06/15/2017 12:01

6 dấu hiệu của một mối quan hệ rơi vào tuyệt vọng

Mai Khôi - Theo thethaovanhoa.vn Mai Khôi

Nếu bạn cho rằng chẳng có chuyện gì để nói với đối phương, thì đó là một dấu hiệu khá rõ ràng cho thấy mối quan hệ này đã sớm trở nên tuyệt vọng.

Tình yêu là điều gì đó mang một mãnh lực vô biên khiến chúng ta cứ muốn chiến đấu vì nó. Cho dù biết là mối quan hệ đó sắp phải kết thúc nhưng vẫn không ngừng cố gắng giữ thật chặt, cho đến lúc nó khiến trái tim ta tan vỡ hoàn toàn. Đó là khi chúng ta nhận ra rằng mình không thuộc về nó. Trong bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn một số dấu hiệu của mối quan hệ đang rơi vào tuyệt vọng

6 dấu hiệu của một mối quan hệ rơi vào tuyệt vọng

Tìm hiểu 6 dấu hiệu này trong tình yêu của bạn và hóa giải nó trước khi nó tan vỡ hoàn toàn:

Khi bạn nhận ra mối quan hệ chỉ là sự ham muốn chứ không phải tình yêu

Chính khoảnh khắc mà bạn cảm nhận được rằng sự gần gũi với người ấy chỉ là nhu cầu và ham muốn thuần túy chứ không phải vì tình yêu như ban đầu nữa, bạn sẽ cảm thấy vô vọng. Khi sự ham muốn vốn đã tan biến, bạn biết rằng mối quan hệ này có thể sẽ không thể kéo dài hơn. Đó là sự thật đau lòng mà không ai muốn cả.

Sự hiện diện của người ấy khiến bạn chán nản

Không có gì tồi tệ hơn việc bạn dần cảm thấy chán ghét khi nhìn thấy đối phương trước mắt mình. Có lẽ ngay cả đối phương cũng không hay không biết rằng mình đã vô tình làm bạn thấy khó chịu (mà không vì nguyên nhân gì). Lí do này có lẽ là một trong những lí do ngớ ngẩn nhất, nhưng nó lại khá phổ biến khi hết yêu. Hãy nhớ rằng, một mối quan hệ nếu thiếu đi sự ấm áp sẽ khó mà tồn tại. Do đó, khi cảm thấy đối phương "chướng mắt", hãy kết thúc mọi thứ trong êm đẹp mà không làm tổn thương đến họ. 

6 dấu hiệu của một mối quan hệ rơi vào tuyệt vọng

Không có cãi vã, cũng không có bất đồng

Đây là thời điểm mà mối quan hệ của bạn đã rơi vào trạng thái bão hòa. Nếu bạn cho rằng chẳng có chuyện gì để nói với đối phương, thì đó là một dấu hiệu khá rõ ràng cho thấy mối quan hệ này đã sớm trở nên tuyệt vọng.

Hoặc "chiến đấu" một cách mãnh liệt

Khi bạn nhận ra cuộc chiến này không vì mục đích giải quyết  vấn đề mà chỉ vì muốn tìm ra người chiến thắng, hoặc hả hê khi thấy người kia thua cuộc, đó chính là điềm báo của một tình yêu sắp đến hồi kết. Bởi cả hai đã không ý thức được rằng việc cần làm chính là bảo vệ đối phương chứ không phải khiến họ trở thành kẻ thua cuộc. 

6 dấu hiệu của một mối quan hệ rơi vào tuyệt vọng

Cảm thấy đối phương thấp kém hơn hoặc tài giỏi hơn

Khi sự đố kị, ghen tị bắt đầu nhen nhóm trong tình yêu, nó rất dễ làm cho mối quan hệ đó trở nên hư hao. Hãy đối xử bình đẳng với họ và bạn sẽ nhận ra điều khác biệt.

Chỉ trích đối phương

Khi bạn bắt đầu suy nghĩ về bản thân và đưa ra những lời chỉ trích tồi tệ cho đối phương thì đó là lúc bạn nên thay đổi chính mình hoặc nói lời chia tay để giải thoát cho cả hai. 

Chia tay là điều mà chúng ta không thể tiên đoán, cũng không hề mong đợi. Nhưng bạn có biết rằng, việc gắn kết với một mối quan hệ không thể cứu vãn chỉ làm bạn thêm tổn thương và lãng phí thời gian mà thôi. Hãy là một người thông minh trong tình yêu, bạn nhé!

(Ảnh: Nguồn Internet)

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top