06/01/2017 22:00

6 lí do khiến phụ nữ quyết định rời bỏ cuộc hôn nhân của mình

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Có rất nhiều lí do khác nhau để dẫn đến li hôn, đó có thể là sai lầm của người chồng như không quan tâm đủ hoặc cư xử khiến người bạn đời thất vọng và quyết định từ bỏ mọi thứ.

Ngày nay, li hôn dường như đã trở thành chuyện thường tình. Mọi người đối với cuộc hôn nhân của mình ít có trách nhiệm và kiên nhẫn hơn so với thế hệ trước. Đặc biệt hơn, người chủ động rời khỏi hôn nhân của mình phần đông là phụ nữ. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Dưới đây là 6 lí do phổ biến khiến phụ nữ muốn li hôn: 

6 lí do khiến phụ nữ quyết định rời bỏ cuộc hôn nhân của mình

Thiếu liên kết tình cảm

Một trong những lí do chính khiến người phụ nữ rời bỏ cuộc hôn nhân là do thiếu liên kết tình cảm với người bạn đời. Bất kì người phụ nữ nào cũng cần cảm thấy được quan tâm, được yêu thương hay nhận được sự thân mật. Khi mối liên kết này bị mất đi sẽ làm cho cô ấy cảm thấy thất vọng và không muốn tiếp tục ở lại cuộc hôn nhân này.

Cô ấy không còn cảm thấy ham muốn

Dù là nam giới hay nữ giới, ai cũng muốn được đáp ứng nhu cầu sinh lí. Đó là điều mong đợi hoàn toàn bình thường trong đời sống hôn nhân. Khi nhu cầu này không được đáp ứng thường xuyên hoặc bị bỏ qua, có thể khiến cô ấy bắt đầu nghĩ đến việc rời khỏi hôn nhân để đi tìm người đủ khả năng đáp ứng cho mình. 

6 lí do khiến phụ nữ quyết định rời bỏ cuộc hôn nhân của mình

Người chồng bị nghiện một món gì đó

Nghiện là một trong những lí do khiến phụ nữ muốn li hôn. Nghiện rượu, nghiện thuốc, nghiện cờ bạc, nghiện game… đều trở thành nguyên nhân gây ra tan vỡ gia đình. Khi đàn ông ngày càng sa đà vào những thứ gây nghiện sẽ khiến người vợ thấy chán nản và không muốn tiếp tục mối quan hệ này nữa.

Không còn tài chính

Sau khi kết hôn, một số phụ nữ bị buộc từ bỏ công việc mà mình yêu thích, ở nhà chăm chồng dạy con, quán xuyến gia đình. Cuộc sống buồn tẻ, không có cơ hội phát triển bản thân, không có kinh tế khiến cho họ muốn tìm cách thoát ra bên ngoài để tiếp tục được vẫy vùng. Ngày nay, đa phần đã có sự chuyển biến tích cực khi mà nam nữ có thể bình đẳng chia sẻ mọi thứ với nhau, kể cả công việc gia đình. Cuộc hôn nhân chỉ có thể tồn tại nếu như có sự thông cảm và thấu hiểu, tạo điều kiện cho nhau cùng phát triển. Nếu không có được điều này, người phụ nữ sẽ chọn rời bỏ mái ấm này. 

6 lí do khiến phụ nữ quyết định rời bỏ cuộc hôn nhân của mình

Bị lạm dụng về thể chất và tinh thần

Phụ nữ có một khả năng chịu đựng được những nỗi đau về cơ thể và căng thẳng tinh thần cao hơn nam giới. Nhưng nếu như họ bị đẩy quá giới hạn chịu đựng, họ sẽ lựa chọn một đi không trở lại. Do đó, khi người chồng chỉ biết sử dụng những hành vi bạo lực cả thể xác và tinh thần sẽ trở thành lí do khiến phụ nữ muốn li hôn và chạy trốn khỏi cuộc hôn nhân bạo lực này.

Bị lừa dối

Ngoại tình hay thiếu chung thủy trong hôn nhân là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến li hôn. Dù là nam giới hay nữ giới thì điều này cũng khó lòng chấp nhận khi người bạn đời đã từng gian dối sau lưng mình. Một số phụ nữ tỏ ra mềm lòng và có thể tha thứ cho người chồng, nhưng cũng không ít người không chấp nhận được điều này, đó là lí do khiến họ đơn phương rời bỏ hôn nhân.

Nếu bạn không muốn đánh mất đi người vợ đầu ấp tay gối, hãy thường xuyên quan tâm cô ấy hơn nữa, cho cô ấy cảm nhận được tình yêu và cảm giác an toàn trong vòng tay của bạn. Tăng cường giao tiếp để biết điều cô ấy mong muốn là gì, tạo những bất ngờ nho nhỏ khiến cô ấy luôn hạnh phúc, chỉ cần đơn giản như thế thôi cũng đủ để hôn nhân trở nên vĩnh cửu, bạn nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top