05/08/2017 14:03

Những kinh nghiệm vượt qua khó khăn không biết thì phí nửa đời người

Diên Vỹ - Theo thethaovanhoa.vn Diên Vỹ

Mỗi chúng ta sinh ra ai cũng có khó khăn riêng, ai cũng phải đối mặt với thử thách sự nghiệp, gia đình, bạn bè, tình cảm... Vì vậy, hãy thu thập các kinh nghiệm "xương máu" này để thu ngắn những khó khăn trên đường đời.

Cuộc sống chính là một cuộc đua marathon, có người té ngã, có người lề mề, có người vượt trội, lại có người dễ dàng bỏ cuộc. Có thể chiến thắng trong cuộc đua đường đời hay không phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm của mỗi chúng ta.

Học hỏi những kinh nghiệm quý báu dưới đây của những người đi trước không chỉ giúp ta vững bước trên cuộc đua đường dài ấy mà còn giúp ta hạn chế những lần vấp ngã, hạn chế những lần bước nhầm "đường vòng".

bestie bai hoc cuoc song 1

1. Người không thể chiến thắng khó khăn trước mắt, vĩnh viễn sẽ không có cơ hội hưởng thụ hy vọng và vinh quang trong tương lai.

2. Sự khác biệt giữa thách thức và cơ hội chỉ nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ biến thành cơ hội. 

3. Thành công không phải là điểm dừng, thất bại cũng không phải là hồi kết… Lòng can đảm và niềm tin để bước tiếp mới là điều quan trọng nhất.

4. Trong cuộc sống, có không ít những kẻ kiêu ngạo, thích chèn ép người khác. Trong mắt họ, bạn dù làm gì cũng vẫn bị coi là thiếu hiểu biết. Vì thế, không cần thiết phải giả bộ trước mặt người khác, càng không nên tự coi nhẹ bản thân, chỉ cần nỗ lực sống tốt với con người thật của chính mình là đủ.

5. Hãy cố gắng duy trì một cuộc sống tràn đầy năng lượng, đừng để những thiếu thốn về vật chất đánh gục ý chí chiến đấu của bạn. Có nhiều người sở hữu những khởi điểm tốt hơn ta rất nhiều, nhưng cũng có không ít người có tiền đề chưa bằng ta, cho nên đừng vội khóc lóc, cũng đừng oán thán, hãy dựa vào chính những gì mình có để phấn đấu, nỗ lực không ngừng.

bestie bai hoc cuoc song 2

6. Mọi con sông đều dẫn ra biển lớn, mọi con đường đều chia ra những lối rẽ riêng. Ai rẽ đúng đường người đó sẽ đến biển lớn sớm nhất.

7. Quản lí tốt cái miệng của chính mình, điều gì không nên nói tốt nhất đừng nói. Điều này càng phải làm cho tốt khi ta tức giận.

8. Hãy "giết chết" những người bạn muốn trả thù bằng sự thành công, và "chôn cất" họ bằng những nụ cười.

9. Trong thời đại này, chớ đem chuyện riêng tư lên internet để làm "anh hùng bàn phím". Bởi điều này chỉ biến bạn thành kẻ ngốc trong mắt người khác mà thôi!

10. Trong cuộc sống chớ làm người ham hư vinh. Đôi khi, cả tủ đồ hiệu mà bạn sở hữu cũng chưa chắc đã giá trị bằng một lời thăm hỏi chân thành từ người khác dành cho ta.

bestie bai hoc cuoc song 3

11. Dù bạn ưu tú như thế nào, cũng sẽ có người không công nhận. Dù bạn có tồi tệ như thế nào, cũng sẽ có ai đó xem bạn là duy nhất.

12. Bạn bè là người để chia sẻ, không phải là người để bạn khoe khoang bản thân mình với họ. Kì thực, những người quan tâm bạn sở hữu thứ gì chưa chắc đã là bạn, nhưng những người quan tâm đến những nỗi khổ đau, vất vả mà bạn đang chịu đựng thì xứng với hai chữ "bằng hữu".

13. Không nên áp đặt suy nghĩa của mình lên vấn đề của người khác, càng không nên ép buộc một ai đó ở bên cạnh mình. Nếu họ không bằng lòng hoặc có điều khó nói, hãy tôn trọng ý kiến và hành động của họ.

14. 10 năm trước, người ta nhìn vào thu nhập của bố mẹ bạn để đối xử với bạn. 10 năm sau, người ta nhìn vào thu nhập của bạn để đối xử với bố mẹ bạn. Đây chính là cuộc sống, ngoài cố gắng ra, không còn cách nào khác.

15. Vào mỗi thời điểm cảm thấy cô đơn, thay vì chịu đựng một mình, hãy nhấc điện thoại lên và gọi điện cho tri kỉ của bạn. Chỉ có những lúc bên nhau như vậy, mối quan hệ của bạn với họ mới có thể bền lâu.

bestie bai hoc cuoc song 4

16. Nếu một người chưa từng phạm sai lầm nào trong đời. Điều đó cũng có nghĩa là họ chưa từng làm điều gì mới mẻ.

17. Cái gì không thể vứt bỏ, thì hãy trân trọng nó. 
Ký ức nào không thể lãng quên, thì hãy nhớ lấy.
Người nào không thể  níu giữ, thì hãy để họ ra đi.
Những điều không thể thay đổi, thì hãy chấp nhận đó.
Con đường nào không thể tiếp tục, thì hãy dừng lại.

18. Thời gian là kho báu quý giá cần phải trân trọng từng giây từng phút. Đừng tiêu phí quá nhiều thời gian của mình vì hư vinh hoặc vì những "khách qua đường" trong cuộc đời bạn. Càng khiến mình bận rộn vì những điều như vậy, tâm hồn của bạn sẽ ngày càng trở nên trống rỗng.

bestie bai hoc cuoc song 5

19. Khắc cốt ghi tâm hai chữ "thản nhiên". Thản nhiên đối mặt với mọi việc trong cuộc sống mới có thể vững vàng vượt qua mọi biến cố. Cổ nhân đã từng có câu: "Đời người có không ít gập ghềnh sóng gió, chỉ có cách tự mình vượt qua mới có thể trưởng thành".

20. Ba cách để làm giàu tâm hồn mình đó là: Mỉm cười, tha thứ và cho đi.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những kĩ năng con gái cần biết khi ở 1 mình
Scroll to top