05/06/2017 13:59

Những dấu hiệu cho thấy bạn ở bên người ấy không vì tình yêu thật sự

Bằng Lăng - Theo thethaovanhoa.vn Bằng Lăng

Đôi khi, người ta quyết định nắm tay một người chỉ vì muốn tự cứu mình khỏi những áp lực của gia đình và xã hội. Thật sự là bạn yêu người ấy không phải vì bản thân họ mà là vì những người khác, đúng chứ?

Tình yêu là điều không thể dùng lí trí hay con tim để điều khiển, con người dù có sáng suốt đến mấy thì cũng không thể kiểm soát được tình yêu. Theo thời gian, tình yêu có thể trở nên tốt đẹp hơn hoặc bắt đầu có dấu hiệu xuống dốc. Đó là lúc bạn cần suy nghĩ mình có còn thật sự yêu người này hay là không.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những dấu hiệu rõ ràng nhất để bạn có thể nhận ra mình ở bên họ là vì tình yêu hay chỉ vì thói quen. Do đó, nếu bạn tìm thấy mình trong những điều dưới đây, thì có nghĩa rằng bạn đang tự ép buộc mình yêu vì người khác chứ không phải tình yêu thật sự

Những dấu hiệu cho thấy bạn ở bên họ không vì tình yêu thật sự

Bạn tìm đủ lí do để hủy các cuộc hẹn

Đa số thời gian, bạn rất sợ phải gặp mặt và hẹn hò với người ấy. Vì vậy, bạn viện đủ lí do, tìm trăm ngàn cớ chỉ để không phải đi chơi với họ. Khi nói ra những lí do để từ chối, bạn vẫn còn tự ép bản thân tin rằng bạn thực sự hạnh phúc và vẫn yêu anh ấy, chỉ là bạn không rảnh mà thôi.

Bạn không đọc những tin nhắn của anh ấy

Bạn có xu hướng ngó lơ khi chàng gọi đến và chẳng bao giờ đọc tin nhắn của anh ta. Vì bạn cảm thấy thật tẻ nhạt và không có gì để nói cả. Có khi cả ngày bạn còn chẳng nghĩ về anh ấy nữa là.

Bạn rất khó khăn để thuyết phục bản thân rằng mình rất yêu anh ấy

Bạn lúc nào cũng “tự kỉ ám thị” mình rằng bạn rất là yêu anh ấy và điều này đã trở thành thói quen. Vì sao? Vì như vậy mới có thể nhắc nhở rằng bạn đang ở trong mối quan hệ yêu đương. Bạn đang nỗ lực cho một mối quan hệ chết, mà chính xác là chết ngay từ khi bắt đầu. 

Những dấu hiệu cho thấy bạn ở bên họ không vì tình yêu thật sự

Bạn thầm cầu mong anh ấy sớm nói lời chia tay

Thay vì tự nói ra lời chia tay, bạn lại có xu hướng chờ đợi để anh ấy đóng “vai ác” trong bộ phim tình cảm éo le này.

Bạn không có sự hiểu biết gì về anh ấy

Mỗi khi bạn bè của bạn hoặc anh ấy hỏi thông tin về chàng, bạn thường mỉm cười và đánh trống lãng qua chuyện khác, hoặc giả vờ khen anh ấy rất tốt. Thực tế là bạn không hề biết những gì xảy ra trong cuộc sống của anh ấy cả.

Bạn không nhìn thấy tương lai với anh ta

Bạn biết là mình không thể nào có một tương lai hạnh phúc với anh ấy bởi bạn không thực sự yêu chàng. Những gì bạn cố gắng trong thời gian qua chỉ là để tự lừa gạt bản thân mình mà thôi. 

Việc đày đọa bản thân và lừa dối tình cảm của người khác đến sau cùng chẳng mang lại hạnh phúc cho bất kì ai. Hãy mạnh mẽ thoát khỏi cuộc tình này và chờ đợi người thật sự dành riêng cho bạn nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top