05/26/2017 16:53

Tại sao làm người cứ phải không ngừng kiếm tiền?

Alex bé bỏng - Theo thethaovanhoa.vn Alex bé bỏng

Mạnh mẽ, kiên cường, độc lập, đó chính là lựa chọn duy nhất. Nỗ lực đến khi không thể nỗ lực hơn nữa, làm việc chăm chỉ để lay động bản thân mình.

Cực khổ kiếm tiền không phải vì quá yêu tiền, mà là bởi cả đời này không muốn vì tiền mà phải hơn thua thấp kém với người khác, cũng không muốn vì tiền mà làm khó ai. Chỉ hi vọng khi bố mẹ tuổi già sức yếu, ta có thể có khả năng gánh vác; khi con cái cần ta cũng không cảm thấy khó xử. 

Tại sao làm người cứ phải không ngừng kiếm tiền?

Nếu như không có tiền, ta lấy gì để chống đỡ cuộc sống thường ngày? Không có tiền làm sao duy trì tình thân, củng cố tình yêu, giữ mối quan hệ bạn bè? Dựa vào miệng mà nói ư? Dựa vào niềm tin ư? Bớt giỡn đi, ai ai cũng đều rất bận rộn.

Nghèo ở chợ đông không ai hỏi, giàu nơi núi thẳm lắm người thăm. Nhìn vào những bữa tiệc rượu mà xem, muốn cạn ly cũng phải kính người giàu trước. Làm gì cũng cần mối quan hệ, không phải thân thì cũng là thích. 

Giả sử trước cửa nhà xuất hiện một gã ăn mày, bạn bè tốt của bạn có ai để mắt đến không? Trên đời này muốn kết bạn thì cũng cần phải có tiền, tiền mà không đủ nhiều thì tình nghĩa cũng không đủ sâu. Có tiền có rượu sẽ lắm anh em, còn khi sa cơ lỡ vận lại chẳng thấy bóng dáng một người...

Ở đời này ai thắng làm vua, ai thua làm giặc, người ta chỉ xem trọng vẻ bề ngoài chứ ai vội để ý nội tâm của một người ra sao. Hiện thực ngày nay chính là tàn khốc như vậy. 

Tại sao làm người cứ phải không ngừng kiếm tiền?

Sống mệt mỏi như thế nhưng cũng không dám ngã xuống, bởi sau lưng còn con nhỏ. 

Không dám trốn chạy bởi trước mặt có cha mẹ già. 

Không dám ốm đau bởi vì chẳng có ai chăm sóc. 

Không dám nói mệt bởi vì chẳng ai quan tâm.

Không dám lười biếng bởi vì chẳng ai cho bạn tiền để tiêu xài.

Mạnh mẽ, kiên cường và độc lập đã trở thành sự lựa chọn duy nhất. Thời khắc cô đơn nhất thì mở một bài hát tự mình nghe, thời khắc đau lòng nhất thì tìm một góc nào đó mà lau đi nước mắt. Tự nói với bản thân mình rằng những chuyện đó chẳng có gì là to tát. Nhắc nhở bản thân mình không được phép gục ngã. 

Tại sao làm người cứ phải không ngừng kiếm tiền?

Nhất định phải kiên cường, phấn đấu trên con đường của chính mình.

Có những lời nói hiện thực tới đau lòng, tàn khốc như đâm vào tim. Chẳng có lí do gì để chúng ta không tiến về phía trước. Chẳng có cái cớ nào để không dốc sức mà làm việc. Nỗ lực đến khi không thể nỗ lực hơn nữa, làm việc chăm chỉ để lay động bản thân mình.

Rồi sẽ có một ngày dù dưới ánh nắng xán lạn hay khi kiên cường trong phong ba bão táp, bạn sẽ cảm thấy 4 chữ tuyệt vời nhất chính là: DỰA VÀO CHÍNH MÌNH.

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top