04/30/2017 17:45

Nếu cảm giác điện thoại rung khi nó không rung, có thể bạn đã mắc bệnh

Minh Tâm - Theo thethaovanhoa.vn Minh Tâm

Bạn đang lái xe đi làm, điện thoại để ở túi quần sau. Đột nhiên bạn cảm thấy điện thoại rung lên. Vậy là bạn lật đật tấp xe vô lề để kiểm tra máy, nhưng chẳng có tin nhắn, cuộc gọi hay thông báo. Bạn cảm thấy thật kì cục.

Theo mt khảo sát, 80% những người tham gia cũng trải qua cảm giác này.

Các nhà khoa học cho biết bạn càng tiếp xúc với điện thoại thường xuyên thì bạn càng nghiện nó. Hàng ngàn ứng dụng và việc truy cập Internet không giới hạn khiến chúng ta dính cht vào điện thoại suốt cả ngày. 

Nếu cảm giác điện thoại rung khi nó không rung, có thể bạn đã mắc bệnh

Cảm giác hụt hẫng khi chẳng có thông báo nào cả.

Chúng ta luôn muốn mọi người nhớ đến mình và muốn kết nối với thế giới bất cứ lúc nào. Đó là lí do khiến não bộ nghĩ có ai đó đang nhớ đến bạn và nhắn tin, tag bạn... Nhưng điều này không diễn ra.

Cũng theo khảo sát, càng dành nhiều thời gian trên điện thoại thì bạn càng thường xuyên trải qua hiện tượng này. Người ta đặt tên cho tình trạng này là "cuộc gọi tưởng tượng" hay "cuộc gọi ma quỷ" (phantom call).

Bestie nghien cong nghe

Điện thoại đang cầm tù bạn, bạn không nhận ra điều đó sao?

Người ta cảm thấy điều này nhiều nhất khi điện thoại đang đặt trên bàn. Nếu nó xảy ra 4 lần trong ngày, thì vấn đề này không đơn giản.

So với những người trên 30 tuổi thì lứa tuổi teen dễ mắc chứng phantom call này hơn. Người dùng điện thoại thông minh cũng dễ mắc chứng này hơn người dùng điện thoại "cục gạch".

Đây không phải là bệnh, nhưng sẽ chẳng ngày nào bạn được yên mà không trải qua cảm giác này. 

Bestie giac quan

Hãy bước ra ngoài và trải nghiệm thế giới bằng tất cả các giác quan.

Giải pháp: 

Hãy tiết giảm thời gian dùng điện thoại để không phải phụ thuộc vào công nghệ, vừa hại sức khỏe vừa hại thần kinh của bạn.

Nguồn: Wittyfeed

Video có thể bạn quan tâm
Thay đổi lối sống hằng ngày sẽ giúp khỏe mạnh hơn, bạn đã thử chưa?
Scroll to top