05/23/2017 11:02

Làm điều này vài phút mỗi ngày để có một cuộc hôn nhân vĩnh cửu

Đặng Anh Thư - Theo thethaovanhoa.vn Đặng Anh Thư

Tạo ra một cuộc hôn nhân hạnh phúc không đơn giản như việc cùng đi dạo trong công viên, tuy nhiên nếu có được bí mật này thì bạn sẽ thấy mọi thứ dễ dàng hơn nhiều.

Ai trong chúng ta cũng đều mong đợi về một cuộc hôn nhân hoàn hảo. Chúng ta muốn gắn bó mật thiết với người bạn đời của mình mỗi ngày, cũng chẳng ai muốn phải gây gỗ hay xảy ra mâu thuẫn trong đời sống vợ chồng. Tất nhiên là không bao giờ có chuyện vắng mặt đối phương trong những mục tiêu và kế hoạch tương lai được, đúng không?

Thật không may là càng nhiều tham vọng thì mọi thứ càng dễ rối tung hơn. Nên nhớ rằng bạn đang xây dựng một cuộc sống với người hoàn toàn khác mình. Tuy nhiên, vẫn có thể thấu hiểu và yêu thương nhau thông qua một bí mật nho nhỏ dưới đây, nó sẽ giúp bạn tạo ra một tình yêu đích thực cùng một cuộc hôn nhân vĩnh cửu. 

Làm điều này vài phút mỗi ngày để có một cuộc hôn nhân vĩnh cửu

Bí quyết thành công

Không có gì chắc chắn rằng cuộc hôn nhân của bạn sẽ luôn hoàn mĩ, bởi vì điều đó là không thể. Tuy nhiên, việc chuẩn bị cho mọi thứ trở nên mạnh mẽ hơn bằng cách ngồi xuống với người bạn đời của mình và đưa ra lời tuyên thệ dài lâu. 

Nó là gì và tại sao nó quan trọng?

Một lời tuyên thệ hôn nhân không có giá trị về mặt pháp lý nhưng lại hoàn toàn có giá trị ở tinh thần. Lời hứa này chính là sức mạnh để hai bạn luôn có niềm tin với cuộc hôn nhân cũng như với người bạn đời của mình. Nó giúp cho bạn và người phối ngẫu xác định rõ ai là người quan trọng và là mục tiêu mà cả đời này mình phải phấn đấu để họ có được hạnh phúc. Nó cũng giúp cho đối phương đánh giá cao bạn và muốn chung sống dài lâu với nhau. 

Làm điều này vài phút mỗi ngày để có một cuộc hôn nhân vĩnh cửu

Lời tuyên thệ hôn nhân cần những gì?

Hãy bắt đầu bằng cách viết ra những gì bạn mong cầu ở cuộc hôn nhân này, bởi đó cũng là điều mà đối phương muốn có. Hãy xem xét các giá trị sống, mục tiêu chung để tạo ra một cuộc hôn nhân lý tưởng nhất mà hai bạn có thể tạo ra cùng nhau. Cũng nên suy xét đến việc hai bạn sẽ thay đổi những mặt tiêu cực, khiếm khuyết của mình thế nào để giảm thiểu tối đa những mâu thuẫn có thể xảy ra trong đời sống hôn nhân của mình.

Sau khi viết xong danh sách này, hãy cùng nhau chọn ra những điều mà hai bạn cho là quan trọng nhất đối với hôn nhân. Áp dụng những điều đã thống nhất với nhau thành mục tiêu phải hoàn thành để giúp nhau trưởng thành và phát triển tốt hơn. Chắc chắn rằng mục tiêu này phải được thực hiện thường xuyên và nó có tác dụng làm cho mối quan hệ của hai bạn ngày càng đi lên theo chiều hướng tốt đẹp nhé. 

Làm điều này vài phút mỗi ngày để có một cuộc hôn nhân vĩnh cửu

Những ý tưởng để tham khảo

Đặt ra một vài câu hỏi để chồng/vợ bạn trả lời, bao gồm như: "Anh/em thích gì nhất ở hôn nhân của chúng mình?"; "Em/anh còn gì thiếu sót cần khắc phục không?"... Nếu hai bạn chưa kết hôn, hãy hỏi đối phương rằng: "Tại sao chúng ta lại kết hôn?/Tại sao anh/em lại muốn kết hôn với em/anh?"... Tìm thấy câu trả lời của nửa kia sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng cho bản tuyên thệ hôn nhân của mình hơn.

Cuối cùng, hãy nhìn vào lời tuyên thệ đó mỗi ngày và thực hiện chúng

Hãy đóng khung và treo chúng ở một nơi mà bạn có thể nhìn thấy chúng mỗi ngày. Bạn cũng có thể chụp lại bảng tuyên thệ đó và cài làm hình nền điện thoại, máy tính... Điều quan trọng là hai bạn phải thường xuyên thực hiện và duy trì thói quen đó bất kể thời gian là bao lâu. Nếu được thực hiện một cách đúng đắn, nó chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn và người phối ngẫu để có được một tình yêu lâu dài và vĩnh cửu. 

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top