05/10/2017 16:46

Nuôi chó mèo nhiều rồi nhưng bạn có biết những điều cấm kị này?

Huy Khôi - Theo thethaovanhoa.vn Huy Khôi

Nếu nhà ai có nuôi chó mèo, chim cá thì đây ắt hẳn là những thông tin bạn phải thuộc nằm lòng rồi.

Ngày nay, việc nuôi thú cưng đã khá phổ biến và rộng khắp. Thú cưng cũng không còn giới hạn ở chó và mèo mà mở rộng ra cả những loài vật mới lạ như tép kiểng, nhện Nam Mỹ…Người ta thường nuôi thú cưng với mong muốn “vui nhà vui cửa” mà quên đi công dụng “thần thánh” vốn có của chúng.

Nhà lớn thì nuôi chó mèo lớn

Nói như thế không chỉ mang một ý nghĩa về tỉ lệ thuận giữa không gian và vật thể đâu nhé. Điều này còn mang một ý nghĩa phong thủy quan trọng trong ngôi nhà của chúng ta. Theo quan niệm, nhà lớn thường dư thừa những khoảng không gian nhất định, các chuyên gia gọi đó là “góc chết”. Sở dĩ được gọi như thế vì những khoảng này thường không có người lui tới nên thiếu dương khí. Vì thế, âm khí thường tụ lại tạo nên những “khí ám” cho ngôi nhà, khiến tổng thể của ngôi nhà luôn âm u, tù tối.

Vì vậy, các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên nuôi những sinh vật hiếu động như chó hoặc mèo để chúng tăng cường dương khí cho ngôi nhà. Chó và mèo sẽ thay bạn “tuần tra” những góc khuất ấy, mang lại sự thịnh vượng và tạo sinh khí cho không gian sống.

bestie nuoi thu cung theo phong thuy

Nhà rộng mà neo người thì nên nuôi ít nhất một chú cún nha bạn.

Nhà nhỏ nuôi vật hiền, tĩnh lặng

Nhiều chuyên gia khuyên, nếu nhà của bạn nhỏ, đông người thì không nên nuôi chó mèo vì tính lưu thông của khí trong nhà rất nhanh, những luồng khí tốt khó được giữ lại, đối với nhân vận, tài vận đều có ảnh hưởng bất lợi. Khi nuôi những động vật hiếu động hoặc kích thước quá khổ sẽ tăng tính lưu động của khí, gia đình rất khó sinh tài. Nếu nhà của bạn nằm trong trường hợp này thì những con vật nhỏ như thỏ, nhím, rùa, ba ba… là sự lựa chọn hoàn hảo đấy.

bestie nuoi thu cung theo phong thuy

Những "em" rùa như thế này thích hợp với những ngôi nhà có không gian bé hẹp.

Treo tranh ảnh của thú cưng để thu hút vượng khí

Điều ngộ nghĩnh này không phải là nói cho vui và vô căn cứ đâu nhé, chúng ẩn chứa một hàm ý phong thủy rất tốt đấy. Theo đó, việc treo tranh ảnh của thú cưng được cho là sẽ giúp gia tăng vận khí cho ngôi nhà. Đặc biệt, nếu bức tranh ấy được lồng vào khung gỗ và treo bên phải của ngôi nhà (tính từ cửa chính nhìn vào) sẽ càng làm tăng năng lượng Hỏa tự nhiên của thú cưng. Điều này mang ý nghĩa lớn trong phong thủy bởi chúng giúp đốt cháy những điềm xui đang đến, tăng tài lộc cho gia chủ.

Thú cưng dơ bẩn thì chủ cũng nghèo theo

Có một mối liên hệ chặt chẽ giữa thú cưng và chủ nuôi mà không phải ai cũng biết, đó là nếu thú cưng sạch sẽ thì người chủ đó cũng mang vượng tướng, nhưng nếu thú cưng dơ bẩn thì đồng nghĩa với việc chủ nhân cũng bần hàn. Điều này được quan niệm phong thủy lí giải, thú cưng là “bản sao” phản ánh cuộc sống trên dương gian của người nuôi. Vì thế, chăm sóc tốt cho thú cưng thì cũng giống như việc chăm sóc cho chính cuộc sống của mình. Nếu nơi ở của thú cưng bẩn thỉu, tiền tài của bạn sẽ bị hao hụt, sức khỏe sa sút, các mối quan hệ dần dần biến mất và ngược lại. Nếu nhà nuôi cá thì cần dọn bể sạch sẽ, chim thì lồng luôn phải khô thoáng…

bestie nuoi thu cung theo phong thuy

Chỗ ở của thú cưng phải được giữ vệ sinh sạch sẽ.

Thú cưng cũng ảnh hưởng đến tình duyên của gia chủ

Một điều ngộ nghĩnh nữa cũng vừa được phát hiện là thú cưng có một mối tương quan chặt chẽ với đường tình duyên và danh tiếng của chủ nhân. Theo đó, quần áo của chó mèo nếu quá bẩn và cũ kỹ thì danh tiếng gia chủ cũng bị đi xuống, gây bất lợi cho các mối quan hệ của bạn. Đặc biệt, khi bạn nuôi chó mèo đến mức béo tốt quá đà thì cũng không hay đâu nhé. Tình trạng này không chỉ khiến thú cưng nhà bạn có nguy cơ béo phì mà còn ảnh hưởng đến cả đường tình duyên của chủ nhân nữa kia đấy.

bestie nuoi thu cung theo phong thuy

Hãy nâng niu thú cưng như thương yêu chính mình vậy bạn nhé!

Thì ra việc nuôi thú cưng không chỉ đơn thuần cho vui nhà vui cửa mà còn mang nhiều ý nghĩa độc đáo khác. Đôi khi, trong cuộc sống của chúng ta không thể thiếu những người bạn nhỏ này xinh này. Ngoài những yếu tố phong thủy giúp tiền tài, vận phúc của chủ nhân được cải thiện thì việc nuôi thú cưng cũng mang đến cho bạn sự thư giãn, tinh thần lạc quan và tích cực.

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top