05/16/2017 09:32

Nam giới chưa vợ nên đi ngủ sớm nếu sau này còn muốn có con

Hà Phương - Theo thethaovanhoa.vn Hà Phương

Đi ngủ sớm là một hướng dẫn rất rõ ràng nếu nam giới muốn lên chức cha. Hiện nay tỉ lệ vô sinh nam ở nước ta rất cao, nhưng nhiều người vẫn nghĩ chuyện con cái là trời cho, là may rủi chứ không phải do bản thân quyết định.

Vô sinh không hẳn là do gene, cũng chẳng phải ông trời xui khiến mà từ đầu là do lối sống bàng quang với sức khỏe. Có thể dễ dàng nhận thấy rất hiếm nam thanh niên nào chịu đi ngủ trước 12 giờ, và từ đêm tới sáng thì mạng xã hội vẫn "rần rần".

Mới đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng nam giới đi ngủ trước nửa đêm sẽ có cơ hội đậu thai cao hơn do họ có tinh trùng khỏe mạnh và nhanh nhẹn hơn. 

Những người đi ngủ từ 8-10 giờ tối thì tinh trùng có độ năng động cao nhất, nghĩa là khả năng bơi lội của các tinh binh này tốt hơn và có nhiều cơ hội thụ tinh với trứng.

Bestie suc khoe nam gioi

Đi ngủ sớm giúp tinh binh của chàng năng động và sống dai hơn.

Hiện nay tỉ lệ nam giới vô sinh ở nước ta đang rất cao. Nguyên nhân một phần do thói quen ngồi nhiều và lười vận động. Bên cạnh đó, giờ đi ngủ và thời lượng giấc ngủ cũng đóng vai trò then chốt.

Trong một nghiên cứu đăng trên tờ Medical Science Monitor, các nhà khoa học đã theo dõi giấc ngủ của 981 nam giới. Họ được yêu cầu ngủ vào trước 10 giờ tối, sau 10 giờ hoặc sau nửa đêm. Họ cũng được yêu cầu bật đồng hồ báo thức để đảm bảo thời lượng ngủ là 6 tiếng hoặc ít hơn, 7-8 tiếng hoặc nhiều hơn 9 tiếng. Sau đó các nhà khoa học lấy các mẫu tinh dịch để kiểm tra số lượng tinh trùng, hình dáng và độ di động của tinh trùng.

Kết quả cho thấy những người đi ngủ sau 0 giờ có lượng tinh trùng thấp hơn và tinh trùng của họ cũng dễ chết yểu hơn so với những người khác. Ngủ dưới 6 tiếng càng khiến tình trạng này tồi tệ thêm, tuy nhiên những người ngủ hơn 9 tiếng thì chất lượng tinh binh của họ cũng chẳng khá khẩm hơn là bao. 

Bestie di ngu som

Đi ngủ sớm tạo nên người đàn ông đích thực.

Các nhà khoa học cho rằng đi ngủ muộn và ngủ không đủ giấc thực sự rất có hại vì làm tăng số lượng các kháng thể chống tinh trùng, đây là một loại protein do hệ miễn dịch sản xuất, có thể tiêu diệt các tinh trùng khỏe mạnh.

Một nghiên cứu năm 2013 tại Đan Mạch cho thấy nam giới chỉ ngủ 6 tiếng mỗi đêm có lượng tinh trùng thấp hơn 25% so với nam giới ngủ đủ 8 tiếng. Nghiên cứu cũng cho thấy thiếu ngủ khiến tinh hoàn teo nhỏ lại. 

Tóm lại, hãy cố gắng hoàn tất mọi hoạt động của bạn trước 10 giờ tối và sau đó nghỉ ngơi, thư giãn hoàn toàn để chuẩn bị sức khỏe tốt nhất cho hành trình làm cha. 

Nguồn: Webmd

Video có thể bạn quan tâm
Những thói quen gây vô sinh mà bạn không thể ngờ
Scroll to top