06/07/2017 17:35

5 điều bạn cần xem xét kĩ trước khi muốn kết hôn

Mỹ Lan - Theo thethaovanhoa.vn Mỹ Lan

Việc xem xét và đánh giá kĩ những điều này sẽ giúp hai bạn hạn chế được những bất đồng, tranh cãi không mong muốn trong đời sống hôn nhân về sau.

Một trong nhiều lí do khiến các cặp đôi dắt tay nhau ra tòa li hôn chính là do thiếu niềm tin với đối phương hoặc những vấn đề bất ngờ phát sinh mà không tìm ra cách xử lí thỏa đáng. Vì vậy, để tránh những điều này xảy ra, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem 5 điều mà mỗi người cần xem xét rõ ràng trước khi quyết định về chung một nhà là gì nhé. 

5 điều bạn cần xem xét kĩ trước khi muốn kết hôn

Mục tiêu nghề nghiệp của mỗi người khác nhau

Việc hiểu được mục tiêu nghề nghiệp của nhau là cơ sở quan trọng để một mối quan hệ có thể tồn tại lâu dài. Bằng cách này, bạn và đối phương sẽ biết tôn trọng công việc, đam mê và sở thích của nhau hơn, có thể hỗ trợ nhau bất cứ lúc nào. 

Con cái

Bạn cần biết được rằng bạn đời của mình muốn có con ngay sau khi kết hôn hay là một vài năm nữa; bạn đã đủ trưởng thành và tài chính đã ổn định để nuôi dưỡng một đứa bé hay chưa? Hai bạn cần phải giao tiếp nhiều hơn để hiểu về trách nhiệm của mỗi người trong tương lai đối với việc nuôi dạy một đứa trẻ. 

5 điều bạn cần xem xét kĩ trước khi muốn kết hôn

Chỗ ở

Khi kết hôn, bạn và người ấy đã thống nhất về nơi sẽ cư ngụ dài lâu chưa? Ở riêng hay sống chung với bố mẹ của bạn/người ấy? Nên quyết định chọn một địa điểm mà khiến cả hai thấy thoải mái nhất và không bị áp lực về bất kì điều gì.

Ngôi nhà trong mơ của bạn

Đây là một vấn đề nghiêm túc mà bạn nên có một cuộc nói chuyện rõ ràng với nửa kia. Việc xây dựng một tổ ấm riêng theo mong muốn là điều cần thiết, tránh những tranh cãi sau này. Do đó, hãy thảo luận với nhau trước khi kết hôn bạn nhé. 

5 điều bạn cần xem xét kĩ trước khi muốn kết hôn

Phân chia công việc gia đình

Có rất nhiều ông chồng thường phó mặc hết việc nhà cho vợ mình. Nhưng bạn nên nhớ, trách nhiệm của mỗi người trong gia đình là ngang nhau, vợ chồng cũng cần sự bình đẳng để hạnh phúc lâu dài. Nên viết ra những việc cần làm trong gia đình và phân chia công việc một cách hợp lí. Nếu kinh tế dư dả, bạn có thể thuê người giúp việc, nhưng đừng bao giờ dồn hết mọi việc lên đôi vai của vợ mình.

Hôn nhân là một quyết định quan trọng của đời người. Nó là bước khởi đầu cho một cuộc sống mới giữa bạn và người phối ngẫu. Do đó, suy nghĩ kĩ về tất cả mọi thứ trước khi cưới chưa bao giờ là điều thừa thãi. Hi vọng bạn sẽ có một quyết định chính xác cho riêng mình.

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top