05/15/2017 11:36

Nếu có 8 điều này, chứng tỏ bạn đang bị người ấy bạo hành về tinh thần

Hoàng Yến - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Yến

Những người có xu hướng thích bạo hành tinh thần làm cho bạn cảm thấy sợ hãi và ám ảnh về tình yêu. Hãy thoát khỏi nó khi bạn nhận ra 8 dấu hiệu này.

Khi yêu phải một kẻ thích bạo hành, chẳng dễ dàng để bạn đi qua những ngày tháng với họ khi mà cứ phải chịu đựng sự tra tấn về mặt tình cảm lẫn tinh thần. Thậm chí, để thoát khỏi họ cũng là điều khó khăn. Và bạn cũng sẽ mất vài năm mới có thể ổn định lại cuộc sống của mình cũng như để những vết thương lòng có cơ hội lành lại. 

Nếu có 8 điều này, chứng tỏ bạn đang bị người ấy bạo hành về tinh thần

Hãy chú ý đến những dấu hiệu sau đây và đừng ngần ngại để thoát ra khỏi người ấy nhé:

1. Tất cả bắt đầu bằng một tình yêu mãnh liệt. Anh ta mang lại cho bạn nhiều niềm vui và sự chú ý, khiến bạn cảm thấy mình được yêu thương. Bạn đang tự hỏi có phải mình đang nằm mơ hay không?

2. Nhưng khi hai bạn ngồi lại bên nhau để cùng thư giãn sau một ngày dài mệt mỏi, anh ấy bắt đầu tra tấn tinh thần bạn. Bằng cách liên tục phàn nàn rằng bạn không toàn tâm toàn ý cho tình yêu này, không chú ý đến những nhu cầu khác của anh ấy chẳng hạn…

3. Anh ta có thể bỏ hết những mục tiêu và công việc khác trong cuộc sống, hi sinh cả thời gian dành cho bạn bè và gia đình chỉ để ở bên bạn. Nhưng khi bạn không làm như vậy, anh ấy sẽ trách móc và chỉ trích cho rằng bạn không thật lòng yêu anh ta. 

Nếu có 8 điều này, chứng tỏ bạn đang bị người ấy bạo hành về tinh thần

4. Nếu bạn cố gắng dành thời gian ra ngoài để gặp gỡ bạn bè, gia đình hay đồng nghiệp của mình, anh ấy có thể làm rùm beng mọi chuyện lên và tạo sức ép để bạn phải ở nhà với anh ấy.

5. Quá đáng hơn là anh ấy có thể đang bí mật theo dõi mọi hành vi của bạn, yêu cầu bạn cung cấp mật khẩu của các tài khoản cá nhân bao gồm: email, facebook, hay cả tài khoản ngân hàng… Anh ấy cảm thấy đó là việc làm đúng đắn và dần xâm chiếm hết vùng riêng tư của bạn. Và nếu như bạn phản ứng lên vì những điều này, anh ấy sẽ viện lí do rằng bạn đang có điều gì mờ ám che giấu anh ta, bạn đã thay lòng và không chung thủy…

6. Luôn cố gắng thể hiện tình cảm với bạn một cách quá đà ở nơi công cộng, trong khi ở nhà hoặc những nơi riêng tư thì không bao giờ. Mục đích chính của anh ấy chính là ngầm thông báo cho mọi người rằng bạn là thuộc sở hữu của anh ấy và tình cảm của hai người vẫn đang tiến triển một cách tốt đẹp.

7. Anh ấy hoặc thường xuyên khen ngợi bạn, hoặc thường xuyên chỉ trích bạn. Đó chẳng qua chỉ là thủ thuật để lôi kéo sự quan tâm của bạn, làm cho tâm trạng của bạn khi thì rơi xuống vực thẳm, lúc lại như ở trên thiên đường mà thôi. 

Nếu có 8 điều này, chứng tỏ bạn đang bị người ấy bạo hành về tinh thần

8. Lòng chung thủy của bạn sẽ luôn bị thách thức, khiến bạn nửa muốn ở lại vì tình yêu này, nửa lại muốn rời đi.

Tất cả những dấu hiệu trên đều cho thấy mối quan hệ của bạn thực sự là mối quan hệ không hề lành mạnh, đó không phải là tình yêu đích thực và người ấy cũng không phải mẫu đàn ông để bạn có thể dựa dẫm, gửi gắm cả đời này. Hãy sáng suốt và lựa chọn hướng đi đúng đắn cho riêng mình, bạn nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top