05/31/2017 13:41

Nhận ra 5 điều này để giúp bạn tìm thấy tình yêu dễ dàng hơn

Alex bé bỏng - Theo thethaovanhoa.vn Alex bé bỏng

Chúng ta cần phải có một tinh thần khỏe mạnh và đúng đắn để đón chào thần tình yêu ghé thăm, do đó, trước hết cần phải đập tan ngay lập tức 5 suy nghĩ dưới đây.

Chúng ta dễ buông lời than thở về tình trạng độc thân hơn khi mà xung quanh mình luôn là những cặp đôi yêu nhau hạnh phúc. Nó cũng giống như một lời nhắc nhở rằng ta vẫn chưa tìm thấy một người yêu hoàn hảo cho mình. Hiện tượng này có thể làm cho não bộ của ta phải vận động và suy nghĩ liên tục quá mức, đến nỗi khiến bản thân ta tin rằng có lẽ mình không đủ tốt, ông trời không thương mình nên mãi mới không thể tìm thấy tình yêu. 

Nhận ra 5 điều này để giúp bạn tìm thấy tình yêu dễ dàng hơn

Mặc dù suy nghĩ này đôi khi đến rất tự nhiên nhưng nếu lúc nào cũng mang suy nghĩ này trong đầu, nó cũng rất ảnh hưởng đến việc thu hút những điều tuyệt vời khác đến với cuộc sống của mình. 

Chúng ta cần phải có một tinh thần khỏe mạnh và đúng đắn để đón chào thần tình yêu ghé thăm, do đó, trước hết cần phải đập tan ngay lập tức 5 suy nghĩ dưới đây:

1. Ngừng so sánh

So sánh chỉ gây ra sự đau khổ và mệt mỏi trong tâm hồn. Chúng ta cần phải hiểu rằng tất cả mỗi một người đều có một cuộc hành trình độc đáo riêng của mình. Việc so sánh giữa cuộc sống cô đơn của bạn với cuộc sống hôn nhân hạnh phúc của người khác sẽ chẳng có tác dụng giúp bạn tìm thấy hạnh phúc cho mình. Trên thực tế, chúng ta chỉ nhìn thấy bề ngoài của người khác, bên trong họ sung sướng hay đau khổ thế nào chúng ta không tài nào nhìn thấy được. Có thể những người bạn đang cho là hạnh phúc kia - họ cũng đang thầm ngưỡng mộ đời sống độc thân của bạn đấy. 

Hãy trân quý và tôn trọng thời gian độc thân của mình, đây là lúc bạn có thể làm những gì mình muốn làm, đi những nơi mình muốn đi. Điều này có tác dụng giúp bạn có không gian để phát triển bản thân, giúp bạn trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình trước khi tìm thấy tình yêu đích thực.

Nhận ra 5 điều này để giúp bạn tìm thấy tình yêu dễ dàng hơn

2. Ngừng tin vào việc cuộc sống quá bất công với bạn

Nếu bạn cứ không ngừng liên tục than thở với cả thế giới rằng: “Tại sao tôi cứ mãi cô đơn?”; “Tại sao ông trời lại bất công với tôi như vậy?”… điều đó cũng có nghĩa rằng bạn đang tự ngăn cản hạnh phúc thực sự tìm đến với mình.

Theo định luật Hấp dẫn, bạn phóng vào vũ trụ này bất kì suy nghĩ gì, nó sẽ đáp trả lại cho bạn điều tương tự vậy. Nếu bạn suy nghĩ tích cực, bạn sẽ gặp được những điều tích cực và may mắn. Ngược lại, nếu bạn cứ nghĩ những điều tiêu cực, điều đó cũng có nghĩa rằng bạn sẽ nhận được những gì xui xẻo và đầy tiêu cực như vậy mà thôi. Bạn cần phải yêu thương chính mình, tập suy nghĩ lạc quan, lúc nào cũng vui vẻ, yêu đời… có như thể bạn mới có thể tạo ra sự duyên dáng khiến người khác muốn yêu được. 

Nhận ra 5 điều này để giúp bạn tìm thấy tình yêu dễ dàng hơn

3. Tìm người muốn có được bạn, chứ không phải người bạn thực sự muốn có được

Hạnh phúc hay bất hạnh trong tình yêu, tất cả đều tùy thuộc vào tư duy của mỗi người. Nếu chỉ vì độc thân quá lâu mà trở nên dễ dãi trong suy nghĩ, rốt cuộc chỉ rơi vào những cuộc tình sai trái. Bạn nên tìm hiểu kĩ động cơ của đối phương, bạn có thật sự yêu họ hoặc là họ cũng thật lòng yêu bạn - hay  chỉ vì muốn mượn bạn để lấp đầy khoảng trống sau khi chia tay một người khác? Nếu yêu phải một người chỉ xem bạn như bức bình phong thì đến khi anh ta vượt qua được những đau khổ của bản thân, nhất định anh ấy sẽ không cần bạn nữa. Đến lúc đó, người chịu mọi tổn thương từ đầu đến cuối chắc chắn chỉ có bạn mà thôi. 

4. Xác định rõ những ai yêu bạn thật lòng, những ai chỉ muốn vui đùa với bạn

Người muốn cùng bạn vui chơi qua đường tất nhiên không bao giờ có thể làm bạn hạnh phúc. Nếu chỉ vì những hào nhoáng bên ngoài của họ mà bạn nhận lời yêu, tình yêu đó nhất định giống hệt một chuyến tàu lượn siêu tốc: lúc lên lúc xuống, không bao giờ ổn định. Hơn thế, nó cũng không thể trở thành một mối quan hệ lâu dài để bạn có thể yên tâm trao đi hết tình cảm và chân tình cho họ. Thay vào đó, bớt đi việc đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài mà hãy xem xét đến nội tâm và chân tình của họ, cho họ một cơ hội để được bày tỏ tình cảm của mình. Những chàng trai luôn ngưỡng mộ và biết cách quan tâm bạn thực sự chính là những đối tác tiềm năng mà bạn có thể tin tưởng trao gửi tin yêu. 

Nhận ra 5 điều này để giúp bạn tìm thấy tình yêu dễ dàng hơn

5. Những yêu cầu về một hình mẫu lí tưởng không mang lại hiệu quả

Chúng ta thường thích đặt ra yêu cầu cho người bạn trai tương lai, thậm chí là bạn đời tương lai bằng cách viết những điều phi thực tế khi mà bạn chưa nhìn lại bản thân mình. Bạn chọn một người đẹp trai, học thức cao, có chí tiến thủ, nhà giàu… nhưng liệu bạn có phải người phụ nữ hội tủ đủ những điều ấy không? Hay bạn chỉ là một trạch nữ suốt ngày nằm ở nhà và mơ về hoàng tử không có thật?

Thay vì liệt kê những điều kiện quá cao và phi thực tế, hãy nghĩ về một người có thể hiểu bạn, chiều bạn, hỗ trợ bạn và quan trọng là làm mọi việc thật ăn ý cùng bạn. Điều này sẽ tốt cho mối quan hệ của bạn hơn.

Kết luận

Hãy nhớ rằng, bất kể người khác có nói gì với bạn hay bạn tự trách bản thân mình thì việc độc thân cũng luôn là một điều tuyệt vời. Chúng ta không sai khi chưa tìm thấy tình yêu của đời mình, nó thuộc về vấn đề thời gian. Hãy tận dụng quãng thời gian tuyệt vời này, suy nghĩ thật tích cực, tạo cho mình một tâm thế phấn khởi, vui vẻ để sẵn sàng thu hút người đối diện bạn nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top