự tự tin, hi vọng tiến đến ước mơ của mình, phấn đấu hết mình để sống cuộc sống mà mình muốn nhất định sẽ có được sự thành công không ngờ đến. Những cố gắng cuối cùng sẽ được đền đáp. 

bestie doi mat voi kho khan 6

7. Kiên trì

Dù phải đối mặt với sự nhạo báng của những người khác, chỉ cần lặng lẽ dùng thái độ kiên trì đến giây phút cuối cùng, và những gì đổi lại chính là sự ngưỡng mộ của họ. Kiên trì, chính là một loại niềm tin mãnh liệt kiên cường không chịu thua, hay một loại tinh thần mạnh mẽ và vững chắc nhất. Đó là sự kiên định mà không chút do dự, bền chí mà không thỏa hiệp, vững tâm mà không chịu khuất phục. Những người thành công biết tìm kiếm cơ hội dù đó là trong một môi trường đầy khó khăn, còn những kẻ thất bại chỉ biết nhìn thấy khó khăn trong một môi trường đầy cơ hội.

bestie doi mat voi kho khan 7

Khó khăn là một điều tất yếu của cuộc sống, nhưng mỗi một lần vượt qua được nó ta lại trưởng thành hơn. Hãy can đảm đứng lên và bước ra khỏi mảnh đất chật hẹp đang làm bạn cảm thấy ngột ngạt để có thể thấy được một vùng trời mới đẹp đến thế nào!

Video có thể bạn quan tâm
Những kĩ năng con gái cần biết khi ở 1 mình
Scroll to top