05/07/2017 12:12

Tại sao năm đầu tiên sau khi cưới lại được xem là quan trọng nhất?

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Năm đầu tiên sau khi cưới rất quan trọng và cũng được xem là giai đoạn khó khăn nhất đối với bất kì cặp đôi nào.

Cho dù cuộc hôn nhân của bạn xuất phát từ tình yêu đích thực hay là do sắp đặt thì cũng vẫn có quá nhiều điều bất ngờ và khó nhằn để hai bạn đối mặt trong 12 tháng đầu tiên.

Hôn nhân là giai đoạn thú vị, tràn đầy sự phiêu lưu đáng để mọi người mong đợi. Nhưng đi cùng với mặt tích cực đó thì vẫn có quá nhiều thứ phải lo nghĩ song song. Nếu giữa vợ chồng có đủ đầy sự hiểu biết và thỏa hiệp với nhau thì mọi vấn đề đều có thể giải quyết nhanh chóng và dễ dàng. 

Tại sao năm đầu tiên sau khi cưới lại được xem là quan trọng nhất?

Học cách để chia sẻ mọi thứ

Điều quan trọng nhất trong năm đầu tiên sau khi cưới chính là việc chia sẻ mọi thứ với nhau, bao gồm cả về mặt vật chất lẫn tinh thần, không gian sống, thời gian cho nhau. Bên cạnh đó, cũng đừng quên chia sẻ với người bạn đời những mục tiêu trong tương lai của bạn nhé. 

Hai bạn vẫn chưa hoàn toàn hiểu rõ nhau

Hãy sẵn sàng để chào đón những điều bỡ ngỡ nhé. Trong năm đầu tiên sẽ có vô vàn điều bất ngờ so với lúc yêu nhau ở người bạn đời của bạn. Vì vậy hãy chào đón nó với một tâm thế tích cực và học cách chung sống, đối diện với những lỗi lầm của họ. Hãy nhớ rằng không ai là hoàn hảo, tất cả chúng ta ai cũng có những sai sót riêng vào một lúc nào đó.

Căng thẳng sẽ nổ ra...

Những cuộc tranh cãi, mâu thuẫn vẫn sẽ xảy ra dù cho bạn có cố làm gì đó để ngăn chặn chúng. Theo các chuyên gia, những cuộc tranh cãi làm hai bạn đến gần nhau hơn, hiểu đối phương hơn nhờ vào việc nhìn ra những “tật xấu” và khuyết điểm của họ. Tuy nhiên, hãy nhớ là dù có căng thẳng đến mấy cũng không được sử dụng bạo lực với người phụ nữ của mình nhé. 

Tại sao năm đầu tiên sau khi cưới lại được xem là quan trọng nhất?

Hai gia đình trở thành một

Khi hai bạn kết hôn, từ hai người ở hai gia đình khác nhau, có lối sống khác nhau, thói quen và sở thích khác nhau bắt đầu trở thành một. Vì vậy phải học cách yêu và chấp nhận nhau, học cách hiểu sự khác biệt về tính cách giữa các thành viên trong gia đình với nhau.

Học cách vượt qua khủng hoảng

Trong hôn nhân sẽ có rất nhiều vấn đề khủng hoảng cần hai bạn giải quyết. Do đó, hai vợ chồng cần có một tâm thế tích cực để đối diện và xử lí chúng.

Gia đình đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống lứa đôi khi cả hai hòa làm một, vì vậy đừng lo sợ những thăng trầm sẽ đến. Chỉ cần hai bạn học cách nhường nhịn và hiểu rõ tính cách của nhau thì những ngày sau này sẽ đều trở thành những ngày vui vẻ, đáng nhớ nhất.

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top