05/31/2017 14:27

Nếu muốn quay lại với người cũ, hãy kiểm tra những dấu hiệu sau

Bằng Lăng - Theo thethaovanhoa.vn Bằng Lăng

Thời gian có thể làm hồi phục con tim và tinh thần, nhưng nó cũng có thể làm phai nhòa cảm xúc. Nếu hai bạn xa nhau càng lâu, cơ hội quay lại thành công trở nên càng thấp.

Ai đã từng chia tay một người mà mình từng yêu rất nhiều mới có thể thấm thía nỗi đau đớn tột cùng của những tháng ngày ấy. Khi nỗi đau tăng lên đến một độ cao nhất định, bạn sẽ không còn nghĩ về những tổn thương mà họ gây ra cho mình nữa, mà bạn bắt đầu tự trách và nghi ngờ chính mình. Có phải vì bạn đã quá nông nổi? Có phải lời chia tay đã không nên xuất hiện? Liệu mình có cơ hội để quay về bên người ấy hay không?

Thật ra việc quay trở lại với người cũ không hẳn là một điều xấu, tuy nhiên nó cần được xem xét cẩn thận dựa trên nhiều dấu hiệu dưới đây: 

Nếu muốn quay lại với người cũ, hãy kiểm tra những dấu hiệu sau

Lý do chia tay

Tại sao hai người lại chia tay? Nguyên nhân quan trọng nào khiến cho tình yêu của hai người tan vỡ? Bởi vì đa phần chúng ta chia tay bởi nhiều lí do khác nhau. Ở một số lí do nhẹ thì sẽ dễ dàng để tha thứ và cơ hội nối lại tình xưa cũng cao hơn. Nhưng cũng có một vài lí do quá nghiêm trọng để có thể bỏ qua và tha thứ cho đối phương. Do đó, hãy xác định rõ ràng rằng bạn có thể tha thứ cho họ hay không? Liệu khi quay trở lại thì có chắc chắn là sẽ không bao giờ đem chuyện cũ ra khơi gợi lại nữa hay không?

Hai bạn đã xa nhau bao lâu

Thời gian có thể làm hồi phục con tim và tinh thần, nhưng nó cũng có thể làm phai nhòa cảm xúc. Nếu hai bạn xa nhau càng lâu, cơ hội quay lại thành công trở nên càng thấp. 

Nếu muốn quay lại với người cũ, hãy kiểm tra những dấu hiệu sau

Hai bạn chia tay như thế nào?

Chia tay chỉ bằng tin nhắn? Hay là cùng nhau ngồi xuống giải quyết rõ ràng mọi chuyện theo hướng tốt đẹp nhất cho cả đôi bên? Hoặc là một sự chia tay đầy tổn thương, xúc phạm thậm chí động tay động chân? Tùy theo mức độ mà hai bạn đã gây ra cho nhau khi chia tay mà nó sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến cơ hội quay lại của nhau. Nói tóm lại, kết thúc càng đẹp thì cơ hội yêu lại từ đầu càng cao. 

Hành động của bạn sau chia tay như thế nào?

Có vài người dường như biến mất khỏi cuộc đời đối phương sau chia tay, để lại trong lòng người kia một nỗi hụt hẫng và thương nhớ không biết gặp lại bằng cách nào. Có người lại chọn phương án khủng hoảng tinh thần người kia bằng cách làm phiền đến cuộc sống của người cũ, hăm dọa những "đối tượng" khác đến gần người cũ… Thật khó để nối lại tình xưa với một người có hành vi xấu xa như thế này. 

Nếu muốn quay lại với người cũ, hãy kiểm tra những dấu hiệu sau

Hai bạn yêu nhau sâu đậm ra sao?

Nếu tình yêu của hai bạn đủ sâu đậm, hoặc có liên quan đến nhiều điều khác trong cuộc sống của nhau thì cơ hội quay trở lại của cả hai càng cao.

Sự gắn bó cảm xúc

Hai bạn có thường xuyên giữ liên lạc không? Khi gặp lại nhau, trong bạn có cảm xúc như thế nào? Nếu giữa hai người vẫn còn một ngọn lửa nhỏ âm ỉ cháy, thì đó chính là một cơ hội tốt.

Hai bạn có thể tha thứ cho nhau…

Nếu như cả hai có thể thẳng thắn thảo luận và tha thứ cho đối phương, đây chắc chắn là một bước tiến tích cực để quay về bên nhau.

Chia tay chưa bao giờ là điều dễ dàng, ngay cả khi bạn là người chủ động kết thúc mối quan hệ đó. Chúng ta cần thời gian đủ nhiều để hồi phục mọi thứ, nhưng tất cả rồi cũng sẽ qua.

Nếu bản thân bạn không cảm thấy thoải mái hay chưa sẵn sàng để yêu lại người cũ thì đừng tự tạo áp lực cho bản thân. Cứ tiếp tục vui sống và đối mặt với tương lai, cho dù yêu hay không yêu người cũ cũng không còn quan trọng nữa, chỉ cần bạn luôn vui vẻ là được.

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top