04/04/2017 17:37

Muốn làm chủ cuộc sống của mình thì đây là 5 điều bạn nên ngừng ngay

Đặng Anh Thư - Theo thethaovanhoa.vn Đặng Anh Thư

Không bao giờ có thời điểm hoàn hảo để bạn bắt đầu theo đuổi giấc mơ. Do đó đừng ngồi một chỗ và chờ đợi hay lên kế hoạch giấy. Càng chờ lâu giấc mơ càng khó khăn để thực hiện hơn.

Tại sao chúng ta lại không cảm thấy hạnh phúc khi lớn lên? 

Khi chúng ta còn là những đứa trẻ, chúng ta chỉ biết tập trung vào bản thân mình, vào mọi thứ chúng ta làm và cảm thấy những điều đó khiến cho mình tốt hơn. Còn khi trưởng thành, chúng ta để cho xã hội này giúp mình định nghĩa khái niệm về hạnh phúc, nhưng liệu trong câu chuyện đó chúng ta có là nhân vật chính hay không? Chúng ta cần phải tự tìm kiếm hạnh phúc từ bên trong mình và từ bỏ những việc không mang lại lợi ích gì cho bản thân ngay hôm nay.

Dưới đây là những việc bạn nên từ bỏ để có thể làm chủ cuộc sống của mình: 

Muốn làm chủ cuộc sống của mình thì đây là 5 điều bạn nên ngừng ngay

Ngừng cố gắng kiểm soát những vấn đề khác trong cuộc sống

Cuộc sống rất khó để đoán trước và đó chính là điều tuyệt vời. Việc bạn cố gắng kiểm soát mọi thứ trong cuộc sống của mình cũng giống như bạn đang cố gắng kiểm soát thời tiết vậy. Tất nhiên sẽ có ngày mưa và bão, nhưng cũng sẽ có ngày có nắng và cầu vồng. Bạn không cần quá tập trung vào những thứ không thể thay đổi được. Bạn chỉ cần hòa mình vào dòng chảy của cuộc sống và trôi theo nó. Cuộc sống sẽ rất nhàm chán nếu như tất mọi thứ đều được lên kế hoạch từ trước.

Những gì bạn nên làm chính là ngừng việc lên từng bước cho kế hoạch mỗi ngày. Hay như kinh nghiệm từ tôi, tôi luôn có những tình huống không thể đoán trước và đôi khi thấy thất vọng khi có những thứ không đi theo kế hoạch mà tôi đã vạch ra trước đó. Do vậy, tôi đã từ bỏ việc lên kế hoạch và nhường chỗ cho sự ứng biến trước mỗi vấn đề.

Ngừng sống theo mong đợi của người khác và theo các tiêu chuẩn xã hội

Tất cả chúng ta đều là một phần của xã hội và xã hội thì sẽ có những tiêu chuẩn nhất định mà mọi người nên sống và làm theo. Tuy nhiên, việc cố gắng để đạt được những tiêu chuẩn đó sẽ khiến bạn không cảm thấy hạnh phúc. Ví dụ như, tại sao bạn phải lập gia đình trước tuổi 30? Tại sao bạn buộc phải gắn bó với một ai đó nếu như bạn chưa sẵn sàng hay đó không phải là điều bạn mong muốn?

Bạn sẽ không bao giờ có thể làm hài lòng tất cả mọi người. Vì vậy, chỉ cần làm theo trái tim của bạn và làm những gì bạn cho là đúng. Hãy quên đi sự mong đợi từ người khác và hãy bắt đầu tạo ra mục tiêu của chính mình. 

Muốn làm chủ cuộc sống của mình thì đây là 5 điều bạn nên ngừng ngay

Ngừng cố gắng để trở nên hoàn thiện trong mắt người khác

Trên đời này không có ai, không có điều gì là hoàn hảo. Bạn sẽ tự lãng phí thời gian và năng lượng quý giá của mình nếu như cứ theo đuổi sự hoàn hảo một cách điên rồ và vô lí.

Tại sao không dành năng lượng đó cho những việc thiết thực hơn? Việc cứ nhắm đến sự hoàn hảo sẽ là một việc không bao giờ thu được kết quả cuối cùng, do đó hãy ngừng cố gắng và làm việc gì đó thú vị hơn, chẳng hạn như đọc sách, đi uống cafe hay gặp gỡ bạn bè.

Ngừng cố gắng để làm người khác hạnh phúc mà quên đi bản thân mình

Bạn nên nhớ, lúc nào cũng phải bản thân mình lên trước nhất. Nếu bạn cứ đặt mình ở vị trí cuối cùng, bạn sẽ đau khổ vì không bao giờ có đủ thời gian cho bản thân. Đôi khi ích kỉ một chút cũng không sao, nếu bản thân bạn được hạnh phúc và trọn vẹn, những người xung quanh cũng sẽ thấy vui vì điều đó.

Điều bạn cần làm chính là luôn dành những gì tốt đẹp cho mình vào mỗi sáng thức dậy. Hãy quên đi mọi người và làm những gì bạn thích. Đối xử tốt với bản thân và thưởng cho mình sau những thành quả đạt được. Tự khen ngợi bản thân mình chứ đừng mong đợi từ người khác. 

Muốn làm chủ cuộc sống của mình thì đây là 5 điều bạn nên ngừng ngay

Ngừng từ bỏ giấc mơ của bạn

Không bao giờ có thời điểm hoàn hảo để bạn bắt đầu theo đuổi giấc mơ. Do đó đừng ngồi một chỗ và chờ đợi hay lên kế hoạch giấy. Càng chờ lâu giấc mơ càng khó khăn để thực hiện hơn.

Nếu bạn có niềm đam mê với bất kì điều gì, hãy ngay lập tức thực hiện chứ đừng trì hoãn. Khi bạn làm điều mình yêu thích, điều đó cũng giống như một bức tranh xếp hình với các mảnh ghép đang dần hoàn chỉnh vậy. Cho dù phải thất bại bạn cũng sẽ thấy thật xứng đáng vì bản thân đã được học rất nhiều điều.

Video có thể bạn quan tâm
HÃY TỰ LÀM CHỦ CUỘC ĐỜI BẠN, NẾU KHÔNG, AI ĐÓ SẼ LÀM
Scroll to top