06/23/2017 11:57

6 mẹo sử dụng trái chanh đơn giản nhưng cực hữu ích trong phòng ngủ

Minh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

Mọi người đều biết rằng chanh rất có lợi cho sức khỏe vì chúng giàu vitamin C. Tuy nhiên, đây chưa phải là tất cả những lợi ích đáng kinh ngạc mà chanh mang lại cho cuộc sống con người.

Nếu thường xuyên đặt vài lát chanh tươi bên cạnh giường ngủ của mình, bạn sẽ thấy điều kì diệu xảy ra....

Giúp bạn thư giãn cực kì hiệu quả

Hương thơm của cam/quýt/chanh làm dịu hệ thần kinh, giảm lo và căng thẳng sau một ngày làm việc mệt nhoài khó khăn. Nếu có tinh dầu chanh để xông phòng thì càng tốt, không thì dùng vài lát chanh cho vào chén và để ngay cạnh gường ngủ cũng sẽ có tác dụng tương tự.

bestie cong dung cua chanh

Giúp bạn tập trung hơn và cải thiện trí nhớ

Chanh có một đặc tính tuyệt vời: nếu thường xuyên hít mùi thơm của chanh hằng ngày, bạn sẽ  trở nên tập trung hơn, hoạt động tinh thần và trí nhớ của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt. Kết luận này được thực hiện bởi các nhà khoa học Nhật Bản.

bestie cong dung cua chanh

Tâm trạng của bạn sẽ được cải thiện

Tinh dầu chanh là một phương thuốc đã được khoa học chứng minh có tác dụng rất tốt cho những người mắc chứng trầm cảm. Đây là lý do tại sao nếu bạn đã thử tất cả các biện pháp khắc phục chứng trầm cảm mà không đạt hiệu quả mong muốn, hãy nghĩ ngay đến vài lát chanh nhé!

bestie cong dung cua chanh

Giúp lọc sạch vi trùng trong không khí

Chanh không chỉ có mùi thơm dễ chịu mà còn có tính diệt khuẩn rất cao. Vì thế, việc đặt vài lát chanh tươi bên cạnh giường ngủ sẽ giúp làm sạch không khí trong phòng rất tốt.

bestie cong dung cua chanh

Giúp điều hòa huyết áp

Nếu bạn bị cao huyết áp, phương pháp đặt chanh trong phòng ngủ cũng có thể giúp ích cho bạn. Theo các nhà nghiên cứu, mùi hương dịu nhẹ của chanh cũng có tác dụng làm giảm huyết áp rất hiệu quả.

bestie cong dung cua chanh

Côn trùng sẽ không còn làm phiền bạn

Kiến, ruồi, muỗi và các loài côn trùng khác sẽ “cao chạy xa bay” khỏi phòng ngủ của bạn chỉ với vài lát chanh đặt bên cạnh giường. Và bạn vừa không phải tốn tiền cho những chai thuốc xịt xua đuổi côn trùng vừa an toàn cho sức khỏe. Để việc làm này mang lại hiệu quả tốt hơn, bạn có thể thêm vào chanh một ít đinh hương trước khi mang vào đặt trong phòng ngủ của mình.

bestie cong dung cua chanh

Với các tác dụng tuyệt vời của chanh, hi vọng bạn sẽ bỏ túi thêm nhiều bí quyết hay về cách sử dụng chanh trong phòng ngủ của mình. Hãy thử nghiệm để kiểm chứng nhé, hiệu quả lắm đấy!

Nguồn: BrightSide

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top