05/04/2017 15:10

Nên đọc nếu như bạn không muốn lặp lại những sai lầm trong tình yêu

Hoàng Yến - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Yến

Nếu như có vài lời khuyên có thể giúp bạn thay đổi mọi thứ, để cuộc tình sau càng trở nên hoàn hảo hơn, bạn có muốn lắng nghe?

Hãy nhớ lại mối tình trước của bạn, có khi nào bạn cảm thấy hối tiếc và muốn thời gian quay ngược để sửa chữa những sai lầm không? Chắc chắn ai cũng từng có lúc cảm thấy muốn như vậy và bạn không phải là duy nhất. Hầu hết chúng ta đều nhận ra quá muộn màng thế nên luôn làm lỡ đi một mối nhân duyên tốt đẹp. 

Nên đọc nếu như bạn không muốn lặp lại những sai lầm trong tình yêu

Có những mong đợi thực tế trong tình yêu

Chúng ta thường nghĩ về tình yêu là một cái gì đó rất mạnh mẽ, là sự vĩnh cửu, được ăn cả ngã về không... nhưng sự thật thì khoa học đã chứng minh rằng không phải tất cả đều như thế. Nhà tâm lí học Barbara Fredrickson đã thực hiện một cuộc nghiên cứu và cho biết việc yêu một ai đó liên tục là điều không thể. Thay vào đó, tình yêu xảy ra trong những khoảnh khắc cực nhỏ, khi bạn trao đi hạnh phúc cho đối phương, bạn sẽ nhận được tình cảm và sự quan tâm tương xứng.

Nếu như một ngày, bạn cảm thấy tình yêu đang dần hư hao, hãy dừng lại và đánh giá cảm xúc, lắng nghe tiếng lòng của bạn. Xét về mặt sinh học, thực tế là không có chuyện lúc nào cũng tràn đầy tình yêu và sự lãng mạn với nhau, đó là lí do vì sao vẫn có những lúc bạn cảm thấy bực bội và cáu tiết về một nửa của mình. Ngừng theo đuổi khái niệm không thực tế của tình yêu đích thực đi, thay vào đó hãy tập trung vào việc dành thời gian để tận hưởng mọi thứ với người mình yêu. 

Nên đọc nếu như bạn không muốn lặp lại những sai lầm trong tình yêu

Trước khi muốn xây dựng tình yêu, hãy chắc chắn rằng hai bạn chọn ở bên nhau là vì những lí do chính đáng

Không phải mối quan hệ nào cũng đều ổn thỏa. Nếu bạn có chút hoài nghi về tình yêu của mình, hãy suy nghĩ những lí do lành mạnh nào khiến bạn yêu họ. Và nếu như bạn chọn họ chỉ vì một trong những lí do được liệt kê dưới đây thì có lẽ đã đến lúc bạn cần phải suy nghĩ lại:

- Bạn có áp lực từ gia đình, xã hội, bạn bè...

- Bạn không muốn tiếp tục sống độc thân nữa.

- Bạn cảm thấy nếu như có người yêu thì sẽ tốt hơn, nó giúp làm cải thiện tình trạng hiện tại hoặc khiến bạn được mọi người chú ý hơn.

- Bạn muốn có một ai đó đến để giúp bạn sửa chữa, thay đổi các vấn đề của mình.

- Bạn còn trẻ và ngây thơ để yêu.

Những lí do trên không hẳn là lí do để "ép" bạn chia tay, chỉ là nếu như bạn dành thời gian để suy nghĩ về chúng, bạn sẽ hiểu ra vấn đề và cảm xúc của mình hơn. 

Nên đọc nếu như bạn không muốn lặp lại những sai lầm trong tình yêu

Nếu mối quan hệ không lành mạnh, hãy từ bỏ

Sẽ rất khó để đánh giá khách quan mối quan hệ của bạn, nhưng xứng đáng để bạn dành thời gian làm điều này. Nếu như tình yêu của bạn xuất hiện bất kì dấu hiệu nào dưới đây thì rõ ràng có điều gì không ổn trong mối quan hệ đó:

- Bạn cảm thấy như giữa bạn và người ấy không bao giờ đưa ra những quyết định giống nhau.

- Hai bạn không thể thỏa hiệp những bất đồng hay tranh cãi.

- Bạn đang bị đe dọa.

- Một hoặc cả hai đã từng nói dối đối phương.

- Người ấy đang bị ai đó kiểm soát hoặc lôi kéo.

- Bạn không nhìn thấy tương lai tươi sáng với họ.

Đa số đều có thể giải quyết tốt đẹp nếu như bạn chịu lắng nghe và làm theo những lời khuyên của các chuyên gia, nhưng ở một số trường hợp hiếm hoi thì việc kết thúc lại chính là kết quả tốt đẹp nhất. 

Nên đọc nếu như bạn không muốn lặp lại những sai lầm trong tình yêu

Khi bạn biết điều đó xứng đáng, hãy nỗ lực để giữ lấy hạnh phúc của mình

Không cần biết hai bạn đã yêu nhau được 2 tháng hay đã sống cùng nhau hơn 20 năm, lúc nào cũng phải ghi nhớ việc làm mới tình yêu của mình. Một mối quan hệ luôn được chăm sóc lãng mạn và tràn đầy niềm vui là điều cực kì quan trọng. Đừng quên dành thời gian hẹn hò với nhau - ngay cả khi hai bạn đang sống chung. 

Bạn có thể lên lịch cho một buổi tối định kì hàng tuần hoặc hàng tháng để làm gì đó lãng mạn. Càng tuyệt vời hơn nếu như hai bạn luôn có những chuyến đi xa hai người với nhau hàng năm.

Ngừng so sánh với tình yêu của người khác

Không bao giờ có chuyện tình yêu của người này giống hệt với người kia. Có thể rằng bạn có một người bạn trai hoàn hảo, bạn thân của bạn có một cuộc hôn nhân lí tưởng, nhìn chung thì cả hai đều hạnh phúc như nhau đúng không nào? Tuy nhiên, chắc chắn cách yêu của hai người đàn ông đều không giống nhau. Hơn nữa, có những chuyện ở phía sau cánh cửa mà bạn không thể nào biết được. Biết đâu mọi thứ lại chẳng đẹp như những gì bạn nhìn thấy. Thay vì cứ mãi đứng núi này trông núi nọ, bạn nên tập trung vào những điều tuyệt vời trong mối quan hệ của mình. 

Nên đọc nếu như bạn không muốn lặp lại những sai lầm trong tình yêu

Kết hợp giữa tình yêu và sự cam kết lâu dài

Chỉ mỗi tình yêu thôi vẫn chưa đủ để giữ một mối quan hệ mãi tốt đẹp, hãy hỏi bất kì cặp vợ chồng lớn tuổi nào mà bạn biết, họ sẽ cho bạn câu trả lời giống như vậy. Sẽ có nhiều lúc bạn cảm thấy chán ghét người bạn đời của mình nhưng tại sao vẫn không rời xa họ? Đó chính là ý nghĩa của sự cam kết, là lời hứa gắn bó dài lâu, là không bỏ mặc nhau ngay cả trong những lúc khốn khó, túng quẫn nhất. Sự cam kết cũng chính là chìa khóa cho mối quan hệ trường tồn. 

Không ai có khả năng dự đoán tương lai của mình và bạn cũng vậy. Nhưng nếu là một người khôn ngoan, bạn sẽ biết cách làm thế nào để áp dụng tốt nhất những lời khuyên của mọi người vào tình yêu để luôn thành công và hạnh phúc.

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top