05/09/2017 02:21

Mẹo hay giúp nàng chữa cháy mái tóc bị bết bẩn vào ngày hè nóng bức

Vi Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn Vi Nguyễn

Mùa hè nóng bức làm lượng dầu thừa tiết ra quá nhiều, khiến tóc dễ bết dính dù chỉ mới gội đầu. Nó không chỉ gây khó chịu mà còn làm tóc mất độ phồng và kém đẹp hẳn đi. Ghi nhớ ngay 3 tips nhỏ để chữa cháy ngay nhé nàng.

1. Máy sấy tóc

Bạn cần chuẩn bị: Máy sấy tóc

Thực hiện: Bạn chỉ cần sấy phần chân tóc đang có dầu thôi. Hơi nóng sẽ giúp loại bỏ phần dầu ở trên đỉnh đầu và giúp tóc bạn bồng bềnh ngay lập tức nhé. 
Ngoài ra, với những mái tóc nhiều dầu, bạn nên hạn chế vuốt tóc, dùng lược bởi lẽ làm việc này nhiều lầntrong ngày cũng là một tác nhân kích thích lượng dầu tiết ra nhiều hơn. Lời khuyên của các chuyên gia là chúng ta nên sử dụng lược thưa sẽ giúp tóc đỡ rụng hơn so với lược dày, đồng thời đảm bảo được độ phồng tự nhiên cho mái tóc.

bestie-meo-giup-toc-het-benh-dinh-mua-he

2. Phấn trang điểm

Đây là cách dễ dàng nhất giúp bạn sở hữu kiểu tóc đẹp bồng bềnh, đỡ bị dính bết trong những ngày hè nắng nóng khi không kịp gội đầu, hoạt động ngoài trời nhiều hay do vội vã đi làm.

Chuẩn bị: Sử dụng phấn trang điểm hoặc phấn rôm đều được nhé.

Thực hiện: Bạn dùng tay hoặc dùng chổi chấm phấn lên chân tóc. Tán phấn đều ở các lớp tóc và dùng tay massage đều và rũ nhẹ để phấn thừa rơi hết nhé. 

bestie-meo-giup-toc-het-benh-dinh-mua-he

3. Giấy thấm dầu

Không chỉ có tác dụng với khuôn mặt, giấy thấm dầu cũng có thể được sử dụng cho vùng chân tóc tiếp xúc với trán. Bí quyết này sẽ giúp kiểm soát được lượng dầu tiết ra ở vùng tóc mái, giúp tóc không bị xẹp và bết dính nữa.

Chuẩn bị: Giấy thấm dầu

Thực hiện: Dùng giấy thấm dầu ở phần chân tóc, chia tóc thành từng lớp, thấm đều ở các phần chân tóc cho tới khi hết dầu nhé. 

bestie-meo-giup-toc-het-benh-dinh-mua-he


Mùa hè nắng nóng làm tóc nhanh bết dầu hơn nhưng chúng ta không phải khi nào cũng có sẵn dầu gội khô hay gội đầu ngay tức khắc được. Hi vọng những mẹo nhỏ trên sẽ giúp nàng tự tin hơn với mái tóc luôn bồng bềnh, khỏe đẹp nhé!

Video có thể bạn quan tâm
10 mẹo làm đẹp đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm nhưng hiệu quả ngay tức thì
Scroll to top