05/02/2017 10:33

Vì sao một số người có má lúm hoặc cằm chẻ, còn bạn thì không?

Hải Minh - Theo thethaovanhoa.vn Hải Minh

Hầu như ai có má lúm hay cằm chẻ cũng đều sở hữu một nụ cười rất đáng yêu và duyên dáng. Trông họ vừa có vẻ ngọt ngào, vừa bướng bỉnh kiểu trẻ con mà lại mang nét ngây thơ. Có bao giờ bạn thắc mắc sao họ lại may mắn thế không?

Trước tiên, chúng ta hãy phân biệt giữa 2 loại má lúm trên mặt: loại ở cằm (cằm chẻ) và loại ở má. 

- Người ta cho rằng cằm chẻ được tạo ra bởi một đường rãnh ở xương cằm. Một số nhà khoa học khác lại đưa ra giả thuyết cằm chẻ là do trẻ bị nấc cụt trong quá trình bào thai, khi mà mặt trái và phải của cằm chưa hợp nhất với nhau. Vậy hóa ra nguyên nhân của cằm chẻ lại là do một khiếm khuyết trong quá trình phát triển bào thai cơ đấy? Nhưng sao lại đáng yêu thế nhỉ!

Bestie cam che

Má lúm đồng tiền thì lại phức tạp hơn một chút. Nhiều người đồng ý rằng má lúm là do di truyền, tuy nhiên ý kiến này vẫn còn nhiều tranh cãi. Trong suốt một thời gian dài, má lúm được xem là một đặc tính của gene trội: Nếu bố mẹ đều có má lúm đồng tiền thì chắc chắn bạn cũng có.

Tuy nhiên, một số nhà khoa học lại tin rằng luôn có trường hợp ngoại lệ và việc bố mẹ sở hữu má lúm đồng tiền cũng không đảm bảo 100% là bạn sẽ có 1 cái. Chẳng hạn, giáo sư John McDonald cho rằng chưa có đủ bằng chứng khẳng định lúm đồng tiền là tính trội trong di truyền.

Bestie ma lum

Lại cũng có 2 giả thuyết khác về nguyên nhân gây ra lúm đồng tiền trên má. Hoặc đó là sản phẩm của những cơ ngắn hơn xung quanh miệng, hoặc đó là khiếm khuyết ở một cơ mặt, gọi là cơ zygomaticus major. Đây là một cơ lớn ở bên mặt, và má lúm là do cơ này bị chia ra, trong khi bình thường thì nó tồn tại nguyên khối. Khi cơ này bị nứt ra như vậy, mỗi khi cười là má lại hõm vào một lỗ. 

Lợi thế của người sở hữu má lúm và cằm chẻ

- Một gương mặt sở hữu các đặc điểm này sẽ khiến cho người nhìn có cảm giác muốn yêu thương vào bảo bọc, vì nó gợi người ta nghĩ tới những đứa trẻ đáng yêu với đôi mắt to, má phính và dĩ nhiên là lúm đồng tiền.

Bestie ma lum

- Má lúm khiến người ta bị thu hút về phía bạn. Nghĩa là trong số rất nhiều gương mặt đang cười thì nụ cười của bạn sẽ dễ dàng tạo sự chú ý hơn cả.

- Má lúm cũng làm tăng độ quyến rũ về mặt tính d.ục. Nếu người ta chú ý đến gương mặt bạn nhiều hơn, có thể người ta sẽ muốn sản xuất "em bé" với bạn.

- Má lúm cũng là đại diện cho sự trẻ trung, vì thế đừng thắc mắc tại sao profile của bạn luôn thu hút những người đang muốn tìm kiếm "nửa kia" trên mạng nhé.

Nguồn: Bustle

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top