05/10/2017 13:34

Nhìn những hình ảnh này thì đâu còn ai dám xăm mình giá rẻ nữa

Hoa Giấy - Theo thethaovanhoa.vn Hoa Giấy

Xăm mình là một sở thích "cool ngầu" giúp tôn bật cá tính của giới trẻ, nhưng đây cũng là một hoạt động nghệ thuật nghiêm túc vì hình xăm này sẽ ở lại với bạn mãi mãi. Đôi khi bạn phải tô sửa nó, có lúc bạn cũng muốn xóa nó đi.

Khi xăm mình, điều cần lưu tâm nhất đó chính là tình trạng vệ sinh của máy xăm và mực xăm. Có những giới hạn mà bạn không thể nào bỏ qua được. Bạn cũng không thể xăm nhiều lần ở một chỗ vì nó sẽ gây kích ứng da và viêm nhiễm. Nhiều người còn bị dị ứng với mực xăm, do đó hãy khảo sát nhiều yếu tố và các cơ sở xăm khác nhau trước khi quyết định "giao mình" cho một cơ sở xăm nào đó.

Bestie xam minh 9

Hình xăm sẽ tồn tại lâu dài trên da bạn.

Điều này cũng tương tự với kĩ thuật chiếu laser để xóa hình xăm. Bạn không thể cứ chiếu laser vào một chỗ nhiều lần hay cùng một lúc. Đó là một thủ thuật phải diễn ra từng phần, bạn không thể đốt cháy giai đoạn. 

Trên mạng xã hội mới đây đã chia sẻ cánh tay của một thanh niên bị nhiễm trùng hình xăm. Một số người bình luận rằng đó là do nhễm trùng mực xăm, số khác cho là máy xăm không được khử trùng sạch, cũng có người cho rằng đó là hậu quả của việc xóa hình xăm bằng tia laser.

Bestie nhiem trung hinh xam

Có thể anh chàng này vì muốn xóa hình xăm mà để xảy ra hậu quả.

Nhiều người có một chút kĩ năng và hiểu biết thì tự ý mua máy xăm và máy xóa hình xăm để thực hiện tại nhà. Điều này là hết sức sai lầm và tùy tiện, bởi việc xử lí hình xăm phải do chuyên gia xăm mình nhiều kinh nghiệm thực hiện.

Bestie nhiem trung hinh xam

Hình ảnh khiến bạn nổi da gà.

Giá xăm mình khá chát đương nhiên là có lí do của nó, vì người thợ xăm phải tạo ra một hình xăm đẹp như ý của khách hàng, hình xăm đó phải đảm bảo chất lượng và tuyệt đối không gây viêm nhiễm. Do đó bạn đừng đi đường tắt bằng cách chọn những cơ sở xăm giá rẻ mà tự chuốc tai họa vào mình.

Bestie nhiem trung hinh xam

Chắc hẳn sẹo sẽ không buông tha cánh tay này, nguy cơ hoại tử cũng rất cao.

Tóm lại, khi quyết định xăm mình, bạn đừng quá vội vã. Hãy suy nghĩ nhiều lần trước khi thực hiện một hình xăm lớn, bởi vì nó sẽ tồn tại mãi mãi. Và sau một thời gian, nếu bạn không tô sửa, mực sẽ chuyển sang màu xanh đen rất xấu.

Xăm mình không chỉ đau mà còn là một cam kết lâu dài, do đó đừng chạy đua theo trào lưu mà chỉ xăm khi bạn thấy cần một động lực, một cú hích, một sự thay đổi nào đó và phải luôn đặt sự an toàn sức khỏe lên hàng đầu. 

The Coverage

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top