05/17/2017 22:55

Những điều "siêu kì lạ" chỉ có người Nhật mới nghĩ ra

Hạ Lam - Theo thethaovanhoa.vn Hạ Lam

Bên cạnh văn hóa truyền thống tinh tế, Nhật Bản còn nổi tiếng với độ sáng tạo đến mức... kì dị, dưới đây là những thứ mà chỉ đến tận đất nước này mới có thể nhìn thấy.

1. Bồn cầu thông minh

bestie Nhat Ban 1

Không phải các món ăn hay những mùa hoa mà chính trải nghiệm ở nhà vệ sinh lại là điều được du khách phương Tây yêu thích và nhớ nhất ở Nhật Bản. Bên cạnh những loại có chức năng căn bản là một vòi rửa phun nước ấm thì bồn cầu thông minh còn có nhiều phiên bản nâng cấp như khử mùi, sấy, sưởi ấm, thậm chí là phát nhạc. Nhiều khách du lịch sau khi dùng đã nghiện những chiếc bồn cầu vui nhộn này.

2. Nghệ thuật trồng lúa

bestie Nhat Ban 2

Nghệ thuật trồng lúa là "bộ môn" rất phổ biến ở những cánh đồng trên nước Nhật, người nông dân dùng các loại lúa khác nhau, tạo hình từ khi bắt đầu cày cấy. Tỉnh Inakadate là nơi khai sinh ra loại hình nghệ thuật này từ năm 1993.

3. Kem vị kinh dị

bestie Nhat Ban 3

Ngoài những vị kem kinh điển thì người Nhật còn sáng tạo ra đủ mùi vị, phong cách, từ đủ loại nguyên liệu. Bạn có dám thưởng thức kem vị thịt ngựa, bạch tuộc, xương rồng, than củi không?

4. Bãi đậu xe nhiều tầng như chung cư

bestie Nhat Ban 4

Nhật Bản có lượng xe lưu thông rất lớn. Diện tích thành phố rất nhỏ, không đủ để chứa hết chúng. Do đó, người ta xây những bãi đậu xe nhiều tầng để đáp ứng đủ chỗ đậu xe cho người dân. Bãi đỗ xe hàng chục tầng là không hiếm.

5. Độ xe được chính phủ ủng hộ

bestie Nhat Ban 5

Dekotora là tên gọi của những chiếc xe tải được độ hết bài, những thanh niên Nhật dồn tất cả sáng tạo của mình để có được chiếc Dekotora ngầu nhất và dị nhất, chính phủ Nhật cũng ủng hộ trào lưu này và cho phép những chiếc Dekotora được chạy ngoài quốc lộ.

6. Khách sạn con nhộng

bestie Nhat Ban 6

Khách sạn con nhộng cũng là một niềm tự hào khác của người Nhật, được phát minh năm 1979, sau đó trở thành trào lưu trên toàn thế giới. Mỗi khách sẽ được sử dụng một khoang nhỏ, có cửa kính bên ngoài, với thiết bị thông khí, điều hòa và đèn sưởi tiện nghi.

7. Gối đùi cho đàn ông cô đơn

bestie Nhat Ban 7

Chiếc gối được mô phỏng y như cặp đùi thon thả của các cô gái, mặc váy sexy. Dùng chiếc gối này, nam giới Nhật Bản sẽ không còn cảm thấy lẻ lỏi nữa. Ở Nhật, các nhà sản xuất còn làm ra cả gối ngủ dành cho nữ giới đơn thân và bán khá chạy.

8. Gối cho phụ nữ cô đơn

bestie Nhat Ban 8

Nếu như đàn ông có gối đùi thì phụ nữ có gối bờ vai để góp phần xua đi cảm giác cô đơn lạnh lẽo của những cô nàng độc thân.

9. Máy bán hàng tự động "bán cả thế giới"

bestie Nhat Ban 9

Theo một thống kê, có tới 5,5 triệu máy bán hàng tự động trên khắp đất nước mặt trời mọc. Bạn có thể mua trứng, pin hay thậm chí cả đồ lót trên chiếc máy đó.

10. Giá đỡ đầu khi đi tàu điện ngầm

bestie Nhat Ban 10

Dụng cụ này được phát triển để hành khách có thể thư giãn cổ và đầu, ngủ gật chút trong tàu điện ngầm đông sau một ngày làm việc vất vả và đi về nhà trên hàng trăm km.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Trần Đạt chấp nhận nghe theo ý kiến từ công chúng và khách hàng
Scroll to top