05/03/2017 21:25

Thực hư có “hồn ma vất vưởng” quanh những ngôi làng bí ẩn rợn người?

Đinh Hương - Theo thethaovanhoa.vn Đinh Hương

Các giai thoại về ma quỷ hiện vẫn cứ được lưu truyền và ám ảnh người dân sống ở các vùng đất này. Những con phố vắng vẻ, điêu tàn, tiếng khóc ai oán, nỉ non... luôn khiến họ rùng mình mỗi khi nhắc đến.

Làng Oradour-sur-Glane, Pháp

Bestie-ngoi-lang-quy-am

Ngày 10/6/1944, làng Oradour-sur-Glane bị phát xít Đức tấn công. Tất cả đàn ông bị bắt, bắn vào chân và đưa lên giàn thiêu. Không những thế, quân phát xít còn dùng súng máy và lựu đạn giết chết phụ nữ và trẻ em trong làng. Cả Oradour-sur-Glane chìm trong biển lửa và bị phá huỷ hoàn toàn.

Năm 1958, một ngôi làng mới cùng tên được xây dựng gần vị trí ngôi làng cũ. Tuy nhiên, người dân từ chối đặt chân đến phần tàn tích còn sót lại. Họ cho hay đã nhìn thấy linh hồn người chết, từ đàn ông đến phụ nữ, trẻ em đi lang thang trong làng vào ban đêm và còn ngửi thấy mùi gỗ cùng thịt người cháy khét.

Làng Lawers, Scotland

Bestie-ngoi-lang-quy-am

Ngôi làng Lawers cho đến nay được rao bán kèm theo một cảnh báo: ngôi làng ma ám đang bị nguyền rủa. Theo các câu chuyện truyền miệng, một thầy bói sống hồi thế kỷ 17 đã buông lời nguyền rủa một cây tần bì trong làng. Sau khi chết, người thầy bói trên được chôn cất bên cạnh cây tần bì.

Đến năm 1895, một nông dân đã chặt hạ cây tần bì trên. Không lâu sau, người đàn ông trên bị một con bò húc dẫn đến nhiều chấn thương và tử vong. Một người hàng xóm đã cố cứu người đàn ông bị bò húc nhưng về sau lại phát điên. Con ngựa được dùng để kéo, đốn hạ cây tần bì cũng chết không rõ lí do. Một số người cho hay đã nhìn thấy hồn ma một người phụ nữ ở khu vực trên và tin rằng đó là linh hồn người thầy bói buông lời nguyền rủa nghiệt ngã năm xưa.

Thị trấn Colobraro, nằm ở miền Nam Italy

Bestie-ngoi-lang-quy-am

Được mệnh danh là thị trấn bị quỷ ám đáng sợ nhất châu Âu. Người dân thậm chí còn không dám gọi thẳng tên ngôi làng. Họ thường gọi là "ngôi làng đó" để tránh bị quỷ ám.

Tuy là một thị trấn bị "ma ám" nhưng nơi này lại rất nhộn nhịp, hằng năm có rất nhiều khách du lịch đến tham quan và tham gia lễ hội ma thuật vào mùa hè. Theo nhiều người, lời nguyền về thị trấn này bắt nguồn từ rất xa xưa và liên quan đến cái tên Colobraro. Tên gọi này có nguồn gốc từ "coluber" có nghĩa là "con rắn" theo tiếng Latin và nó tượng trưng cho cái ác.

Theo tin đồn, vào đầu thế kỷ 20, Biagio Virgilio là một luật sư giàu có tại vùng này. Ông chưa bao giờ thua một vụ kiện nào và có rất nhiều kẻ thù. Trong một vụ án tại tòa, người luật sư này đã lớn tiếng nói: "Nếu tôi nói sai, chùm đèn này sẽ rơi xuống" và chuyện đó xảy ra thật khi ông vừa dứt tiếng.

Tuy không làm ai bị thương nhưng nó đã làm tên tuổi người luật sư bị gắn liền với điềm xấu. Từ đó về sau, bất cứ chuyện gì không may xảy ra trong làng người ta đều gán cho ông. Vì thế ông phải dọn nhà đi khỏi thị trấn.

Rất lâu sau này, một nhà nhân chủng học tới tìm "fattucchiera" - phép thuật gỡ bỏ lời nguyền và gặp được một phụ nữ già gọi là "La Cattre". Tuy chưa bắt tay vào hóa giải, nhóm nghiên cứu đã liên tiếp gặp nhiều vụ tai nạn bí ẩn, các vụ sạt lở đất... họ đã gọi La Cattre là phù thủy và tố cáo vùng đất Colobraro đã bị quỷ ám.

Có một điều khôi hài là lời nguyền chỉ xảy ra với du khách và những người yếu bóng vía.

Làng Badi, Ấn Độ

bestie-hon-ma-vat-vuong-quanh-nhung-ngoi-lang-mang-bi-an-ron-nguoi

Badi nổi tiếng với ngôi đền Hilaanj và mỗi khi có một linh hồn phải từ giã cõi đời, người ta lại mang vật tế lễ ra đó cầu mong phước lành sẽ đến. Những vị cao niên ở Badi cho rằng, ngôi làng đang bị ma ám và "con ma" càng ngày càng tác oai tác oái, bắt nhiều người hơn.

Lý giải này không được các nhà nghiên cứu khoa học Ấn Độ đồng tình, nhưng ở Badi, người dân vẫn tin vào điều đó như một lẽ tự nhiên. Hàng ngày, người ta vẫn đến Hilaanj cầu nguyện, đặt lễ vật vào buổi tối với vẻ thành kính. Nhà nào có người chết thì kéo cả ra đó sám hối, cầu nguyện nhưng tuyệt nhiên không than vãn. 

Kiran Bedi, người đàn bà ngót 70 tuổi cho biết, trong số những trường hợp tự tử từ đầu năm, có rất nhiều câu chuyện kỳ quái và rùng rợn. Vì thế, người làng Badi chưa tìm ra lý giải nào thỏa đáng cho những cái chết. Và cho đến bây giờ, đây vẫn là một điều bí ẩn và ngôi làng vẫn là huyền thoại chứa đựng những điều vô cùng đáng sợ.

Chỉ đọc thôi mà chúng ta cũng đã thấy rợn người rồi nhỉ, mặc dù những lời đồn ma quỷ này cho đến nay cũng chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng thực. Nếu bạn muốn khám phá thêm những điều bí ẩn về thế giới xung quanh thì đừng quên thường xuyên cập nhật chuyên mục này nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top