05/01/2017 15:29

Làm 5 điều này trước khi ngủ, chả trách sao bạn hay gặp ác mộng

Xuân Dung - Theo thethaovanhoa.vn Xuân Dung

Một giấc mơ đẹp khác hoàn toàn những cơn mê man khiến bạn vã mồ hôi khi thức dậy. Ngoài vấn đề bệnh lí thần kinh thì 5 thói quen trước khi ngủ sau đây cũng góp phần tạo ra ác mộng.

1. Ngủ ngày quá nhiều

Bestie ngu nhieu

Tiêu chuẩn giấc ngủ của mỗi người là 8 tiếng/đêm và ngủ trưa không quá 30 phút. Nếu ngủ nhiều hơn, việc kém vận động sẽ dẫn tới tuần hoàn máu lên não kém, khiến bạn rơi vào tình trạng mê mệt và dễ gặp ác mộng.

2. Ăn vặt trước khi đi ngủ

Bestie an vat

Ăn quá gần giờ ngủ làm nhiệt độ cơ thể tăng, buộc não phải hoạt động nhiều hơn vào giai đoạn REM của giấc ngủ, khiến bạn mơ liên tục và dẫn đến tình trạng mệt mỏi. Do đó, cách giờ ngủ khoảng 2 tiếng bạn không nên ăn vặt, đặc biệt là tinh bột.

3. Đi ngủ với tâm trạng căng thẳng

Bestie cang thang

Cãi nhau trước khi ngủ hoặc lo lắng về công việc sẽ khiến não không thể yên bình, do đó bạn dễ rơi vào tình trạng mơ mơ màng màng, chẳng những gặp ác mộng mà còn bbóng đè, mộng du. Tốt nhất, bạn nên ngồi thiền hoặc dạo mát cho tâm trạng thư thả, hoặc đọc sách để dễ chìm vào giấc ng. Cố gắng tránh xa điện thoại, tivi khoảng 1 tiếng trước khi ngủ.

4. Bật nhạc khi ngủ

Bestie nghe nhac

Bt nhạc giúp não thư thái là một hoạt động tốt trước khi ngủ, nhưng bạn đừng để nhạc cả đêm, vì não sẽ bị kích thích gây ra những giấc mơ. Tốt nhất, bạn chỉ nên nghe nhạc từ 30 - 45 phút và hẹn giờ tắt nhạc trước khi ngủ hẳn.

5. Ảnh hưởng của thuốc

Bestie uong thuoc

Một số loại thuốc thần kinh, kháng sinh, thuốc giảm đau, thuốc gan... có thể khiến bạn mất ngủ hoặc ngủ không sâu, mơ nhiều, gặp ác mộng. Để hạn chế tác dụng phụ của thuốc, bạn nên uống thuốc sớm trước khi ngủ từ 4 - 6 tiếng hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ để đổi loại thuốc phù hợp giúp bạn ngủ tốt hơn.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho bạn, giúp các bạn luôn có giấc ngủ ngon!

Video có thể bạn quan tâm
5 nguyên nhân dẫn tới hiện tượng chóng mặt sau khi ngủ dậy
Scroll to top