05/21/2017 17:01

Ăn 6 thực phẩm này thì muỗi chỉ dám đứng nhìn bạn từ xa

Minh Tâm - Theo thethaovanhoa.vn Minh Tâm

Thông điệp của mùa mưa chính là những con muỗi đáng ghét. Hậu quả không chỉ là những vết muỗi cắn sưng đỏ ngứa ngáy mà thống kê cho thấy, số ca nhập viện do sốt xuất huyết, viêm não, sốt virus Chikungunya... ngày càng tăng cao.

Khi ở trong nhà, bạn có thể dùng bình xịt muỗi, vợt đuổi muỗi, bật máy lạnh, bật quạt... nhưng nếu đi ra ngoài vào buổi chiều tối thì sao? Các nhà khoa học cho rằng một số thực phẩm có công năng đuổi muỗi tự nhiên, giúp bạn tung tăng vui chơi ngoài trời vào buổi tối mà không sợ đám muỗi vo ve.

1. Hành, tỏi

Bestie hanh toi

Ăn hành, tỏi giúp bạn giải phóng hợp chất allicin có tác dụng xua đuổi muỗi. Bạn có thể nhai sống hoặc thêm vào món ăn.

2. Giấm táo

Bestie giam tao

Giấm táo giúp biến đổi mùi tự nhiên của cơ thể thành một mùi khó chịu với lũ muỗi khát máu. Bạn có thể ăn 1 thìa giấm táo mỗi ngày bằng cách thêm vào mật ong, súp hoặc salad.

3. Ớt

Bestie ot

Ớt chứa capsaicin, một hợp chất tạo ra nhiệt giúp xua đuổi muỗi. Do đó hãy thêm ớt vào món ăn bạn nhé.

4. Sả

Bestie cay sa

Sả chứa một loại dầu gọi là citronella, có tác dụng xua đuổi côn trùng. Bạn có thể thêm sả vào các món Thái hay cà ri.

5. Đậu, đậu lăng, cà chua

Bestie ca chua

Ba loại thực phẩm này đều chứa thiamine, một thành phần tiết ra mùi giúp xua đuổi côn trùng. Do đó, đừng quên thêm những thành phần này vào bữa ăn hàng ngày bạn nhé.

6. Vitamin B1

Bestie vitamin B1

Loại vitamin này thay đổi mùi của cơ thể, khiến muỗi không thích xáp lại gần bạn. Vitamin B1 có nhiều trong sữa, các loại hạt, yến mạch, cam và đậu Hà Lan...

Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiêng uống rượu bia vì mùi bia rượu sẽ quyến rũ lũ muỗi quấn lấy bạn. Thực phẩm nhiều muối làm tăng hàm lượng axit lactic trong cơ thể, cũng khiến muỗi khoái bạn hơn. 

Nguồn: Indiatimes

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top