05/18/2017 14:39

Lộ diện suối thác xanh biếc ở Nha Trang "đốn tim" giới trẻ

Ariel - Theo thethaovanhoa.vn Ariel

Hồ nước xanh rì và dòng thác tung bọt trắng xóa tựa như tuyệt tình cốc, người Việt ít biết, nhưng người nước ngoài đến rất nhiều.

Suối Ba Hồ thuộc địa phận thôn Phú Hữu, xã Ninh Ích, huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, nằm ở phía Bắc Tp. Nha Trang. Từ Nha Trang theo quốc lộ 1A ra hướng Bắc chừng 25km, ngay dưới chân đèo Rọ Tượng rẽ trái vào chừng 3km là đến khu du lịch sinh thái Ba Hồ.

Đây là con đường đất đỏ nhỏ hẹp, càng vào sâu càng xấu, khó lái xe. Dọc đường là những ngôi nhà nhỏ bé, bề ngang lớn hơn bề sâu, thấp lè tè. Một số ngôi nhà xây bằng gạch không tô tường, một số khác dựng bằng vách đất, nhưng hầu hết được bao bọc bởi những vườn cây trái.

bestie du lich Nha Trang 1

Địa danh Ba Hồ nổi tiếng hấp dẫn du khách bởi còn giữ được gần như nguyên vẹn nét thiên nhiên hoang sơ, lãng mạn của sông hồ, rừng núi. Điểm nhấn độc đáo của Ba Hồ là một con suối cao trên 660m bắt nguồn từ đỉnh Hòn Son, chảy giữa hai triền núi đá xuống cánh đồng thôn Phú Hữu, xã Ninh Ích rồi đổ ra đầm Nha Phu. 

bestie du lich Nha Trang 2

Suối mang tên Ba Hồ vì phía đầu nguồn, trên đường vượt núi, băng rừng để xuống với biển, có ba lần suối mở lòng ra ngay trên lưng núi, tạo liên tiếp ba cái hồ với cảnh quan thiên nhiên kì thú. Với chiều dài hơn 3km, bạn phải trải qua một cuộc hành trình không hề đơn giản nếu muốn khám phá hết cả 3 hồ.

bestie du lich Nha Trang 3

Mỗi hồ nối với nhau bằng những triền suối cheo leo, hay những bụi lau lách um tù, vách đá dựng đứng. Muốn chiêm ngưỡng toàn bộ cảnh quan, cách duy nhất là bạn phải chuẩn bị tinh thần chinh phục những vách núi trơn trượt hay cảm giác hồi hộp không biết điều gì đang chờ đón mình trong những bụi rậm ven bờ.

bestie du lich Nha Trang 4
bestie du lich Nha Trang 5

Qua lối mòn, leo đến hồ thứ nhất bạn có thể đã cảm thấy nản lòng vì quá mệt, đến hồ thứ hai lại phải vượt qua những ghềnh đá mấp mô, những hang động đôi khi chỉ đủ một người chui lọt và khi đến được hồ thứ 3 thì bạn thực sự đã được “nếm trải” đủ các cảm giác leo núi, vượt suối, đi theo đường mòn…

bestie du lich Nha Trang 6
bestie du lich Nha Trang 7
bestie du lich Nha Trang 8

Sau chặng leo núi bạn có thể nghỉ ngơi dưới những tán cây rộng râm mát của khu rừng nguyên sinh hoặc vừa ngâm mình trong làn nước trong vắt vừa thưởng ngoạn những giai điệu của núi rừng với tiếng chim hót ríu rít xen lẫn tiếng nước chảy róc rách từ những thác nước gần đó.

bestie du lich Nha Trang 9
bestie du lich Nha Trang 10

Bỏ chân trần, đi dọc theo những tảng đá to đồ sộ để đến ngọn thác chính, như một cuộc phiêu lưu kì thú. 

bestie du lich Nha Trang 11
bestie du lich Nha Trang 12

Con đường rừng với những dây leo chằng chịt, bao quanh là những cây cổ thụ cao to, ở giữa là con đường mòn rộng lớn cho bạn. 

bestie du lich Nha Trang 13
bestie du lich Nha Trang 14

Ngoài việc tận hưởng khí trời, bạn còn được chinh phục độ cao, được khám phá những hang động nhỏ, những thác nước tuôn trắng xóa... với những cảm giác vừa hồi hộp vừa thú vị. 

bestie du lich Nha Trang 15
bestie du lich Nha Trang

Với chiều dài hơn 3km, bạn phải trải qua một cuộc hành trình không hề đơn giản nếu muốn khám phá hết cả 3 hồ. 

bestie du lich Nha Trang
bestie du lich Nha Trang 16

Con suối cao trên 660m bắt nguồn từ đỉnh Hòn Son, chảy giữa hai triền núi đá xuống cánh đồng thôn Phú Hữu, xã Ninh Ích rồi đổ ra đầm Nha Phu.

bestie du lich Nha Trang

Ngoài việc tận hưởng khí trời, bạn còn được chinh phục độ cao, được khám phá những hang động nhỏ, những thác nước tuôn trắng xóa… với những cảm giác vừa hồi hộp vừa thú vị. Sau chặng leo núi bạn có thể nghỉ ngơi dưới những tán cây rộng râm mát của khu rừng nguyên sinh hoặc vừa ngâm mình trong làn nước trong vắt vừa thưởng ngoạn những giai điệu của núi rừng với tiếng chim hót ríu rít xen lẫn tiếng nước chảy róc rách từ những thác nước gần đó. Theo người dân địa phương, để có thể đi hết hành trình này phải mất gần 1 ngày.

bestie du lich Nha Trang 17
bestie du lich Nha Trang 18
bestie du lich Nha Trang 19

Đến đây bạn có thể mang theo đồ ăn, vừa ăn vừa tận hưởng cảm giác nghe rừng đang lay gió và nghe suối róc rách con nước tìm về tận đại dương. 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Kye Nguyễn: Ngọc Trinh rất hiền và không có đời tư phức tạp"
Scroll to top