05/27/2017 22:25

Tại sao tình yêu đầu luôn là điều gì đó rất đặc biệt?

Hoa Hạ - Theo thethaovanhoa.vn Hoa Hạ

Chúng ta thường hay tự hỏi mình rằng tình đầu có gì mà lại khiến cho ta lúc nào cũng day dứt khi nhớ về, thậm chí không thể quên đi mối tình đầu tiên đó?

Có thể nói, tác động của tình yêu đầu đối với mỗi một người chúng ta chính là ấn tượng khó quên, khiến chúng ta ghi nhớ suốt đời mặc dù có thể nó chỉ còn lại trong hồi ức.

Chia tay tình yêu đầu cũng trở thành một kí ức sâu sắc, tổn thương con tim đến tận cùng. Tại sao tình yêu đầu lại đặc biệt như vậy? Dưới đây là đáp án dành cho bạn: 

Tại sao tình yêu đầu luôn là điều gì đó rất đặc biệt?

Bởi vì bạn tin tưởng vào sự hoàn hảo của hai người

Tình yêu đầu thường đi cùng với cảm giác mãi mãi. Đây là lần duy nhất trong đời mà người ta thực sự tin vào một tình yêu hoàn hảo. Không cần sự thỏa hiệp, không cần ai ủng hộ, không cần điều kiện cao sang hay một chút tạp niệm nào, tình yêu đầu chính là lần duy nhất mà bạn yêu theo những gì con tim mình mách bảo.

Nó không chỉ là tình yêu đầu mà còn là rất nhiều cái đầu tiên

Lần đầu tiên bạn nắm tay, lần đầu tiên hẹn hò, nụ hôn đầu tiên, cãi nhau lần đầu tiên và danh sách những thứ lần đầu tiên vẫn còn kéo dài. Đó là tất cả những kỉ niệm mà chúng ta có được ở cái gọi là “lần đầu tiên” này.

Cũng chính là lần đầu tiên bạn trải nghiệm sự thân mật và gần gũi với một người

Có thể nói cả đời này chúng ta cũng sẽ vĩnh viễn không thể quên được cảm giác của nụ hôn đầu, khi người ấy ôm bạn hay cùng nhau làm chuyện ấy lần đầu tiên. Đến nỗi nhiều năm về sau này khi nhớ lại những hình ảnh của lần đầu tiên đó, chúng ta đều mỉm cười và thấy khóe mắt mình cay cay... 

Tại sao tình yêu đầu luôn là điều gì đó rất đặc biệt?

Tình yêu đầu đại diện cho tuổi trẻ và tự do

Đa phần chúng ta trải qua tình yêu đầu ở độ tuổi rất trẻ, không phải chịu quá nhiều trách nhiệm nặng nề về việc chăm sóc đối phương như sau này. Thuở đó chỉ biết yêu và yêu, không cần bận tâm quá nhiều đến những vấn đề phức tạp khác. Tình yêu đầu chính là khiến bạn đắm mình vào đó mà không thấy sợ hãi hay lo lắng chuyện tương lai.

Trải qua những cảm xúc cực đoan mãnh liệt 

Chỉ có tình yêu đầu mới cho bạn những cảm xúc mãnh liệt như: khi mọi thứ tốt đẹp bạn cảm giác như mình đang ở trên những tầng mây, lúc nào cũng vui vẻ và hưng phấn; còn khi có điều gì đó không ổn bạn lại cảm giác như rơi xuống tận hố sâu. Tình yêu đầu luôn giống như một chuyến tàu lượn siêu tốc đầy thú vị và li kì mà ở đó, bạn mãi mãi cũng không bao giờ quên được... 

Tại sao tình yêu đầu luôn là điều gì đó rất đặc biệt?

Tình yêu đầu là tình yêu ngây thơ nhất mà bạn từng có

Chỉ có tình yêu đầu mới khiến bạn đi yêu một người mà không cần quan tâm người ta có ưu điểm hay khuyết điểm gì. Cũng không cần quan tâm đến lí trí mà chỉ cần biết con tim mình muốn gì là đủ. Ở những cuộc tình sau này, cảm giác ấy không còn nữa - cũng đồng nghĩa với việc tình yêu thuần khiết của năm đó đã vĩnh viễn mất đi.

Chẳng ai quên được cảm giác của lần đầu biết yêu, cho đến những năm tháng sau này, dù rằng có thể ta gặp được một người tốt hơn người yêu đầu cả trăm ngàn lần nhưng cảm giác của cái-lần-đầu-tiên ấy vĩnh viễn không thể nào tìm lại được.

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top