05/27/2017 17:27

Uống các loại nước theo đúng nhiệt độ này bạn sẽ thấy điều "kì diệu"

Quyn Quyn - Theo thethaovanhoa.vn Quyn Quyn

Mỗi loại nước uống khi ở nhiệt độ thích hợp sẽ cho hương vị ngon nhất và cũng tốt nhất cho cơ thể.

1. Nước lọc

bestie nhiet đo nuoc uong 1

Sau khi thức dậy, uống một cốc nước ấm với nhiệt độ từ 25℃-30℃ (gần với nhiệt độ của cơ thể) sẽ giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, ngăn chặn các bệnh tim mạch. Hơn nữa nhiệt độ cơ thể khi vừa thức dậy còn chưa ổn định và thích nghi với môi trường bên ngoài thì nước ấm chính là giải pháp giúp chúng ta tỉnh táo hơn, từ đó bắt đầu một ngày mới thật hiệu quả.

Còn với nước uống trong ngày thì nhiệt độ từ 12℃-15℃ tạo cảm giác thoải mái nhất và cũng tốt nhất cho cơ thể. Vì theo các nhà khoa học, nước ở nhiệt độ này giống với nước ở trong tế bào sinh vật sống, dễ dàng thông qua màng tế bào nên sẽ được cơ thể hấp thu dễ hơn. Nhờ đó thúc đẩy trao đổi chất, làm tăng thêm hàm lượng protit huyết cầu trong máu, cải thiện chức năng miễn dịch cho cơ thể.

2. Nước hoa quả

bestie nhiet đo nuoc uong 2

Các loại nước hoa quả uống ở nhiệt độ 8℃-10℃ là thích hợp nhất, nếu thấp hơn nhiệt độ này thì sẽ không thưởng thức được hương vị thơm của hoa quả ở trong đó. Mỗi khi mở nắp ra nước hoa quả sẽ bắt đầu mất đi các chất dinh dưỡng, vì vậy, không nên để nước hoa quả trong tủ lạnh quá lâu.

bestie nhiet đo nuoc uong 3

Nước hoa quả tươi vô khuẩn được làm từ cam, quýt, bưởi, dứa thì có thể giữ được từ 7- 10 ngày, các loại hoa quả có độ acid thấp khác như táo, nho thì sau khi mở nắp chỉ nên để lâu nhất là 7 ngày. Nếu bạn mua loại nước hoa quả chưa thanh trùng qua nhiệt độ cao thì kể cả khi chưa mở nắp, trong vòng 5 ngày bạn phải uống hết.

3. Nước có ga

bestie nhiet đo nuoc uong 5

Nhiệt độ uống thích hợp nhất cho nước có ga là 4°C-5°C, ở nhiệt độ này nước có ga khá dễ uống và có thể giúp giải khát, đồng thời không kích thích dạ dày, đường ruột.

4. Mật ong

bestie nhiet đo nuoc uong 7

Dùng nước 50℃- 60℃ pha mật ong thì sẽ giữ được dinh dưỡng ở trong mật ong. Nước quá nóng không những làm thay đổi vị của mật ong, làm cho mật ong bị chua mà còn làm cho các chất xúc tác trong mật ong biến chất đi, làm cho thành phần dinh dưỡng bị phá vỡ.

5. Cà phê

bestie nhiet đo nuoc uong 8

Cà phê đá ở nhiệt độ khoảng 6℃ là có vị ngon nhất. Khi chúng ta pha cà phê nóng, nếu nhiệt độ nước quá cao cũng sẽ phá hỏng chất béo ở trong cà phê, làm cho cà phê bị đắng, nhiệt độ nước quá thấp thì sẽ không tạo được mùi cà phê, cà phê sẽ vừa chua vừa chát. Vì vậy nước pha cà phê ở nhiệt độ 91℃-96℃ là thích hợp nhất, cà phê pha ra sẽ có mùi vị thuần khiết nhất.

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top