05/02/2017 12:25

Nếu cứ mãi sợ hãi thì làm sao tìm thấy tình yêu chân chính cho mình?

Mộc Tiểu Ngư - Theo thethaovanhoa.vn Mộc Tiểu Ngư

Anh nói cả đời này chúng ta cứ mãi sợ hãi, thì ai sẽ dám yêu ai đây? Thế nên đừng sợ hãi. Khi tình yêu đến một lần nữa, đừng bao giờ để vuột mất người yêu mình…

Tôi lúc nào cũng nói trên đời này chuyện yêu đương giống như một canh bạc. Chúng ta lựa chọn phó mặc cuộc đời của mình bên một người, hi vọng ngày sau tương lai là mãi mãi. Nhưng điều gì có thể đảm bảo cả đời họ sẽ không thay đổi?  

Nếu cứ mãi sợ hãi thì làm sao tìm thấy tình yêu chân chính cho mình?

Chúng ta hiểu rõ con người họ của ngày hôm nay, nhưng liệu hai mươi, ba mươi năm sau đó, họ có còn là họ của ngày xưa hay không?

Đôi khi con người ta lấy nhau, chọn ở bên nhau, nhiều lúc ngỡ như cả đời. Năm tháng tuổi trẻ hứa hẹn, nhưng hai mươi, ba mươi năm sau vẫn rời xa nhau. Canh bạc này 50/50, một là thắng cả một đời, hai là bại hết nửa đời, vì thế nên tôi sợ hãi. Con người ta sợ hãi đặt niềm tin sau khi phải trải qua quá nhiều thương tổn trong quá khứ…

Anh nói nếu như anh lựa chọn yêu và ở bên một người, anh tin người đó cũng yêu anh. Và nếu như ngày sau người đó lựa chọn rời xa, thì có lẽ anh cũng sẽ lựa chọn chấp nhận một cách bình thản nhất. Đó là lẽ đời, chúng ta không níu kéo người muốn ra đi. Ngày sau đó chỉ có thể chấp nhận, rằng hai người không phải là để dành cho nhau…

Tôi nói có lẽ thực sự khi một người ra đi, chúng ta chẳng thể làm gì hơn ngoài cách bình thản chấp nhận. Nhưng thứ chúng ta mất đi không phải chỉ là người đó, mà là những năm tháng thanh xuân không cách nào lấy lại được.  

Nếu cứ mãi sợ hãi thì làm sao tìm thấy tình yêu chân chính cho mình?

Những người đã từng tổn thương như chúng ta rất khó để lấy lại niềm tin, vậy nên nếu như có một người mà chúng ta lựa chọn ở bên bỗng dưng phải rời xa, thì thứ chúng ta mất đi còn là niềm tin, là hi vọng mà cả đời này chúng ta đã dành trọn. Lúc đó ta đã không còn trẻ, cũng không thể bắt đầu lại, vậy thì chúng ta phải biết làm sao?

Anh nói cả đời này chúng ta cứ mãi sợ hãi, thì ai sẽ dám yêu ai đây? Chúng ta dù lo sợ, nhưng phải tin rằng trên đời này cũng có những người như ta, tìm kiếm thứ gọi là trọn đời, chỉ có như thế chúng ta mới có cơ hội tìm được hạnh phúc một lần nữa.

Thế nên đừng sợ hãi. Khi tình yêu đến một lần nữa, đừng bao giờ để vuột mất người yêu mình…

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top