05/07/2017 23:25

Nhà văn Gào: 5 điều đơn giản nhưng lại khiến phụ nữ hạnh phúc

Đặng Anh Thư - Theo thethaovanhoa.vn Đặng Anh Thư

Hãy làm việc chăm chỉ. Khi chúng ta tự chủ tài chính, đồng tiền người khác mang đến chỉ như một món quà. Món quà ấy, ta có thể nhận, có thể từ chối. Nhưng không bao giờ phải phụ thuộc vào nó...

Gào là nhà văn nữ nổi tiếng có một cuộc sống hôn nhân khiến nhiều người ngưỡng mộ. Trên trang cá nhân của mình, Gào không bao giờ ngần ngại chia sẻ những hình ảnh hạnh phúc bên chồng con cùng gia đình, và thường nhận được sự khen ngợi vì độ đảm đang, khéo léo chăm chồng, dạy con của mình. 

Nhà văn Gào: 5 điều đơn giản nhưng lại khiến phụ nữ hạnh phúc

Gào và tổ ấm hạnh phúc của mình. (ảnh internet)

Theo những kinh nghiệm trong hôn nhân và cuộc sống mà Gào đúc kết được, cô cho rằng một người phụ nữ sẽ hạnh phúc nếu như làm được 5 điều sau đây. Và có lẽ hơn ai hết, chính Gào là người đã hoàn toàn chạm đến hạnh phúc nhờ vào 5 điều này:

1. Không ghen tị với người phụ nữ khác - ngay cả khi họ đẹp hơn, xinh hơn, giàu có hơn mình. Hãy chúc phúc cho họ. Bởi vì những gì ta có, sẽ luôn là thứ mà ta xứng đáng. Mong cho người khác hạnh phúc là suy nghĩ tích cực. Từ suy nghĩ tốt đẹp ấy, những điều tốt đẹp sẽ bị hút về phía bạn. Bạn sẽ hạnh phúc theo cách của bạn, có thể không giống họ, nhưng có thể hoàn mỹ hơn.

Hơn thua với người đời, chính là một trong những thứ khiến bản thân xa rời hạnh phúc một cách nhanh chóng và mù quáng nhất.

2. Lấy người đàn ông yêu mình và mình cũng yêu anh ấy. Nếu không tìm được người như thế, thì không nhất thiết phải vội vã kết hôn.  

Nhà văn Gào: 5 điều đơn giản nhưng lại khiến phụ nữ hạnh phúc

Tình yêu không thể đến từ một phía, hôn nhân nên xuất phát từ tình yêu. Không nên đến với nhau vì toan tính. Tình yêu có thể trưởng thành theo thời gian. Vì yêu nhau, người ta có thể bên nhau trong khó khăn, hoạn nạn. Cùng nhau chia sẻ ngọt bùi, cùng nhau xây dựng tổ ấm. Nhưng toan tính làm cho ta mệt mỏi, làm cho ta yếu đi. Toan tính cũng như nhát dao găm, đâm cho tình yêu chết.

Hôn nhân không tình yêu là cuộc hôn nhân mà mỗi bước chân đi qua từng ngày đều như chèn thêm đá tảng. Rất đỗi nặng nề.

3. Hãy buông tay khi níu kéo đã quá mệt mỏi rồi. Chúng ta cố gắng vì một việc gì đó, bằng tất cả sức lực của mình. Nhưng khi những nỗ lực ấy không được hồi đáp, buông bỏ chính là giải pháp nhẹ nhàng nhất để ta tìm được hạnh phúc kế tiếp.

4. Hãy làm việc chăm chỉ. Phụ nữ hay đàn ông cũng đều cần lao động. Nếu không làm việc, cơ thể lẫn tâm trí của chúng ta đều trở nên suy yếu. Công việc chính là món bảo hiểm mà chúng ta mua cho cuộc đời mình.

Chúng ta làm việc chăm chỉ, để có thành quả xứng đáng với sức lao động của mình. Khi chúng ta tự chủ tài chính, đồng tiền người khác mang đến chỉ như một món quà. Món quà ấy, ta có thể nhận, có thể từ chối. Nhưng không bao giờ phải phụ thuộc vào nó, vì khát khao nó mà bán đứng bản thân mình. 

Nhà văn Gào: 5 điều đơn giản nhưng lại khiến phụ nữ hạnh phúc

Anh yêu em, anh có thể lo cho em. Ở bên cạnh anh, em không cần lo nghĩ gì. Nhưng em không phụ thuộc vào tình yêu đó. Bởi vì trái đất vẫn quay và mọi thứ trên đời có thể đổi thay. Nếu ngày nào đó, anh đổi ý, không còn muốn ở đây, bên em nữa, em có thể mất anh, nhưng em không trắng tay.

5. Yêu gia đình của mình. Gia đình mình cùng người yêu thương mình xây dựng nên.

Là nơi để trở về.

Là bến đỗ.

Là mái ấm chở che.

Chim không thể bay mãi, cá không thể bơi hoài. Đừng nghĩ rằng ta giỏi giang, thì sẽ không cần ai xung quanh mình cả. Cuộc đời một con người không thể mãi mãi đủ sức bơi hoài trên đại dương mênh mông. Dù sức dài vai rộng, cũng sẽ tới lúc sức tàn lực kiệt. Cần chốn lui về, cần nơi nghỉ ngơi.

Làm gì thì làm, cũng đừng quên: gia đình chính là nơi cuối đường như thế.

Nhưng để có thể trở về nơi ấy, phải xây dựng nơi ấy, phải xây dựng nhà mình bằng yêu thương mà mình có.

Gào (Vũ Phương Thanh)

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top