05/24/2017 17:08

Những điều mà bố mẹ nên làm trước mặt con để dạy con về tình yêu

Pha Lê - Theo thethaovanhoa.vn Pha Lê

Hãy để con bạn biết rằng có những việc không cần phải nhìn nhận quá nghiêm túc. Thay vào đó, để con cảm nhận được sự vui vẻ trong tình yêu và cuộc sống, để con biết rằng một chút hài hước cũng là rất quan trọng.

Mỗi bậc phụ huynh đều biết rằng bản thân mình chính là tấm gương để con trẻ noi theo. Trẻ em luôn có xu hướng bắt chước và mô phỏng một cách hoàn hảo bất kì điều gì bố mẹ và người thân làm. Chúng vỗ tay khi thấy bạn vỗ tay, chúng cười khi thấy bạn cười. Thậm chí, ở lứa tuổi lớn hơn, chúng có thể bắt chước theo những hành vi xấu của người lớn. 

Vì vậy, nếu muốn con học được những điều tốt đẹp, cảm nhận được tình yêu thương của bố mẹ và người thân, dưới đây là 6 điều mà bố mẹ và người thân nên làm trước mặt con trẻ: 

Những điều mà bố mẹ nên làm trước mặt con để dạy con về tình yêu

Hôn nhau

Một nụ hôn ngọt ngào, tình cảm chính là phương thức thể hiện tình yêu rõ rệt nhất. Nó đơn giản và nhẹ nhàng, tất cả mọi người đều có thể thực hiện chúng. Có một thời gian khi tôi ở độ tuổi thiếu niên, tôi từng rất ghét mỗi khi nhìn thấy bố hôn mẹ mình.

Cho đến một hôm có một người bạn nói với tôi rằng: "Mình chưa bao giờ nhìn thấy bố mẹ hôn nhau cả". Sau khi nghe xong tôi đã chọc cô ấy và nói rằng tôi ghen tị về điều đó, nhưng sự thật thì bí mật của cô bạn ấy đã khiến tôi rất buồn. Lúc đó tôi mới nhận ra rằng thì ra việc hôn nhau chứng tỏ rằng bố mẹ tôi rất rất yêu đối phương và tôi hoàn toàn không cần lo lắng về mối quan hệ của họ. Bố mẹ cho tôi cảm giác an toàn vì tôi biết rằng họ luôn yêu thương nhau.

Cười với nhau

Hãy để con bạn biết rằng có những việc không cần phải nhìn nhận quá nghiêm túc. Thay vào đó, để con cảm nhận được sự vui vẻ trong tình yêu và cuộc sống, để con biết rằng một chút hài hước cũng là một trong những điểm quan trọng để thu hút người khác. Ngoài việc dạy con về những mối quan hệ trong tương lai, bạn còn cho con thấy rằng bố và mẹ chúng đang hạnh phúc thế nào. 

Những điều mà bố mẹ nên làm trước mặt con để dạy con về tình yêu

Làm gì đó cho người thân yêu

Trong khi chồng bạn đang làm việc, hãy nói với con rằng: "Chúng ta làm món gì đó thật ngon cho bố được không?". Việc để con cùng tham gia vào hoạt động mang lại những điều tốt đẹp cho bố hoặc mẹ sẽ làm con thấy phấn khích hơn, đồng thời tập cho con biết quan tâm đến những người xung quanh mình. 

Hẹn hò riêng 

Tôi biết thật khó để có thể để con ở nhà và ra ngoài hẹn hò vào một vài buổi tối trong tuần. Nhưng mọi thứ sẽ dễ dàng hơn nếu con bạn biết đó trở thành thói quen không thể thiếu của bố mẹ. Hãy giải thích cho con biết rằng bố mẹ cũng cần những khoảng riêng tư để hẹn hò hay hâm nóng tình cảm. Và đến một lúc nào đó khi lớn, khi con có một người để yêu thương con cũng sẽ muốn như vậy. 

Những điều mà bố mẹ nên làm trước mặt con để dạy con về tình yêu

Biết an ủi nhau

Dạy cho con bạn hiểu rằng trong cuộc sống này luôn có những thăng trầm không thể tránh khỏi. Sẽ có những ngày tràn đầy niềm vui, nhưng cũng có những ngày trôi qua trong mệt mỏi và u uất. Và thật tuyệt vời nếu như chúng ta được ở bên cạnh người mình thương yêu trong những ngày tâm trạng tồi tệ như thế. Đừng sợ phải sống thật với cảm xúc của chính mình, khuyến khích và cổ vũ người bạn đời chính là bài học tốt nhất để con bạn biết được cách làm thế nào an ủi những người quan trọng với chúng.

Làm việc cùng nhau

Hai bạn là một và phải làm thế nào để con của bạn nhìn thấy được điều đó. Ví dụ như hai bạn có thể làm việc cùng nhau, chia sẻ việc nhà và phân chia vai trò trong gia đình một cách bình đẳng, hợp lí... Dạy con bạn biết rằng tình yêu sẽ hoàn hảo hơn khi biết chia sẻ mọi thứ cùng nhau.

Tất cả chúng ta đều ao ước rằng những đứa con của mình rồi sẽ có được câu chuyện tình yêu cổ thích thật đẹp của riêng chúng. Chính vì thế, bố mẹ nên giúp con hoàn thiện điều đó từng chút một bằng cách làm những điều phía trên mỗi ngày nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top