05/16/2017 14:27

Ai rồi cũng sẽ trở thành nữ chính trong chuyện tình của riêng mình

Decworm - Theo thethaovanhoa.vn Decworm

Hãy cảm ơn những người đã, đang và sẽ đi ngang qua cuộc đời bạn. Nhờ vào những mối tình thất bại ấy, cuối cùng bạn sẽ tìm được một người thật sự phù hợp.

Nếu như tất cả những chuyện tình bạn trải qua là một câu chuyện ngôn tình, mà trong đó bạn chỉ có thể đóng vai là một nhân vật phụ - một nhân vật làm điểm tựa để tôn vinh tình yêu của hai nhân vật chính, là người xây đắp tình yêu cho kẻ khác - cũng đồng nghĩa là bạn sẽ chẳng thể trở thành vai nữ chính trong câu chuyện tình yêu của mình đâu chứ.

Ai rồi cũng sẽ trở thành nữ chính trong chuyện tình của riêng mình

Nhưng nói gì thì nói, tôi biết điều cay đắng nhất mà mọi cô gái đều khó có thể chấp nhận được là đã từng ảo tưởng mình là nhân vật chính nhưng cuối cùng lại chỉ có thể đứng ở một góc lễ đường, mỉm cười chúc anh ấy hạnh phúc với người con gái khác...

Trong khoảng thời gian chờ đợi tình yêu của đời mình, bạn sẽ học được rất nhiều bài học mà đôi khi mất học phí cắt cổ cũng chưa chắc đã học được, kể cả là thông qua những mối tình không bao giờ muốn nhớ đến. Có một số người sẽ rút ra kinh nghiệm về cách nhìn người, có người tìm ra mẫu người phù hợp, có người học cách yêu bản thân hơn và trong một số trường hợp, nếu như bạn may mắn, có khi bạn còn tìm được cả giới tính thật của bản thân.

Nhưng tất cả những gì bạn trải qua trong quá khứ, kể cả những chuyện tình không như ý thì đều dẫn tới một kết quả rằng bản thân bạn sẽ ngày càng được hoàn thiện, vì có những mảnh ghép của chính mình mà bạn cần trải qua nỗi đau mới có thể hình thành. Hoàn hảo không phải là kết quả, nó là một quá trình mà trong đó có rất nhiều giọt nước mắt cần được rơi xuống, vô số vết sẹo cần được thời gian chữa lành và một khoảng thời gian rất lâu để học đủ những bài học đau thương.  

Ai rồi cũng sẽ trở thành nữ chính trong chuyện tình của riêng mình

Hạnh phúc của cô gái khác hình thành dựa trên cuộc tình tan vỡ của bạn nhưng hạnh phúc của bạn cũng phải dựa trên nền tảng là một (vài) cuộc chia tay đẫm nước mắt khác. Không có tình yêu nào tự nhiên sinh ra và mất đi, chỉ có chuyển từ người này sang người khác. Sẽ có bao nhiêu người trên cuộc đời này kết hôn và sống tới đầu bạc răng long với mối tình đầu? Tôi xin khẳng định là 1/1000, có khi còn ít hơn, vì vậy, những cuộc tình ấy chỉ như phép thử để tìm ra Mr. Right của riêng bạn. Cuộc đời mỗi con người không thể giống như một bộ phim hay một cuốn tiểu thuyết, nếu như tò mò về kết thúc đều có thể tua nhanh hoặc giở đến trang cuối cùng để xem rốt cuộc tình yêu đích thực của mình là ai. Vì thế, chúng ta chỉ có thể tận hưởng từng tình tiết dù chúng có “cẩu huyết" như thế nào.

Bạn hãy chấp nhận một cách đơn giản, tình yêu là công cuộc đi trả nợ nhân duyên kiếp trước. Nếu như kiếp trước bạn đã lỡ... ghi sổ nợ quá nhiều, kiếp này hãy học cách lao động trả nợ dần dần để một ngày có thể tự tin nói rằng: “Kiếp trước tôi nợ anh, kiếp này tôi xin trả đủ, sau này không ai nợ ai, kiếp sau xin anh đừng đến tìm tôi nữa"

Ai rồi cũng sẽ trở thành nữ chính trong chuyện tình của riêng mình

Mỗi người trên cuộc đời này đều là những cá thể riêng biệt, họ đều có suy nghĩ, mục đích và con đường của riêng mình. Hãy cảm ơn những người đã, đang và sẽ đi ngang qua cuộc đời bạn. Nhờ vào những mối tình thất bại ấy, cuối cùng bạn sẽ tìm được một người thật sự phù hợp. Nếu như người đó là người sẽ cùng bạn đi chung lối đến hết con đường, họ sẽ không để cho bạn phải băn khoăn lo lắng xem đây đã là cái kết hạnh phúc của mình chưa và bạn cũng sẽ biết điều đó chắc chắn không hoài nghi. Nhờ vào những cuộc tình ấy, bạn sẽ biết quý trọng người cuối cùng xuất hiện, bởi bạn biết rằng dù có xảy ra chuyện gì, người ấy sẽ không bỏ mặc bạn đơn độc giữa ngã tư đường.

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top