05/08/2017 14:19

Đừng cố gắng chinh phục em, bởi yêu anh thì em sẽ làm điều đó!

Lam Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Lam Nguyên

Tự tìm đường ra trong cái mê cung cuộc đời này không khó. Nếu không có người song bước thì em nguyện trở thành người dẫn đường...

Em từng nghĩ rằng mình đã chinh phục được cuộc sống này nhưng hóa ra em vẫn đang ở điểm xuất phát. Ngoài kia còn vô số mê cung đang chờ em khám phá.  

Anh có đủ kiên nhẫn để cùng em ra khỏi mê cung của lòng mình không?

Nhiều lúc em tự nghĩ, tại sao bản thân có thể sống lâu như thế trong đường hầm của những băn khoăn và tuyệt vọng. Em chưa từng thấy sợ hoặc cô đơn. Nếu một người từ lúc sinh ra đã không nhận được chút ấm áp thì có thể hiểu tia nắng là gì? Nếu em chưa từng hạnh phúc thì làm sao em biết ngoài kia vẫn còn có người quan tâm em. Do không biết nên em chưa từng sợ mất.

Ngay từ đầu, em chẳng là gì cả. Và cho đến hiện tại em cũng không biết cảm giác em đối với anh là thế nào. Có thể hơn một chút tình bạn, hơn một chút tình thân, hơn một chút luyến tiếc và nhớ mong... nhưng để gọi là yêu thì em thấy chưa đủ. Nhưng chắc chắn một điều, em chưa từng sợ mất anh.

Người ta thường bảo mây màu trắng, nhưng có lúc em lại thấy nó màu đen đấy thôi. Hoặc có khi người ta bảo anh yêu em, thương em lắm nhưng đối với em, tình cảm ấy chẳng đúng như những gì họ nói.

Anh có đủ kiên nhẫn để cùng em ra khỏi mê cung của lòng mình không?

Anh biết vì sao em không thích mưa không? Không phải vì em là dạng con gái yếu đuối, thấy mưa là buồn. Đơn giản vì em ghét bị ướt. Người ta không hiểu em và em cũng chẳng buồn nói với ai những điều em nghĩ. Em đơn giản hơn họ nghĩ, em biết mình muốn gì, cần gì và em không muốn lộ ra tâm tư của mình với những người hờ hững. Vậy mà lại có vô số chàng trai nghĩ em phức tạp và muốn thống trị suy nghĩ của em. 

Ai cũng bảo em sống trong vỏ ốc nhưng có ai biết, sống trong thế giới riêng của mình cũng cảm nhận được thú vui của riêng nó. Không nhất định phải cười, phải nói, phải hòa đồng mới thấy đời này đáng sống. Em vẫn quẩn quanh trong mê cung của mình, chọn từng ngày khám phá một ngóc ngách nhỏ để hiểu bản thân hơn. Trước khi hiểu người khác, em chọn hiểu chính mình. Đối với em, hiện tại anh chưa phải là ánh sáng hoặc những thứ thú vui tuyệt vời để kích thích em khám phá. Thực tế, anh chỉ là một chú ong lỡ lạc vào mê cung của em và không biết đường ra. 

Người ta bảo anh là kẻ dẫn đường giúp em thoát ra đường hầm của mình nhưng bản thân em tự thấy chính mình đang giúp anh thoát khỏi những băn khoăn của anh. Ngoài kia, anh sống vì mọi người nhưng anh còn không hiểu chính anh muốn gì. Anh sống vì niềm tin và ước mơ của kẻ khác. Anh chọn đến gần em vì mọi người nghĩ em hợp với anh và cả hai sẽ có thể bổ sung khuyết điểm cho nhau một cách hoàn hảo. Nhưng anh thật sự thấy chúng ta hợp nhau? 

Anh có đủ kiên nhẫn để cùng em ra khỏi mê cung của lòng mình không?

Em từng chứng kiến nhiều chú ong đi lạc vào khu vườn của em, như anh. Chẳng chú nào kiên nhẫn theo em đi qua từng ngõ nhỏ. Cũng chẳng ai đủ bình tĩnh với những lặng yên của em. Chẳng ai cả! Và em tin, anh lại là một chú ong không kiên nhẫn như thế.

Thông thường người ta chọn thử thách bằng thời gian, bằng những câu đố, bằng tấm lòng, bằng chân thành, bằng vật chất… còn em, chọn thử thách mọi người bằng việc em có thể khám phá ra bản chất thật của họ hay không. Em biến đối phương thành ẩn số và em thử thách chính em có thể giải được ẩn số ấy. Nếu em hiểu được anh thì em sẽ biết cách giúp anh hiểu chính mình. Và rồi, nếu anh nhận ra cả hai có thể bổ khuyết thì em không ngại cùng anh ra khỏi mê cung của chính anh. Đơn giản thế thôi, anh có dám mở lòng và để em khám phá mê cung của anh không?

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top