05/29/2017 09:34

Đánh bay sỏi thận trong 7 ngày với một nắm rau có sẵn trong vườn

Gia Vũ  - Theo thethaovanhoa.vn Gia Vũ

Sỏi thận rất đau đớn và sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng nếu không được điều trị kịp thời. Nhưng làm sao để biết bạn bị sỏi thận khi cảm giác duy nhất là đau?

Dấu hiệu bị sỏi thận

Đau là triệu chứng thông thường nhất của sỏi thận. Cơn đau do sỏi thận thường rất gắt, nặng nề khiến bệnh nhân gần như bất lực, không thể chuyên tâm làm việc gì. Bạn có thể cảm thấy cơn đau ở những vị trí khác nhau tại những thời điểm khác nhau:

- Đau gần bẹn và bụng dưới.

- Đau ở mạn sườn.

- Con đau đến rồi đi, nhưng về sau thì đau dữ dội hơn.

- Cơn đau dồn dập rồi giảm bớt.

- Đau khi bạn cố gắng đi tiểu.

bestie soi than

 Đau ở mạn sườn là một trong các triệu chứng khi xuất hiện sỏi thận.

Nước tiểu của bạn cũng sẽ có màu nâu, đỏ hoặc hồng. Nước tiểu hôi và đặc, có thể có máu. Lúc nào bạn cũng cảm thấy buồn tiểu dù mới vừa từ nhà vệ sinh ra. Đôi khi sỏi thận khiến bạn buồn nôn và nôn mửa, sốt và ớn lạnh.

Nếu bạn đã có tiền sử bị sỏi thận thì nguy cơ tái phát sẽ cao hơn. Nếu có người thân bị sỏi thận thì khả năng bạn bị sỏi cũng cao hơn những người khác.

Chữa trị sỏi thận không cần mổ

Để chắc chắn mình có bị sỏi thận hay không, bạn nên tiến hành xét nghiệm máu hoặc nước tiểu, hoặc chụp CT. Thường thì chụp CT sẽ cho ra kết quả chính xác nhất, bạn sẽ biết mình bị nhiều hay ít sỏi và kích thước của chúng như thế nào?

Để trị sỏi thận, Giáo sư Đỗ Tất Lợi đã đề cập trong Y thư “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” về phương pháp sử dụng rau ngổ. Ưu điểm của cách này là rẻ và được công nhận là hiệu quả. Lương y Tuệ Lâm cho biết ông đã điều trị cho hàng trăm bệnh nhân khỏi sỏi thận bằng rau ngổ mà không cần mổ.

Rau ngổ có tác dụng lợi tiểu, giảm đau bụng, giãn cơ, tăng lọc cầu ở thận và tăng lượng nước tiểu. Điều này khiến sỏi ở thận vỡ nhỏ, sau đó bị nước tiểu tống ra ngoài. Tác dụng trên cũng giúp ích cho các bệnh nhân bị bí tiểu, giúp tiểu thông.

Bestie rau ngo

Rau ngổ có tác dụng tiêu tán sỏi, trị bí tiểu.

Cách thực hiện bài thuốc:

- Bài thuốc này dùng 2 lần mỗi ngày, mỗi lần một nắm (50g) rau ngổ, giã nhỏ, vắt lấy nước, khi uống cho chút muối (người bị tiểu đường và suy thận cần cẩn trọng khi sử dụng vì dùng muối sẽ gây phù).

- Uống sáng một nắm, chiều một nắm, uống trước hay sau bữa ăn đều được.

- Bài thuốc trên uống liên tục trong 1 tuần thì ngưng. Khi đó bạn có thể đi siêu âm để biết kết quả. Nếu vẫn còn sót sỏi, bạn có thể áp dụng thêm một liệu trình như thế.

Bên cạnh việc sử dụng rau ngổ, bạn nên thay đổi lối sống để ngăn chặn sỏi hình thành. Hãy uống nhiều nước để làm tan khoáng chất dự thừa, bởi sự tích tụ khoáng chất có thể hình thành sỏi. Bạn càng uống nước nhiều thì khoáng chất càng khó kết dính vào nhau để hình thành sỏi. Hạn chế soda vì thức uống này chứa photphoric, làm tăng nguy cơ phát sinh sỏi. Duy trì ăn uống và vận động lành mạnh, đừng để mình bị béo phì vì đây cũng là nguyên nhân khiến sỏi hình thành.

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top