05/13/2017 11:11

Thích gì xăm đó phá tướng cả cuộc đời không “ngóc” đầu lên nổi

Huy Khôi - Theo thethaovanhoa.vn Huy Khôi

Cứ tưởng đơn giản thích gì xăm đó nhưng kì thực những hình xăm nghệ thuật là thứ chứa đầy màu sắc thần bí. Theo các chuyên gia phong thuỷ, việc xăm hình tuỳ tiện có thể ảnh hưởng đến vận mệnh cuộc đời bạn.

Xăm mình là một trào lưu nghệ thuật khá thịnh hành vài năm trở lại đây, tuy nhiên loại hình này đã có cách đây hàng nghìn năm ở các nền văn hóa cổ đại. Theo đó, xăm hình không chỉ là xu hướng nghệ thuật mang tính thời trang mà còn có những ý nghĩa sâu xa ảnh hưởng đến cả vận mệnh của một người. Thực tế, có không ít trường hợp người xăm hình được cho là bị “vùi dập te tua” chỉ vì thiếu hiểu biết về nghệ thuật huyền bí này.

Mạng nhỏ nhưng đòi “gánh” vật “khủng”

Các nam thanh nữ tú hiện nay khi xăm mình đều chọn những hình tượng khá nổi trội và hoành tráng. Những hình ảnh mà các bạn trẻ chọn xăm nhiều nhất là rồng, phụng, hổ, quy… Tuy nhiên, vì nghĩ “xăm lấy số” nên các bạn không hề biết mình đã vô tình phạm vào đại kị bậc nhất của nghệ thuật xăm mình theo phong thủy.

Theo các chuyên gia phong thủy, tứ linh hoặc các bộ thú thuộc dạng “khủng” khác thường rất kén người xăm. Đó phải là những người có mạng lớn, không yếu bóng vía và thể trạng nên to cao. Như vậy mới “gánh” được các linh vật này vì chúng được cho là có vận khí rất lớn, nếu “gánh” không nổi sẽ bị “đè” xuống như chơi.

bestie xam hinh theo phong thuy

Trước khi xăm những hình "nặng" như vậy cần tìm hiểu thật kỹ bạn nhé.

Theo thuật phong thủy, các linh thú cần phải được xăm vào đúng vị trí của chúng thì mới tốt. Do đó, người ta hay nói: “tả Thanh Long, hữu Bạch hổ, tiền Chu tước, hậu Huyền vũ”. Nếu xét theo luật phong thủy hình xăm thì bên phía trái (tính bằng cánh tay) sẽ xăm hình rồng, phải thì hổ, ngực thì phượng hoàng, sau lưng là rùa hoặc rắn… Theo quan niệm phong thuỷ, những hình xăm này thường mang mệnh phú quý và khá linh thiêng, vì vậy nếu tuân thủ đúng nguyên tắc sẽ có quý nhân phò trợ, tứ linh nâng đỡ. Ngược lại, nếu “gánh” không nổi, nguời đó có thể bị “đì”, liên tục gặp phải vận xui.

Xăm thần thánh cẩn thận “khi quân phạm thượng”

Ngoài linh thú, hình xăm thần thánh cũng phổ biến không kém đối với các bạn trẻ hiện nay. Giống như linh thú nhưng thần thánh có vận mệnh và linh khí “cao cơ” hơn rất nhiều, vì thế người xăm những hình này cũng không phải “thuộc dạng vừa”.

bestie xam hinh theo phong thuy

Những hình xăm thần thánh cực linh thiêng và mang tính tôn nghiêm cao nên khi xăm cũng phải chọn đúng vị trí.

bestie xam hinh theo phong thuy

Theo quan niệm phong thuỷ, những hình xăm này cực linh thiêng và mang tính tôn nghiêm cao nên khi xăm cũng phải chọn đúng vị trí. Nhiều người xăm thần thánh ngay đùi, lưng, chân, thậm chí là bẹn… điều đó mang ý bất kính, vì thần thánh cần được tôn nghiêm và trang trọng. 

Phú quý hay bạc mệnh là do vị trí hình xăm

Nếu đã xét theo phong thủy thì vị trí hình xăm được cho là quyết định đến 90% tướng mệnh của một người. Đôi khi chỉ xăm hình bình thường thôi nhưng nếu sai vị trí thì cũng sẽ không tốt cho đường vận mệnh. Đối với hình xăm ngực, đặc biệt là nữ thì đây là vị trí khá nhạy cảm. Theo các chuyên gia phong thuỷ, những ai chưa lập gia đình khi xăm ở vị trí này dễ bị lận đận tình duyên, gia đình lục đục. Vì thế nếu xăm tại vị trí này cần chọn những hình lành tính, tránh xăm những loại hình nhạy cảm.

bestie xam hinh theo phong thuy

Là phụ nữ khi xăm hình cần cẩn thận một chút vẫn hơn.

Bên cạnh, xăm ở ngón tay thì cũng bị cho là ảnh hưởng đến đường tình duyên của người xăm. Đối với nữ, xăm ở ngón trái thì dễ bị bạc tình duyên phận, thường có cải vã trong chuyện tình cảm. Những hình kí tự chữ cũng hạn chế xăm ở khu vực này vì chúng không đem lại cho bạn thuận lợi mà chỉ toàn xui xẻo. Riêng hình xăm ở mông và đùi thì dễ mang tiếng thị phi vì hai khu vực này khá nhạy cảm. Thậm chí xăm hoa, cỏ ở khu vực này cũng được khuyên là không nên vì sẽ dễ gặp những điều không may, bị nói xấu, mất cắp và đường tiền tài cũng không khá lên được.

bestie xam hinh theo phong thuy

Xăm mình ở đùi thường không mấy cao sang.

Đối với các vết xăm che sẹo cũng có những yêu cầu nhất định. Theo phong thủy, những vết sẹo là nơi tổn hao nguyên khí của gia chủ nhiều nhất. Vì thế, những khu vực này cần hạn chế tác động vì có thể gây cảm giác khó chịu cho người xăm. Nếu xăm chồng lên vết sẹo chỉ để ngụy trang thì càng làm khu vực ấy bị “động”, ảnh hưởng đến vận khí khiến bạn dễ bị bệnh tật bủa vây.

bestie xam hinh theo phong thuy

Để tránh thị phi và xui xẻo, chúng ta nên tìm hiểu rõ nguyên tắc hoạt động của các hình xăm.

Xăm hình là một nghệ thuật xét theo yếu tố hình họa lẫn tâm linh và cả phong thủy. Các tài liệu cổ cho thấy nhiều nền văn hóa đã coi hình xăm như một yếu tố tâm linh để thay đổi vận mệnh của cá nhân và cả một đế chế. Hình xăm được họ tôn thờ và coi như bùa hộ mệnh để tránh khỏi các thế lực đen tối. Vì thế, mỗi hình xăm đều mang ý nghĩa và hiệu ứng riêng. Trước khi xăm, bạn nên nhờ sự tư vấn cặn kẽ của các chuyên gia để hình xăm phát huy tối đa hiệu ứng của nó nhé!

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top