05/07/2017 14:30

8 điều khoa học giải thích về việc tán tỉnh ai đó bằng mắt

Mỹ Lan - Theo thethaovanhoa.vn Mỹ Lan

Bạn đã bao giờ cảm thấy thích ngắm nhìn “crush” từ xa xa? Bạn đã bao giờ cảm thấy thích việc duy trì giao tiếp bằng mắt với người mình yêu cho đến khi hai má ửng hồng hay không?

Đa số nam giới và phụ nữ đều thích việc tán tỉnh bằng mắt với đối phương khi mà họ không có cơ hội tiếp cận trực tiếp. Giao tiếp bằng mắt là một phương thức mạnh mẽ để làm cho đối phương cảm nhận được tình cảm bên trong của bạn. Nếu họ cũng ở cùng “tần số” đó, họ sẽ bắt sóng được tình cảm của bạn một cách nhanh chóng. Nhưng tất nhiên, nếu bạn thể hiện một cách quá lố sẽ khiến họ cảm thấy sợ hãi và chạy mất dép. 

8 điều khoa học giải thích về việc tán tỉnh ai đó bằng mắt

1. Tán tỉnh bằng mắt là điều cơ bản để bạn học trở thành một người quyến rũ. Hành động này được xem như là bài học đầu tiên trong bộ môn nghệ thuật quyến rũ người khác.

2. Con người luôn cố gắng đọc hiểu người khác qua đôi mắt. Chúng ta có khuynh hướng đánh giá người khác bằng cách nhìn vào mắt họ một cách vô thức.

3. Việc nhìn vào mắt người khác có thể làm cho họ thấy thuyết phục và gần gũi với bạn hơn. Ngoài ra, tán tỉnh bằng mắt thành công có lợi thế làm cho người đối diện thấy đặc biệt vui vẻ hơn nếu như họ bị thu hút bởi bạn.

4. Sự giao tiếp bằng mắt cũng là một kĩ năng tạo ra động lực. Tất cả những nhà lãnh đạo và các nhà phát ngôn luôn biết cách nhìn thẳng vào mắt công chúng khi trò chuyện và điều đó tạo ra sức ảnh hưởng nhanh hơn.

5. Tiếp xúc bằng mắt cũng được xem như một loại vũ khí. Khi ai đó cố gắng công kích hoặc làm điều gì đó khiến bạn không thoải mái, hãy giữ giao tiếp bằng mắt với họ trong vài phút và điều này sẽ làm cho họ hiểu rằng bạn đang không hài lòng về họ. 

8 điều khoa học giải thích về việc tán tỉnh ai đó bằng mắt

6. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc tán tỉnh bằng mắt cũng có thể tạo ra những kỉ niệm ngọt ngào. Nếu bạn muốn đối phương lúc nào cũng cảm thấy nhớ mong bạn, hãy giữ việc đong đưa đôi mắt khi nói chuyện thân mật với họ. Trong quá trình này, hãy để người ấy ghi nhớ hình ảnh của bạn và điều đó giúp họ luôn nhớ về bạn khi xa nhau.

7. Cường độ và khoảng cách khi giao tiếp bằng mắt cũng khá quan trọng. Nếu bạn nhìn chằm chằm vào mắt phụ nữ trong nhiều giờ liền, cô ấy sẽ cảm thấy sợ hãi và cho rằng bạn là một kẻ dê xồm. Thay vào đó, hãy nhìn nàng trong vài giây, sau đó nhìn ra chỗ khác, rồi vài phút sau lại nhìn cô ấy. Cứ lặp lại theo cường độ như thế để thu được kết quả khả quan hơn.

8. Trong một cuộc nghiên cứu gần đây về việc “tiếng sét ái tình”, các nhà khoa học đã cài đặt một số camera ẩn trong trường Đại học, Cao đẳng và phát hiện ra rằng: đàn ông thường nhìn chằm chằm vào phụ nữ trong 8 giây đã yêu họ ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Nam giới và nữ giới có xu hướng nhìn người mình thích trong đám đông từ phía xa xa hoặc nhìn trực tiếp họ trong khoảng thời gian đều đặn, từ 5-8 giây mỗi lần. Hi vọng thông qua những nghiên cứu khoa học từ các chuyên gia, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc tán tỉnh người mình thích bằng đôi mắt.

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top