05/29/2017 18:15

Rất khó để có một tình bạn đúng nghĩa giữa nam và nữ

Nguyễn Việt Hải Yên - Theo thethaovanhoa.vn Nguyễn Việt Hải Yên

Không phải không có tình bạn khác giới nếu như 2 người có những nguyên tắc riêng. Tuy nhiên, ở một số trường hợp như 1 trong 2 người quá hấp dẫn về bề ngoài thì tình bạn này thật sự rất khó để giữ cho nó đúng với bản chất ban đầu.

Giữa nam và nữ có thể có một tình bạn đơn thuần không? Hầu hết các cuộc điều tra và khảo sát đều cho rằng không hề dễ dàng để có một tình bạn khác giới trong thời gian dài.

Nếu tình bạn khác giới dần phát triển mạnh mẽ theo thời gian, nó sẽ làm thay đổi "phương trình tình bạn" ban đầu giữa hai người. Các chuyên gia tình yêu cho rằng, không phải không có tình bạn nam nữ nhưng chỉ chiếm một con số rất rất nhỏ. Phần lớn chúng đều biến hóa thành tình yêu. 

bestie tinh ban khac gioi

Đặc biệt, nếu giữa hai bạn đều là những người độc thân, bạn sẽ rất dễ bị cám dỗ bởi những cảm xúc "vô tình" đi hoang. Dưới đây là những minh chứng đã được nghiên cứu cho thấy thật khó khăn để có một tình bạn khác giới đúng nghĩa:

1. Một nghiên cứu gần đây khẳng định rằng, mặc dù phụ nữ có thể đối xử với nam giới như những người bạn bình thường. Tuy nhiên, nam giới lại chính là người có xu hướng phát triển tình bạn thăng cấp lên một mức độ lãng mạn khác mà chỉ có anh ta mới biết.   

bestie tinh ban khac gioi

2. Ngoài ra, nhiều chàng trai còn có những ý định rõ rệt trong việc phát triển tình bạn thành tình yêu, thậm chí muốn "làm chuyện ấy" với cô bạn thân của mình - trong khi cô ta không hề hay biết gì cả.

3. Một số nghiên cứu cho rằng có rất nhiều lợi ích từ một tình bạn khác giới. Ví dụ, đàn ông có thể hiểu phụ nữ tốt hơn, còn phụ nữ cũng có thể đoán được suy nghĩ của nam giới bằng cách nhìn anh ta nói chuyện với những người đàn ông khác. Điều này chắc chắn giúp ích cho mỗi người nếu như họ có tình yêu riêng.

4. Không phải không có tình bạn khác giới nếu như hai người có những nguyên tắc riêng. Tuy nhiên, ở một số trường hợp chẳng hạn như một trong hai người quá hấp dẫn về bề ngoài thì tình bạn này thật sự rất khó để giữ cho nó đúng với bản chất ban đầu.

5. Nhiều cuộc khảo sát chỉ ra rằng, ban đầu thực sự đàn ông và phụ nữ bắt đầu mọi thứ bằng một tình bạn đúng nghĩa. Nhưng nếu phải trải qua sự thân thiết suốt một thời gian dài, họ sẽ có xu hướng yêu nhau và tình bạn từ đó trở thành một mối quan hệ lãng mạn hơn. 

bestie tinh ban khac gioi

6. Cách tốt nhất để biết người bạn nam mà bạn xem là bạn thân ấy có đối xử với bạn như một tình bạn thật sự hay không, hãy nhìn vào cách anh ấy quan tâm bạn thế nào. Nếu anh ấy hay giả vờ ve vãn hoặc thể hiện tình cảm trong những tin nhắn gửi đi cho bạn, thì bạn cũng có quyền nghi ngờ về việc anh ta đã thích bạn rồi. Đề phòng cũng có ích mà, đúng không?

Mong rằng hai bạn sẽ luôn giữ được một tình bạn đúng nghĩa thật trong sáng và lâu dài nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top