05/27/2017 15:41

Là người chồng tốt thì đừng bao giờ bỏ mặc vợ mình khi cô ấy bệnh

Pha Lê - Theo thethaovanhoa.vn Pha Lê

Đàn ông vốn thích ra ngoài đàn đúm cùng bạn bè, đó dường như đã trở thành thói quen của họ. Nhưng sau khi kết hôn, họ buộc phải cắt giảm bớt thời gian bên ngoài để dành thời gian cho gia đình của mình.

Đối với những người có trách nhiệm thì họ sẽ không cảm thấy việc thay đổi này có gì là khó chịu. Nhưng có một số thì vẫn hay phàn nàn và cảm thấy không thoải mái khi phải hi sinh thời gian của mình cho lợi ích gia đình.

Là người chồng tốt thì đừng bao giờ bỏ mặc vợ mình khi cô ấy bệnh

Trong một số trường hợp bạn vẫn có thể ra ngoài chén chú chén anh cùng bạn bè nhưng nếu là một người chồng tốt, đừng bao giờ bỏ mặc cô ấy đang ốm mà vẫn có thể tham dự những buổi tiệc như thế. Dưới đây là những lí do để bạn biết vì sao mình không nên hành xử như vậy: 

Đó là hành vi vô cảm

Nếu bạn hành xử như vậy, bạn chẳng khác gì một người không có sự đồng cảm và lòng trắc ẩn. Có thể bỏ mặc vợ mình đang ốm mà ra ngoài vui chơi, rõ ràng là một người quá vô cảm. Khi bạn xây dựng cho mình một hình ảnh như thế, bạn sẽ không bao giờ nhận lại được tình yêu từ cô ấy. Mà trong một cuộc hôn nhân nếu như không có tình yêu thì còn ý nghĩa gì?

Cô ấy sẽ cảm thấy bị phản bội

Không có bạn kề bên, nàng sẽ cảm thấy vô cùng cô đơn. Điều này làm ảnh hưởng đến thời gian hồi phục của cô ấy, việc mang những cảm xúc tiêu cực như vậy sẽ khiến cô ấy nghĩ ngợi linh tinh. Và nàng sẽ hình dung rằng bạn đang lén lút đi gặp một người phụ nữ nào khác.

Là người chồng tốt thì đừng bao giờ bỏ mặc vợ mình khi cô ấy bệnh

Cô ấy có thể trả đũa bạn

Chắc bạn cũng hiểu bản tính của phụ nữ mà, đúng không? Hãy nhớ những gì bạn làm cho cô ấy hôm nay khi cô ấy ốm, vì một ngày nào đó chẳng may bạn cũng ốm như vậy, cô ấy cũng sẽ đối đãi với bạn giống hệt những gì bạn đã làm hôm nay.  

Cô ấy có thể nhờ sự trợ giúp từ ai đó 

Điều gì sẽ xảy ra nếu như cô ấy nhờ một người bạn nam thân thiết hay đồng nghiệp nam, thậm chí là anh chàng hàng xóm sang giúp đỡ hoặc chăm sóc cô ấy trong khi bạn đang bận rộn với những bữa tiệc?

Là người chồng tốt thì đừng bao giờ bỏ mặc vợ mình khi cô ấy bệnh

Bạn cũng không thể hoàn toàn tận hưởng bữa tiệc

Một nửa tâm trí của bạn sẽ bận tâm không biết cô ấy ở nhà thế nào rồi, có bị làm sao không... do đó bạn không thể dành hoàn toàn 100% cảm xúc để hưởng ứng bữa tiệc của mình. Hãy suy nghĩ lại về việc này xem có nên đi hay không nhé.

Sự có mặt của bạn còn tốt hơn thuốc

Chỉ cần bạn luôn kề cận bên cô ấy, không cần làm bất cứ điều gì cũng có thể giúp cô ấy mau chóng khỏe lại mà không cần dùng thuốc. Khi được bạn đời chăm sóc, cô ấy sẽ hồi phục nhanh hơn.

Khoa học nói rằng...

Các nhà tâm lí học nói rằng não bộ con người hoạt động mạnh hơn trong những thời điểm khó khăn. Tình yêu và sự hỗ trợ mà chúng ta nhận được trong những lúc hoạn nạn, khó khăn đều được bộ não ghi lại trong kí ức. Đó là lí do vì sao chúng ta thường thấy gắn bó với những người đã từng giúp đỡ hoặc ở lại cùng ta trong những lúc thăng trầm của cuộc sống.

Vì vậy, đừng bao giờ bỏ rơi người bạn đời của mình trong lúc cô ấy cần bạn nhất. Nếu là người chồng tốt, hãy thể hiện tình cảm của mình với cô ấy, nhất định cô ấy sẽ càng yêu bạn nhiều hơn.

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top