05/28/2017 16:17

Đau lòng người mẹ bị ung thư vú nuốt nước mắt cho con bú lần cuối

Hải Minh - Theo thethaovanhoa.vn Hải Minh

Đối với người làm mẹ, cho con bú là hành động vô cùng thiêng liêng và đặc biệt, là sợi dây gắn bó tình mẫu tử cao cả. Nếu sợi dây ấy bị cắt đứt đột ngột thì đau lòng biết mấy.

Khi cho con trai bú, chị Ashley Kostiuk (ở bang Minnesota, Mĩ) tình cờ phát hiện một khối u ở ngực. Cảnh giác, chị lập tức đi khám và được chẩn đoán mắc ung thư vú giai đoạn 1 vào tháng 6/2016. Chị buộc phải tiến hành hóa trị và xạ trị ngay sau đó. Điều này khiến bà mẹ 2 con vô cùng đau khổ, vì chị không thể tiếp tục cho cậu con trai 9 tháng tuổi bú nữa.

Bestie ung thu vu

Vào buổi sáng trước khi tiến hành hóa trị, Ashley ngồi đu đưa con trong lòng và cho con bú lần cuối cùng. Người bạn thân của cô, nhiếp ảnh gia Jaclyn Briggs, đã bắt được khoảnh khắc quý giá này. Những tấm ảnh thật đẹp và xúc động, khiến người ta nhói lòng.

Bestie ung thu vu

Cậu bé chạm tay lên mặt mẹ, ngây thơ không biết về buổi sáng buồn bã của gia đình. 

Bestie ung thu vu
Bestie ung thu vu

Con gái chị, bé Greta, cũng có mặt, dịu dàng an ủi mẹ Ashley.

Bestie ung thu vu
Bestie ung thu vu

Chồng chị luôn bên cạnh mấy mẹ con.

Gần 1 năm sau, đến tháng 5/2017, Ashley đã hoàn tất hóa trị và phải cắt bỏ 2 vú. Chị còn phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật cùng 4-6 tuần làm xạ trị. Dù biến cố mang tên ung thư đã lấy đi của chị rất nhiều thời gian quý báu bên chồng và 2 đứa con xinh xắn, nhưng Ashley vẫn mạnh mẽ hơn bao giờ hết. 

Bestie ung thu vu

Hy vọng với sự quyên góp ủng hộ của những người tốt bụng trên trang GoFundMe, Ashley sẽ gỡ bỏ được phần nào gánh nặng tài chính để tiếp tục chiến đấu vì tổ ấm bé nhỏ. Chị còn muốn sống nhiều năm nữa để cùng chồng chăm sóc 2 con thơ.

Nguồn: GoFundMe

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top