05/25/2017 16:12

Cầm điện thoại suốt ngày thì ngón út sẽ bị lõm thế này

ngocnu - Theo thethaovanhoa.vn ngocnu

Thời nay ai cũng có smartphone, từ đứa bé 8 tuổi đến cụ bà 80 tuổi. Người ta dùng điện thoại để làm việc, giải trí, trò chuyện, chơi game, xem phim... dường như chẳng có gì là smartphone không thể làm được.

Mọi người không thể chờ đợi được chạm tay vào chiếc điện thoại của mình cả ngày lẫn đêm. Và vì tay của chúng ta tiếp xúc với điện thoại quá nhiều nên 1 ngày nào đó, bàn tay của bạn sẽ không còn nguyên vẹn như trước kia. 

Bài viết này không nói về hội chứng ống cổ tay mà là hội chứng "ngón út smartphone - smartphone pinky". Hội chứng này xảy ra khi ngón út của bạn bị lõm ở gần đốt đầu tiên do bạn cầm điện thoại quá nhiều

Bestie smartphone pinky

Ngón út bị lõm vào thấy rõ.

Nào hãy nhìn xuống 2 tay của mình, bạn có nhận thấy sự khác biệt giữa ngón út của bàn tay cầm điện thoại nhiều và bàn tay không cầm điện thoại?

Bestie smartphone pinky

Ngón út bị gập, không thẳng ra được.

Hiện tượng này mới xuất hiện gần đây do người ta sử dụng điện thoại quá thường xuyên trong suốt nhiều năm, khiến ngón út bị lõm hoặc bị cong do thói quen nâng điện thoại bằng ngón út.

Bestie cam dien thoai

Có phải bạn thường cầm điện thoại như vậy không?

Bestie cam dien thoai

Nếu dùng ngón út để giữ điện thoại, một ngày nào đó ngón út của bạn sẽ biến dạng đấy.

Rất nhiều người dùng Twitter đã bắt đầu chia sẻ hình ảnh bàn tay của mình, cho thấy điện thoại đã khiến ngón út của họ lõm xuống, thậm chí bị cong và không thể nào thẳng ra. Đây có thể xem là một chấn thương do điện thoại gây ra. 

Bestie smartphone pinky

Ngón út bàn tay phải của người này không khép vào được.

Bestie smartphone pinky

Điện thoại là bạn hay kẻ thù?

Dù điều này không gây hại gì nhiều đến sức khỏe người dùng, nhưng có thể thấy rõ là cơ thể bạn đang phản ứng rất dữ dội với đủ mọi triệu chứng do điện thoại gây ra. Do đó, thay vì đổi tư thế cầm điện thoại, tốt nhất bạn nên hạn chế dùng nó. 

Nguồn: Little Things

Video có thể bạn quan tâm
Những thói quen tưởng là lành mạnh nhưng chúng lại tàn phá cơ thể không tưởng
Scroll to top