05/30/2017 22:33

Khi lớn lên mọi người đều bỏ ta đi, chỉ có tình bạn chân thành ở lại

Pha Lê - Theo thethaovanhoa.vn Pha Lê

Trong suốt thời thơ ấu, tình bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình người mà bạn muốn trở thành trong tương lai.

Khi nghĩ về những năm tháng trưởng thành, hầu hết chúng ta đều tin, đều mong rằng người bạn thuở thiếu thời sẽ gắn bó với cuộc sống của chúng ta mãi mãi. Chúng ta được cùng bạn thân có đám cưới đôi, sinh em bé cùng năm, sau đó cùng nuôi dạy con cái, nhà lại kế cận để luôn gần gũi nhau. Nhưng sự thật thì càng trưởng thành, tình bạn năm xưa lại càng mong manh. Có một số bạn bè bị mất liên lạc và tình bạn ngày càng giảm xuống đáng kể, đôi khi chỉ bằng những dòng tin chúc mừng sinh nhật trên mạng xã hội. 

Khi lớn lên mọi người đều bỏ ta đi, chỉ có tình bạn chân thành ở lại

Có lẽ bạn đã bắt đầu nhận thấy những điều này trong cuộc sống của mình. Chúng ta sẽ thấy buồn ở thời gian đầu, nhưng theo thời gian mọi thứ lại trở về bình thường. Có thể do cuộc sống quá bận rộn hoặc bạn có nhiều mối quan hệ khác để quan tâm hơn. Nhưng đừng lo lắng, nếu là một tình bạn chân thành thật sự, nó sẽ mãi trường tồn theo thời gian. Dẫu cho cuộc sống của hai bạn có thay đổi thế nào thì tình bạn này cũng sẽ không bao giờ thay đổi.

“Một người bạn đích thực chính là người biết rõ bạn là ai, hiểu rõ bạn là người như thế nào, chấp nhận mọi thứ thuộc về bạn và luôn ủng hộ để bạn được tự do phát triển” - Willian Shakepeare.

Khi còn đi học, chúng ta thường dành nhiều thời gian cho bạn bè. Nhưng trưởng thành rồi, chúng ta lại có xu hướng đặt gia đình và tình yêu lên trên mối quan hệ bạn bè. Chúng  ta mong muốn được nhìn thấy nửa kia mỗi ngày, sáng tối nhắn tin cho nhau mà không thấy chán. Cuối tuần chúng ta lại dành thời gian để ở bên gia đình, cùng cả nhà đi chơi… Vậy, tình bạn năm xưa thì sao? 

Khi lớn lên mọi người đều bỏ ta đi, chỉ có tình bạn chân thành ở lại

Tình bạn dường như trở nên mong manh và không còn quan trọng như những mối quan hệ khác. Có khi cả hàng tháng trời chúng ta không nói chuyện với bạn bè của mình. Điều này đặc biệt đúng hơn khi ta trưởng thành, có quá nhiều thứ phải lo toan trong cuộc sống và công việc. Theo giáo sư William Rawlins của Đại học Ohio, tình bạn mang đến cho chúng ta “một ai đó để trò chuyện, một ai đó để dựa vào và một ai đó để yêu thương. Thật ra những mong đợi này không mất đi, chỉ là hoàn cảnh đã thay đổi chúng”

 “Tôi sẽ không bao giờ có được tình bạn giống như tôi đã có vào năm 12 tuổi” - trích thoại từ phim Stand by me.

Chúng ta lớn lên cũng đồng nghĩa với việc mất đi một số kỉ niệm và tình bạn đẹp thời thơ ấu, đó là thực tế của cuộc sống. Một số bạn bè chuyển đi nơi khác, lập gia đình, có con, hay lập nghiệp ở một nơi xa… Chúng ta hầu như không còn thời gian để dành cho những buổi tán gẫu, đi ăn uống, mua sắm như thời còn đi học. Những bộn bề của cuộc sống khiến chúng ta có cái nhìn khắt khe hơn về tình bạn, không còn vô ưu vô lo như ngày xưa. Nếu buộc phải chọn giữa bữa cơm gia đình và cuộc hẹn với bạn bè, ta dĩ nhiên sẽ chọn gia đình.

Khi lớn lên mọi người đều bỏ ta đi, chỉ có tình bạn chân thành ở lại

Và thật buồn cười, mọi thứ lại một lần nữa thay đổi khi chúng ta già đi. Chúng ta có nhiều thời gian rảnh hơn khi về hưu và có xu hướng kết nối lại với những người bạn cũ, tăng cường tình cảm đã bị lãng quên quá lâu ở những năm tháng cuối đời. Chúng ta đơn giản chỉ muốn dành chút thời gian còn lại cho những tình bạn thân của mình khi vẫn còn có thể.

“Một tình bạn mạnh mẽ không cần những cuộc trò chuyện hàng giờ hay gặp nhau mỗi ngày. Miễn là mối quan hệ đó luôn sống trong trái tim chúng ta, thì tình bạn thật sự không bao giờ bị mất đi cả.” - Anoymous.

Mặc dù cuộc sống luôn vận động và có nhiều thứ thay đổi khi chúng ta trưởng thành, tuy nhiên đối với một số người thì dù cho cuộc sống có biến đổi thế nào đi nữa, họ vẫn giữ được cho mình một tình bạn thân thiết suốt đời. Vì đa phần những mong đợi trong tình bạn luôn thấp hơn những mối quan hệ khác, có thể nói nó linh hoạt hơn. Chỉ có tình bạn chân thành mới hiểu được những trở ngại, khó khăn của bạn trong cuộc sống và sẵn sàng tha thứ, bao dung cho nhau. Chỉ có cùng đầu tư công sức và tình cảm cho nhau mới có thể gìn giữ tình bạn đi qua năm tháng. Không ai muốn duy trì một tình bạn mà không được đối phương nỗ lực đáp lại tình cảm của mình. Chính vì vậy, chìa khóa quan trọng nhất chính là: cùng nhau làm điều đó.

Video có thể bạn quan tâm
ĐỪNG BAO GIỜ QUÊN: CÓ TIỀN, 5 KIỂU BẠN KHÔNG KẾT GIAO, HẾT TIỀN, 5 KIỂU NGƯỜI KHÔNG CẦU CẠNH
Scroll to top