05/28/2017 14:06

Đàn ông nên làm gì nếu vợ kiếm được nhiều tiền hơn anh ta?

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Nếu ở tất cả mọi khía cạnh khác trong đời sống vợ chồng cô ấy đều đảm nhiệm tốt, thì việc kiếm nhiều tiền hơn không phải là một vấn đề lớn lao.

Dưới đây là một vài cách nhìn thoáng hơn dành cho đàn ông về việc phụ nữ có năng lực kiếm nhiều tiền hơn, có lẽ sau khi đọc xong bạn cũng sẽ không còn cảm thấy quá áp lực về chuyện này nữa: 

Đàn ông nên làm gì nếu người phụ nữ kiếm được nhiều tiền hơn anh ta?

Vai trò giới tính đã thay đổi

Theo thời gian, rất nhiều thứ đã thay đổi hoàn toàn. Ngày nay, một số vai trò trong xã hội không còn quy định giới tính nữa, chỉ cần là người có năng lực thì đều có thể đảm nhiệm. Do đó, nếu vợ bạn trước giờ không có ý tỏ ra coi thường thu nhập của bạn, thì bạn cũng nên tôn trọng và tự hào về cô ấy. Đừng để mất đi sự nam tính của bạn chỉ vì so đo thu nhập với phụ nữ.

Tiền không phải khía cạnh duy nhất

Tiền chỉ là một phần trong đời sống hôn nhân của bạn mà thôi, bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều điều khác để quan tâm như tình cảm, giá trị tinh thần, con cái... Đừng để đồng tiền chi phối khiến bạn luôn trong trạng thái mệt mỏi và cáu gắt. 

Đàn ông nên làm gì nếu người phụ nữ kiếm được nhiều tiền hơn anh ta?

Dùng hành động bù đắp

Bằng cách chủ động giúp đỡ cô ấy như chia sẻ việc gia đình, hoặc hợp tác với nàng trong chuyện kinh doanh nào đó.

Nhìn toàn cảnh

Nếu bạn nhìn vào bức tranh toàn cảnh, bạn sẽ hiểu rõ mục đích của bất kì mối quan hệ hôn nhân nào cũng thế, chính là có thể sống hạnh phúc với người bạn đời cùng những đứa con xinh xắn của mình, làm thế nào để hoàn thành tốt trách nhiệm và nghĩa vụ đó. Nếu bạn làm được điều này, bạn sẽ không còn lo lắng về chuyện lương thấp hơn vợ mình nữa.

Hiểu về đồng tiền

Tiền quan trọng không? Có chứ. Không có tiền cuộc sống sẽ trở nên bế tắc. Tiền cũng quyết định vị trí của bạn trong xã hội hay điều chỉnh mối quan hệ của một người. Nhưng trong chính tổ ấm của bạn, đừng để đồng tiền quyết định mọi thứ mà hãy là tình cảm của bạn làm điều đó. 

Đàn ông nên làm gì nếu người phụ nữ kiếm được nhiều tiền hơn anh ta?

Bỏ mặc suy nghĩ của người khác

Khi bạn kiếm được ít tiền hơn vợ mình, ít nhiều cũng sẽ trở thành đề tài bàn tán của mọi người xung quanh. Đừng quan tâm đến họ, miệng lưỡi thế gian không thể giết chết được bạn, chỉ cần bạn hài lòng với hạnh phúc của mình, thế là đủ.

Nếu thật sự vợ bạn kiếm được nhiều tiền hơn, bạn không cần phải cảm thấy tự ti vì thấp kém hơn cô ấy. Cuộc sống hôn nhân không phải chỉ phụ thuộc vào đồng tiền, mà còn ở sự hiểu biết và tình yêu mà bạn dành cho người bạn đời của mình. 

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top