05/03/2017 11:28

Yêu là nên tin nhau, nhưng có cần kể hết bí mật cho đối phương không?

Đặng Anh Thư - Theo thethaovanhoa.vn Đặng Anh Thư

Bạn lo lắng vì những sai lầm từng mắc phải trước đây, nhưng chỉ cần bạn luôn sống đúng ở hiện tại, lòng chung thủy luôn là yếu tố quan trọng để bạn giữ được hôn nhân của mình.

Hôn nhân là một nền tảng vững chắc, trong đó bao gồm cả tình yêu, lòng chung thủy, niềm tin, sự tôn trọng và cả giao tiếp. Nếu như nền tảng bị mai một vì yếu tố nào đó, hôn nhân cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Yêu là nên tin nhau, nhưng có cần kể hết bí mật cho đối phương không?

Nếu bạn nghĩ việc giấu nhẹm mọi chuyện trong quá khứ là vì để mối quan hệ tốt hơn, thì thực tế lại không hẳn vậy. Nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy đa số đàn ông đều bối rối trước câu hỏi: "Có nên kể hết cho vợ mình những bí mật của bản thân không?"

Đáp án là: bất kì những mối quan hệ bạn từng trải qua trong quá khứ, bất kì những thói quen xấu (bao gồm cả chuyện ấy), bất kì sự tổn thương nào về mặt thể chất lẫn tinh thần, bất kì cuộc khủng hoảng tài chính nào bạn đang đối diện... cũng đều không nên giấu giếm vợ mình. 

Tuy nhiên, nam giới thường cho rằng việc giữ bí mật sẽ khiến phụ nữ bớt đi lo lắng, ngôi nhà của họ sẽ cứ yên bình như thế. Nhưng hãy nhớ rằng, nếu một ngày cô ấy phát hiện ra bí mật nào đó mà lẽ ra bạn phải nói với cô ấy thay vì giấu giếm, nàng sẽ càng bị tổn thương nhiều hơn.

Dưới đây là những lời khuyên để bạn cảm thấy việc chia sẻ bí mật với người phụ nữ của đời mình không có gì là quá nghiêm trọng cả:

Cần biết việc nào quan trọng hoặc không cần nói đến

Bạn cần phân định rõ là chuyện nào thì cần thiết để kể, chuyện nào không. Ví dụ, những chuyện xa xưa từ thuở bạn còn thích đến những quán bar hồi học Đại học và nó chẳng hề liên quan gì đến cuộc hôn nhân này thì rõ ràng không cần kể với cô ấy rồi. Do đó, biết chắc những gì không ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại của hai người thì không cần phải thảo luận đến.

Yêu là nên tin nhau, nhưng có cần kể hết bí mật cho đối phương không?

Đừng lo lắng về quá khứ

Nếu bạn muốn biết làm thế nào để "an toàn" khi kể hết những bí mật cho cô ấy nghe, thì bạn không nên nghĩ quá nhiều hoặc quá sợ hãi về quá khứ của mình. Nếu ngay cả bạn còn không thể tha thứ cho bản thân mình, chấp nhận quá khứ của mình thì làm sao bạn dám hi vọng cô ấy cũng chấp nhận quá khứ của bạn đây? 

Không cần hấp tấp 

Bạn không cần vội vã mà cứ chầm chậm kể về mọi thứ, không nhất thiết trong một lần kể ra hết tất cả nếu không muốn cô ấy hốt hoảng và bối rối. Vừa kể vừa xem thái độ và phản ứng của cô ấy, nếu không khả quan thì hãy để một ngày khác thích hợp hơn và tiếp tục nói về điều khác.

Yêu là nên tin nhau, nhưng có cần kể hết bí mật cho đối phương không?

Cho cô ấy thời gian để "tiêu hóa" bí mật của bạn

Bạn nghĩ những bí mật của mình không phải là chuyện gì kinh thiên động địa nhưng đối với người nghe thì hẳn là họ cũng sẽ có những sự hoang mang nhất định đấy.

Bản thân mỗi người đều có một giới hạn riêng, chính vì vậy, việc tiếp nhận những bí mật "động trời" từ người mình yêu thương cũng sẽ khiến họ thấy bàng hoàng. Và bạn nên dành thời gian để cô ấy "tiêu hóa" cũng như chấp nhận chúng.

Chuẩn bị tâm lí sẵn sàng nếu cô ấy đáp lại

Nên nhớ rằng, bạn có những bí mật thì cô ấy cũng thế. Khi thấy bạn chân thành kể ra những bí mật của bản thân, cô ấy cũng sẽ có xu hướng tâm sự với bạn những điều mà nàng chưa từng nói ra bao giờ. Do đó, bạn cần chuẩn bị tâm lí để không có những phản ứng thái quá.

Bây giờ, bạn đã có được đáp án cho câu hỏi "có nên kể hết bí mật cho đối phương hay không" rồi. Thực sự mà nói, luôn có 2 trường hợp khi những bí mật được phanh phui, đó là: Hoặc đối phương dễ dàng chấp nhận, hoặc cô ấy sẽ làm ầm ĩ mọi thứ lên. Nhưng tình yêu và hôn nhân thì luôn là một ván bài, việc đánh cược thắng hay thua tất cả đều tùy thuộc vào độ hiểu biết và tin tưởng nhau giữa bạn và cô ấy mà thôi. Chúc bạn luôn hạnh phúc.

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top