05/28/2017 09:36

Không cần áy náy nữa, cứ làm biếng đi vì lười có đến 6 cái lợi cơ đấy

Vạn Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Vạn Phúc

Lười là bản năng sẵn có của con người. Cơ thể thích nằm dài để bảo tồn năng lượng. Vào mùa lạnh, cơ thể sản xuất nhiều melatonin khiến bạn chỉ muốn ngủ. Vào mùa hè, cái nóng khiến bạn lười vận động vì sợ sốc nhiệt.

Thực tế, lười biếng không phải lúc nào cũng có hại. Đôi khi lười cũng rất có lợi cho sức khỏe nếu bạn cho phép bản thân lười đúng lúc, đúng chỗ, vừa đủ thời gian.

1. Giúp hạ huyết áp

Bestie luoi bieng

Một ngày căng thẳng có thể khiến các dây thần kinh như muốn nứt ra. Áp lực quá thường xuyên sẽ gây hại cho huyết áp và nhịp tim, khiến bạn dễ bị kích động và lo lắng. Vì vậy hãy dành thời gian để duỗi người, thở sâu, nằm dài ra cho tâm bình tĩnh. Cách này giúp hạ huyết áp, cho phép tâm trí bạn yên bình trở lại.

2. Tăng cường hiệu quả tập thể dục

Bestie luoi bieng

Điều này nghe có vẻ ngược đời, nhưng nếu bạn lười biếng, bạn sẽ không muốn dành cả ngày để tập thể dục. Thay vào đó, bạn chỉ thích những bài tập ngắn với cường độ cao giúp tăng tốc độ tuần hoàn máu, để còn có thời gian nằm ườn ra mà xem tivi. Nghiên cứu cho thấy, những bài tập ngắn cường độ cao theo sau là các khoảng thời gian nghỉ ngơi sẽ giúp bạn giảm cân và duy trì vóc dáng.

3: Tăng cường khả năng sáng tạo

Bestie luoi bieng

Nằm ườn ra và chẳng suy nghĩ gì cả hóa ra lại là cách giúp nhiều người nảy ra những ý tưởng sáng tạo. Đôi khi, việc cố gắng nghĩ ra một ý tưởng gì đó lại có tác dụng ngược. Chỉ khi nào bạn để cho não bộ tự do lang thang thì các luồng suy nghĩ mới tự sắp xếp theo một cách mới mẻ, thú vị.

4. Tăng cường năng suất

Bestie luoi bieng

Người ta thường bảo "Cái khó ló cái khôn" nhưng thực tế cái khôn lại nằm kề cái lười. Chính vì lười biếng nên người ta mới sáng tạo ra đủ thứ để giúp họ làm việc dễ dàng và đỡ vất vả hơn. Lười biếng cũng là động cơ khiến bạn muốn làm nhanh mọi việc, hoặc là bạn sẽ trì hoãn nó mãi. 

5. Củng cố kĩ năng giải quyết vấn đề

Bestie luoi bieng

Bằng cách để đầu óc nhởn nhơ với tư tưởng thoải mái, bạn sẽ nghĩ ra cách giải quyết vấn đề. Hoặc đơn giản là thời gian sẽ giúp giải quyết vấn đề. Đôi khi chẳng làm gì lại là tốt nhất. Có thời gian thư giãn sẽ giúp bạn phân định đó là một vấn đề cần can thiệp, hoặc cứ để nó tự xử lí chính nó mà bạn không cần phải mó tay vào.

6.  Giúp bạn tận hưởng hiện tại

Bestie luoi bieng

Giống như thiền, sự lười biếng giúp bạn tận hưởng mọi khoảnh khắc trong hiện tại. Đó có thể là mùi hương hoa cỏ trong vườn, hơi ấm từ tách trà nóng... Tập trung vào hiện tại giúp bạn neo bản thân và không sốc nổi, giúp bạn sạc năng lượng cho những bước đi tiếp theo. 

Vậy bạn có thích lười biếng hay luôn cuống cuồng chạy theo dòng chảy công việc? Chỉ khi ngồi bình tĩnh lại bạn mới nhận ra mình là người như thế nào, lối sống và cư xử với mọi người đã được hay chưa, hướng lựa chọn công việc như vậy là hợp lí chưa... Nếu cứ lao đầu như con trâu húc về phía trước, đôi khi đó lại là sự lãng phí thời gian. Do vậy, đừng cảm thấy tội lỗi nếu hôm nay bạn chỉ rong chơi mà chẳng làm gì. Bạn chỉ là đang "sạc pin" thôi!

Nguồn: Little Things

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top