03/27/2017 18:25

Tin không tùy bạn, bề ngoài không phải thứ thu hút người khác nhất đâu

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Trước giờ chúng ta đều nghĩ mọi người dễ bị thu hút bởi một người có ngoại hình xinh đẹp hay phong cách ấn tượng. Nhưng thực tế hoàn toàn không phải vậy, kết quả nghiên cứu dưới đây sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy.

Khi chúng ta nói về sự hấp dẫn, chúng ta thường nghĩ về ngoại hình - đó là điều chúng ta rất khó để kiểm soát. Hoặc chúng ta có xu hướng nghĩ về một hình mẫu nào đó mà mình thích. Nhưng tiếc là, các nhà nghiên cứu đã tìm ra yếu tố bí ẩn xác định tính hấp dẫn của một người không hề liên quan đến vẻ bề ngoài.

Trong một cuộc nghiên cứu, những người tham gia được yêu cầu xem các đoạn clip của một số phụ nữ đang thể hiện những cảm xúc khác nhau. Sau đó họ được hỏi để chỉ ra người mà họ cho là thấy hấp dẫn hơn những người còn lại. Hóa ra, nếu như người nào hiểu được cảm xúc của phụ nữ họ sẽ thấy sự hấp dẫn bên trong người đó hơn. Phát hiện này khá ngạc nhiên và thường được xem là điều tuyệt vời. 

Tin không tùy bạn, bề ngoài không phải thứ thu hút người khác nhất đâu

Thử nghiệm này được thực hiện bởi Silke Anders - Giáo sư khoa học về thần kinh học tại Đại học Lübeck, Đức. Ngoài việc yêu cầu họ chỉ ra người mà họ thấy hấp dẫn, các nhà nghiên cứu cũng đo cả hoạt động não của họ. Họ nhận thấy rằng rõ ràng khu vực não đã gia tăng hoạt động và có trách nhiệm xử lí khi họ nhìn thấy một người phụ nữ hấp dẫn.

Một nghiên cứu khác cũng cho ra kết quả tương tự. Lần này thay vì là các video clip, các tình nguyện viên được yêu cầu quan sát ảnh của 6 người đàn ông và phụ nữ khác nhau, thể hiện các cảm xúc ở mức độ khác nhau. Hóa ra, những người không biểu lộ cảm xúc nhiều chính là những người ít hấp dẫn nhất.

Vậy làm cách nào để thể hiện cảm xúc nhiều hơn?

Ngôn ngữ thông dụng

Hãy thử sử dụng một số ngôn ngữ phổ biến với người mà bạn đang trò chuyện. Ví dụ, nếu anh ta luôn sử dụng thán từ: "Ôi trời...", bạn cũng có thể thỉnh thoảng sử dụng chúng để bày tỏ sự ngạc nhiên hay cảm xúc của mình. Người có sự hiểu biết mạnh mẽ sẽ hiểu rõ hơn nếu như bạn và người ấy cùng có một ngôn ngữ chung giống nhau. 

Tin không tùy bạn, bề ngoài không phải thứ thu hút người khác nhất đâu

Nụ cười

Bất cứ khi nào mà bạn không biết cách để biểu đạt cảm xúc của mình, chỉ cần nở một nụ cười. Nó làm cho người đối diện thấy sự thân thiện của bạn và khiến mọi người dễ tiếp cận với bạn hơn, ngay cả khi bạn là người rất ít biểu cảm.

Những cử chỉ tay

Đừng bỏ qua sức mạnh của đôi tay. Hãy nhớ lại xem, lúc con người tranh luận với nhau, đôi tay họ như thế nào? Lúc các nhà lãnh đạo thuyết phục mọi người bằng bài diễn văn của mình, họ đã làm gì với đôi tay ấy? Đôi tay của bạn nói lên rất nhiều điều: tức giận, oán hận, lo lắng, háo hức, vui mừng... Luôn để đôi tay được thoải mái và tự do trong không trung, cứ việc thể hiện cảm xúc của mình thông qua đôi tay một cách tự nhiên nhất, mọi người nhất định sẽ hiểu được cảm xúc của bạn là gì.

Do đó, bạn nên thể hiện cảm xúc của mình nhiều hơn, vì điều đó sẽ khiến người khác dễ dàng hiểu bạn, cũng là cách để bạn biến mình trở nên hấp dẫn hơn. 

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top