05/15/2017 16:37

Nếu có ít nhất 2/10 thói quen này chứng tỏ hai bạn đang rất hạnh phúc

Mỹ Lan - Theo thethaovanhoa.vn Mỹ Lan

Chúng ta nên làm gì để mối quan hệ luôn ở trong trạng thái hạnh phúc? Nếu bạn đang cố gắng để cải thiện tình yêu cũng như cuộc hôn nhân của mình thì dưới đây là 10 thói quen mà những cặp đôi hạnh phúc hay làm cùng nhau nhất.

Nếu hai bạn có ít nhất 2/10 thói quen này và vẫn đang thực hiện chúng thường xuyên thì xin chúc mừng, hai bạn đang cùng nhau đi trên con đường hạnh phúc đấy:

1. Đi ngủ cùng nhau

Bạn đã làm điều này từ khi mới bắt đầu mối quan hệ và nên duy trì chúng thành thói quen mỗi ngày. Điều quan trọng để luôn hạnh phúc chính là chống lại những “cám dỗ” quanh mình và lên giường đi ngủ cùng nhau. 

Nếu có ít nhất 2/10 thói quen này chứng tỏ hai bạn đang rất hạnh phúc

2. Xây dựng những lợi ích chung

Khi niềm đam mê qua đi, cả hai bắt đầu nhận ra mỗi người đều sẽ có những sở thích và thú vui hoàn toàn không giống nhau. Bạn không cần thiết phải cắt giảm đi những hoạt động cá nhân của mình, mà chỉ cần hai bạn cố gắng dành thời gian để cùng nhau tận hưởng một thú vui chung nào đó trong ngày.

3. Đi bộ và nắm chặt tay nhau

Những cặp đôi hạnh phúc luôn duy trì việc dạo phố cùng nhau khi mà đôi tay vẫn nắm chặt không rời. Đừng quan tâm đến những gì khác đang diễn ra xung quanh hoặc những lời xì xào về hai bạn, quan trọng là bạn đang tận hưởng niềm hạnh phúc khi sánh đôi bên cạnh người ấy.

4. Tin tưởng vào đối phương và sẵn sàng để tha thứ

Hầu hết những cặp đôi hạnh phúc lâu dài là vì họ lựa chọn tin tưởng nửa kia và biết tha thứ cho những lỗi lầm của họ thay vì chỉ trích.

5. Tập trung vào những điều tốt mà đối phương đã làm

Chỉ cần thay đổi cách nhìn nhận vấn đề, bạn sẽ thấy mọi thứ trở nên khác biệt ngay lập tức. Hãy nhìn vào những điều tích cực mà nửa kia đã làm cho bạn thay vì cứ xoáy sâu vào những khuyết điểm của họ. 

Nếu có ít nhất 2/10 thói quen này chứng tỏ hai bạn đang rất hạnh phúc

6. Ôm nhau mỗi khi gặp mặt

Sau giờ làm việc, sau chuyến công tác dài ngày… đó là cách thể hiện tình cảm mà mỗi cặp đôi cần duy trì nếu muốn hạnh phúc.

7. Nói “Anh yêu em/Em yêu anh” và chúc nhau một ngày tốt đẹp khi thức giấc

Nghe qua có vẻ sến súa và có rất nhiều người ngại ngùng khi thể hiện tình cảm bằng cách này. Tuy nhiên, những điều đơn giản như vậy lại rất hữu ích trong tình yêu. Giữa cuộc sống vô vàn sự căng thẳng này thì đôi khi những lời quan tâm nhỏ nhặt lại có tác dụng cải thiện tình yêu của bạn.

8. Và cũng đừng quên chúc nhau ngủ ngon mỗi tối

Cho dù trước đó hai bạn đã có một cuộc tranh cãi nảy lửa đi chăng nữa thì cũng đừng quên chúc nhau một lời chúc ngủ ngon. Bởi vì điều này giúp đối phương hiểu rằng tuy bạn vẫn còn đang giận nhưng ít ra vẫn có thiện chí làm huề và xem trọng tình yêu này.

9. Bất ngờ quan tâm đối phương

Thỉnh thoảng hãy gọi điện thoại cho đối phương ở nơi làm việc để xem anh ấy như thế nào, hẹn hò cùng nhau ăn trưa hoặc mang đồ ăn đến văn phòng cho chàng chẳng hạn. Bằng cách này, đối phương sẽ cảm nhận được chân tình của bạn và hành động quan tâm ấy cũng giúp cải thiện mối quan hệ của hai bạn hơn. 

Nếu có ít nhất 2/10 thói quen này chứng tỏ hai bạn đang rất hạnh phúc

10. Tự hào về người ấy

Những cặp đôi hạnh phúc luôn mong đợi để được nhìn thấy nhau và hoàn toàn tự tin khi ở bên cạnh người mình yêu. Họ luôn tự hào về nhau và không bao giờ cảm thấy xấu hổ về người yêu của mình. 

Điều quan trọng nhất để luôn có một mối quan hệ hạnh phúc và hòa bình chính là sự giao tiếp. Hãy nói với nhau về mọi thứ, giải quyết các vấn đề thông qua những cuộc trò chuyện. Bạn cần giữ sự kiên nhẫn, lắng nghe nửa kia và hỗ trợ họ khi cần thiết. Đừng quên “mê hoặc” đối phương mỗi ngày nhé.

Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ chúng đến những người thân yêu và bạn bè của bạn. Bởi biết đâu một trong số họ cũng đang cần sự giúp đỡ để có được mối quan hệ hạnh phúc như bạn đấy.

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top